Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bảo Anh: 'Khi phải đứng ra giải quyết những chuyện không liên quan đến mình, cảm giác thực sự rất khó chịu'

Nhìn lại một năm đã qua, Bảo Anh đã thẳng thắn chia sẻ về những điều tiếc nuối chưa làm được cũng như những ồn ào 'trên trời rơi xuống'.

Kết thúc một năm với những thành công đáng kể nhưng cũng không ít ồn ào, nữ ca sĩ Bảo Anh tự thừa nhận 2018 là một năm có nhiều thay đổi về cuộc sống lẫn suy nghĩ của cô. Mới đây, nhân dịp đầu năm, giọng ca Sống xa anh chẳng dễ dàng đã có buổi trò chuyện với Tiin.vn để nhìn lại một năm đã qua.

Bảo Anh: 'Tôi vốn là một người đơn giản nhưng cuộc sống lại không giản đơn như vậy'

Xin chào Bảo Anh. Nếu nhìn lại bản thân của năm 2018 thì bạn thấy điều khác biệt nhất của mình là gì?

Thật ra tôi lúc trước khá đơn giản. Mình đơn giản nên mình nghĩ mọi người, mọi thứ cũng đơn giản nhưng thực chất cuộc sống này không như vậy. Ngoài kia có những thứ quá phức tạp. Cho nên đôi lúc, nếu mình đơn giản hóa mọi thứ thì phần thiệt vẫn sẽ là mình thôi.

Bảo Anh đã trải qua một năm bận rộn với lịch làm việc dày đặc.

Bảo Anh đã trải qua một năm bận rộn với lịch làm việc dày đặc.

Là một người chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, Bảo Anh giành thời gian cho bản thân như thế nào?

Năm 2018 chắc phải xin lỗi bản thân một chút vì quá bỏ bê chính mình. Một phần khi mình bị căng thẳng thì sẽ khó có thể giải quyết trơn tru những vấn đề của bản thân.

Bảo Anh có thể chia sẻ kĩ hơn lý do khiến bạn bị căng thẳng?

Thực ra lịch diễn không khiến tôi căng thẳng nhiều vì đó là đam mê, là công việc mà tôi yêu thích. Nhưng có những chuyện ở trên trời rơi xuống. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến mỗi mình tôi mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh tôi nữa.

Nhiều lúc tôi cũng tự hỏi liệu có phải người nổi tiếng cái nhận được là sự yêu thương của khán giả và phải trả lại bằng việc luôn có những người sẵn sàng làm tổn hại đến mình hay không? 

Bởi vì đã là người nổi tiếng thì làm gì người ta cũng biết. Nhưng người ta làm gì thì mình đâu biết đâu. Và khi mà tôi phải đứng ra giải quyết những chuyện không liên quan đến mình, cảm giác thực sự rất khó chịu.

Có thể nói trước đây hình ảnh Bảo Anh thực sự rất đẹp, không hề dính tới bất cứ scandal nào. Tuy nhiên việc mắc phải những scandal như vừa rồi một phần khiến bạn bị ảnh hưởng, những chắc chắn cũng sẽ giúp Bảo Anh trưởng thành hơn rất nhiều. Vậy khi đối mặt với những vấn đề như vậy thì Bảo Anh có tìm được ai để chia sẻ không?

Tôi đã thử rất nhiều cách. Nhưng mà đối với những người bình thường, rõ ràng họ sai nhưng họ lại cho rằng họ đúng. Nhưng cũng có những người họ không sai nhưng lại luôn tự trách bản thân mình, rằng tại sao mọi chuyện lại như vậy.

Là một người nổi tiếng đáng nhẽ ra phải chịu được áp lực và sống quen với điều đó. Nhưng vì từ xưa tới giờ tôi sống, làm nghề chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bị ảnh hưởng. Sau này các anh chị trong nghề cũng có nói rằng để đi được trong nghề này, phải đánh đổi bằng sự tự do.

Bảo Anh: 'Khi phải đứng ra giải quyết chuyện không liên quan đến mình, cảm giác thực sự khó chịu' 1

Bảo Anh: 'Đôi lúc tôi thấy mình khá lạnh lùng'

Trên sân khấu Bảo Anh là một cô nàng dịu dàng, sâu lắng hát nhạc ballad. Tuy nhiên ngoài đời thì Bảo Anh lại phải gồng gánh khá nhiều thứ, từ đời sống, kinh tế của Bảo Anh lẫn cả gia đình. Liệu có phải Bảo Anh đang mạnh mẽ quá sức?

Thực ra tôi không phải là người sợ khổ. Tôi chỉ chăm chăm vào làm việc, kiếm tiền chứ cũng ít khi nghĩ đến những chuyện khác.

Đôi lúc tôi cảm thấy mình khá lạnh lùng. Nó như một cái vỏ an toàn cho tôi. Điều đó khiến nhiều người thường hay bảo tôi khó chịu, khó gần. Nhưng thực sự để thay đổi được điều này không phải đơn giản. Và nếu ai tiếp xúc với tôi nhiều cũng biết tôi sống rất tình cảm.

Bảo Anh: 'Khi phải đứng ra giải quyết chuyện không liên quan đến mình, cảm giác thực sự khó chịu' 2

Có bao giờ Bảo Anh muốn giảm bớt công việc để chăm sóc bản thân nhiều hơn?

Tôi thực sự muốn được có thời gian để chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nhưng bản thân tôi là kiểu người muốn nhiều thứ trong cùng một lúc. Nên tôi cũng cảm thấy thoải mái về điều đó.

Bảo Anh có cảm thấy cuộc sống của mình quá may mắn cho tới thời điểm hiện tại?

May mắn thì không phải. Đó cũng chính là lý do tôi bắt buộc bản thân phải học tới nơi tới chốn. Và cả em gái tôi cũng phải vậy. Tôi không muốn em gái mình có một cuộc sống hào nhoáng, thay vào đó là một cái gì đó ổn định.

Hai chị em Bảo Anh luôn thân thiết với nhau.

Hai chị em Bảo Anh luôn thân thiết với nhau.

Mọi sự chăm sóc tập trung của Bảo Anh hiện giờ chỉ cho mẹ và cho em gái đúng không?

Bây giờ có cả ba tôi nữa. Ngoài việc gửi tiền tháng, tôi có phụ ba tiền mở quán. Gần đây nhất quán ba tôi bị chập điện, tiêu tốn rất nhiều tiền để sửa chữa thì tôi cũng đứng ra hỗ trợ.

Trước đây Bảo Anh từng chia sẻ gia đình bạn như vậy nên không có liên hệ với bên ba nhiều. Vậy tại sao bây giờ lại có sự gắn kết hơn trước với ba như vậy?

Đó là khi bà nội mất, tôi biết bà rất thương ba nên có nói trước linh cữu của bà sẽ trả hết số tiền bà mượn cho ba của tôi. Tôi cũng hứa nếu ba cần gì thì cũng sẽ hỗ trợ. Tuy nhiên đó cũng chỉ là một phần thôi vì ba giờ cũng có gia đình, mà mẹ tôi cũng sẽ không thoải mái. Dù gì trước kia trong lúc khó khăn ba tôi cũng bỏ đi, chỉ có mình mẹ chăm sóc hai chị em.

Thật sự khoảng thời gian đó tôi rất giận ba nhưng sau khi bà mất thì tôi cũng dần thân thiết hơn.

Bảo Anh có kỷ niệm nào đặc biệt với Tết Nguyên Đán hay không?

Hiện thì vẫn chưa có kỉ niệm gì vui. Tuy nhiên những kí ức về những cái tết lúc tôi mới bước chân vào Sài Gòn vẫn đọng mãi trong tâm trí tôi. Lúc đó kinh tế cực kì túng thiếu, nhà chỉ còn vài cái trứng gà, cũng chẳng bao giờ dám mơ đến lì xì. Vì vậy tôi chẳng biết cái Tết là gì.

Sau đó tôi quyết định đi thi The Voice. Đó chính là bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi. Cũng kể từ đó thì Tết năm nào tôi cũng chạy show mà ít dành thời gian cho gia đình. Chính vi vậy, năm nay tôi sẽ không nhận show ngày tết nữa để có nhiều thời gian cho người thân.

Bảo Anh: 'Khi phải đứng ra giải quyết chuyện không liên quan đến mình, cảm giác thực sự khó chịu' 4

Vậy năm nay Bảo Anh muốn đón Tết như thế nào? Bạn có dự định du lịch cùng gia đình không?

Thường vào dịp Tết thì những nơi như vậy sẽ rất đông. Tuy nhiên nếu như mẹ muốn đi thì chắc chắn tôi cũng sẽ cùng gia đình đi du lịch.

Có điều mẹ thường thích đi du lịch cùng 3 mẹ con. Nhưng lịch nghỉ của em gái tôi thường lại trúng ngay vào tháng 12, là mùa cao điểm chạy show nên cũng rất khó. Ngoài ra dự định của tôi trong năm sau còn là xây nhà cho mẹ.

Trong năm mới tôi chỉ mong sức khỏe nhiều hơn. Vì trong năm vừa qua tôi cảm thấy sức khỏe xuống rất nhiều, kéo theo tinh thần mình cũng xuống luôn.

Những năm trước Bảo Anh chia sẻ phải chạy show rất nhiều, trong lúc mọi người quây quần bên gia đình. Những lúc như vậy Bảo Anh có cảm thấy tủi thân không?

Những năm đầu thì thực sự là khá buồ nhưng lâu dần rồi cũng quen. Một phần những lúc như vậy thì cũng có mẹ bên cạnh.

Xin cảm ơn Bảo Anh về buổi trò chuyện này!

Giúp Tiin sửa lỗi