Bảo Anh 

Tên thật: Nguyễn Hoài Bảo Anh

Năm sinh: 3/9/1992

Giải thưởng: Từng đạt giải Tư ở cuộc thi Tiếng ca học đường vào năm 2009

Bảo Anh được chú ý tại cuộc Thi Giọng hát Việt. Cô chọn vào đội của Huấn luận viên Trần Lập. Với ngoại hình xinh xắn, dễ thương, Bảo Anh được các HLV gọi là "Taylor Swift Việt Nam".

Tiin.vn trên Facebook

Bảo Anh: Mình chỉ thực sự gục ngã khi buông tay

Sau quãng thời gian đau khổ và mệt mỏi vì chia tay Hồ Quang Hiều, giờ đây Bảo Anh đã bình tĩnh đối mặt khi tâm đã an, lòng đã yên.

Kết thúc mối tình kéo dài hơn 2 năm với nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu, Bảo Anh đã mạnh mẽ vượt qua nỗi đau và buông tay một cách nhẹ nhàng.

Sống xa anh chẳng dễ dàng, bản nhạc buồn da diết của 'thánh sầu' Mr Siro, như lời tự sự trút hết tâm can của nữ ca sĩ sau khi sóng gió đã qua.​

Cùng với đó, cô ca sĩ sinh năm 1992 này ​cũng kết hợp ra mắt phim ngắn I am more kể​ về câu chuyện đời cô. Chỉ với vài ​phút ngắn ngủi, cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc đầy nước mắt của Bảo Anh đã hiện ra một cách trọn vẹn.

Bảo Anh đã lần đầu trải lòng về những góc khuất và khoảng thời gian khó khăn mà cô phải vượt qua. Qua những thước phim, hình ảnh một cô gái yếu đuối, mảnh mai trước công chúng không còn nữa. Thay vào đó, nữ ca sĩ đã chứng tỏ được bản thân với ý chí, sự quyết tâm và nỗ lực để vượt lên thị phi.

Bảo Anh được công chúng biết đến qua cuộc thi Giọng hát Việt năm 2012. Cũng từ khi đó, cô ca sĩ trẻ mới 20 tuổi phải chịu không ít thị phi liên quan đến sự nghiệp ca hát của mình. Trước đây, đã rất nhiều lần, khán giả và giới yêu nhạc Việt thẳng thừng đưa ra những chỉ trích, hứng 'búa rìu' vào Bảo Anh.

Họ cho rằng cô chỉ là 'búp bê biết hát', 'người đẹp đi hát', chỉ có thể dùng ngoại hình để tiến thân trên con đường nghệ thuật chứ hoàn toàn không có khả năng.

Những bình luận tiêu cực, những lời nói cay độc từ khán giả đã từng khiến 'Bảo Anh bị mất cân bằng, bị ám ảnh mỗi khi bước lên sân khấu trình diễn'. Thế nhưng, chính niềm đam mê mãnh liệt dành cho ca hát đã khiến Bảo Anh không cho phép mình bỏ cuộc.

 

Bảo Anh chọn yoga để thanh lọc tâm trí

Bảo Anh cũng chia sẻ về những khoảng lặng trong cuộc đời mình qua dự án này. Trong những lúc khó khăn nhất, Bảo Anh đã không cho phép mình bị đánh gục, 'nếu không sinh ra với tài năng sẵn có, thì Bảo Anh sẽ chọn cách tập luyện và luyện tập chăm chỉ hơn gấp nhiều lần những người được phú cho chất giọng'.

Nữ ca sĩ cho biết, vùng vẫy trong dư luận không phải là cách: 'Bảo Anh chọn cách đối mặt với tâm bão. Nhưng thật chẳng dễ dàng để đối diện với những chỉ trích vào mình. Khi đó, nhiều lúc Bảo Anh đã tự cân bằng cuộc sống bằng cách tìm đến yoga để thanh lọc tâm trí, thay đổi suy nghĩ'.

Tập luyện chính là khoảng thời gian Bảo Anh hoàn toàn thả lỏng tâm trí và hướng đến những suy nghĩ tích cực nhất. Cũng chính việc tập luyện mang lại cho Bảo Anh cơ thể khỏe khoắn và bền bỉ, giúp cô thêm hoàn thiện từ giọng hát đến vũ đạo.

Cô học cách bình tĩnh vượt qua những nỗi sợ hãi của bản thân, biết cách hít hơi thật sâu để tự tin bước ra sân khấu cháy hết mình và biết chấp nhận đối mặt với những nhược điểm và biến thành sức mạnh để không ngừng cố gắng mỗi ngày.

Cũng chính sự bình tâm, cô nhẹ nhàng vượt qua những đau khổ sau khi tan vỡ trong chuyện tình cảm, 'không ai có thể điều khiển được ý chí và tinh thần mình ngoài chính mình, mình chỉ thực sự gục ngã khi mình buông tay'.

MV Sống xa anh chẳng dễ dàng - Bảo Anh

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi