Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bảo Thanh 'Sống chung với mẹ chồng': Trong nhà mà còn phải 'diễn' với nhau thì mệt lắm

Nữ chính của 'Sống chung với mẹ chồng' hiện cũng đang sống chung với mẹ chồng ngoài đời thực. Cô cho rằng cách tốt nhất để có hòa thuận là sống thẳng, không diễn.

Bố mẹ chồng tôi mang thịt gà đã chặt sẵn ở quê lên cho con dâu đẻ

Bảo Thanh kết hôn từ khá sớm, vào năm thứ 3 đại học. Cô không giấu diếm việc kết hôn sớm là do đã mang bầu. Tuy nhiên, đám cưới theo 'ý kiến bác sĩ' ấy lại không phải một sự nóng vội hay bi kịch trong tương lai.

 

Kết hôn sớm nhưng cuộc hôn nhân của Bảo Thanh không rơi vào bi kịch

Lấy chồng làm công an, gia đình chồng cũng không ai theo nghệ thuật. Bản thân lại là người có cá tính khá mạnh mẽ. Để đi đến đám cưới, Bảo Thanh và Đức Thắng chồng cô từng chia tay lên chia tay xuống nhiều lần, đồng thời thỏa thuận sẽ vẫn cho Bảo Thanh đi đóng phim sau khi kết hôn.

Bảo Thanh tâm sự cô đã may mắn với cuộc hôn nhân này. 'Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng mình phải thừa nhận mình là người rất may mắn. Khi lấy chồng thì cả chồng và bố mẹ chồng đều thông cảm với nghề diễn viên'.

Minh Vân ngoài đời cho hay, mặc dù sống chung với mẹ chồng nhưng cô vẫn thoải mái đi diễn, đi quay phim, ăn ngủ không giống ai, sinh hoạt khác người mà không gặp cản trở khó khăn nào từ gia đình.

 

'Mình phải thừa nhận mình là người rất may mắn. Khi lấy chồng thì cả chồng và bố mẹ chồng đều thông cảm với nghề diễn viên'

Nữ chính của 'Sống chung với mẹ chồng' chia sẻ: 'Trong 6 năm làm dâu, vì tính chất công việc của mình thường xuyên phải đi, diễn kịch thì phải đi tỉnh, quay phim thì có khi đi 1-2 tháng nên quãng thời gian sống cùng với mẹ chồng không phải quá nhiều như những người khác.

Vì thế nên mình nghĩ ít khi gặp nhau như vậy thì hà cớ gì phải khó chịu, xích mích với nhau. Hơn nữa mẹ chồng của mình giản dị nên mọi thứ đều êm xuôi'.

 

'Mẹ chồng của mình giản dị nên mọi thứ đều êm xuôi'

Thời gian đầu kết hôn, Bảo Thanh chưa phải sống chung với mẹ chồng vì bố mẹ vẫn còn đang công tác ở quê. Sinh con 1 tháng thì hai mẹ con cô đưa nhau ra Hà Nội học tiếp.

Bảo Thanh kể, một lần đi học về thấy bố mẹ chồng vừa ở quê lên. Ông bà lên thăm cháu nhưng không quên mang theo một con gà to đã làm sẵn, chặt ra thành từng miếng để trong nồi.

'Mình cảm thấy rất xúc động vì vừa mới về làm dâu chưa được bao lâu mà ông bà đã nhớ sở thích của mình, chăm sóc cho mình'.

Một lần khác, khi cô đang ngủ trưa cùng con thì phát hiện ra mẹ chồng không ngủ mà hì hụi lau dọn nhà cửa. Do quá bận với việc vừa học vừa chăm con nhỏ nên cô có để nhà cửa bừa bộn. Thấy mẹ chồng không những không phàn nàn mà còn tự nguyện giúp mình, Bảo Thành đã cảm thấy rất biết ơn.

'Đôi khi chỉ là cử chỉ đơn giản, việc làm nhỏ thôi nhưng có thể xây dựng được mối quan hệ yêu thương dành cho nhau' - cô tâm sự.

 

'Đôi khi chỉ là cử chỉ đơn giản, việc làm nhỏ thôi nhưng có thể xây dựng được mối quan hệ yêu thương dành cho nhau'

Tôi ở ngoài đời giống Minh Vân nhưng chồng tôi không phải là Thanh

Bảo Thanh cho biết, khi đạo diễn Vũ Trường Khoa chọn cô vào vai Minh Vân, anh đã nói cô và Minh Vân giống nhau đến 50% như tính cách thẳng thắn, dám nói dám làm, quyết liệt và cá tính mạnh.

Bản thân cô cũng cho rằng những ý kiến khắt khe với Minh Vân không hoàn toàn thuyết phục bởi nếu để ý kĩ thì sẽ thấy Minh Vân cũng là người rất biết suy nghĩ trước sau. Nhưng do người chồng quá nhu nhược và thiếu chính kiến, chưa đủ trưởng thành nên mới Minh Vân mới buộc phải 'xù lông nhím' bảo vệ mình.

'Cái mà chúng ta phải nói đến ở đây là người chồng. Nếu tôi là Minh Vân thì tôi cũng hành xử giống cô ấy thôi. Rất may mắn chồng tôi không phải người nhu nhược, không phải lúc nào cũng chỉ biết nghe lời mẹ mà biết đâu là đúng đâu là sai' - Bảo Thanh chia sẻ.

Cô cũng bày tỏ quan điểm: 'Cái khó của việc sống chung với mẹ chồng không phải là cách ứng xử mẹ chồng - nàng dâu mà người chồng phải xử lý như thế nào. Tôi ở ngoài đời, cũng giống Minh Vân, nếu có gì chưa đúng hay mình chưa hiểu thì sẵn sàng ngồi nói chuyện với mẹ để cùng nhau giải quyết.

Nếu thấy câu chuyện không có tiếng nói chung thì nhờ đến chồng. Chồng là người ngoài cuộc sẽ suy nghĩ khách quan hơn để đưa ra giải pháp tốt. Nhưng Minh vân lại không có người chồng như thế. Anh ta rất nhu nhược, nghe và tin theo lời của mẹ, ít quan tâm đến vợ, không có quá nhiều thời gian để quan sát xem mối quan hệ vợ và mẹ thế nào. Thậm chí, anh ta còn nghe mẹ mà ghen tuông mù quáng, đánh cả vợ'.

 

'Ở ngoài đời, tôi mà bị dồn đến đường cùng như Minh Vân thì tôi cũng sẽ vùng lên'

Bảo Thanh nói thêm: 'Ở ngoài đời, tôi mà bị dồn đến đường cùng như Minh Vân thì tôi cũng sẽ vùng lên. Không ai thích sống trong khổ đau và nước mắt'.

Trước nhiều ý kiến trái chiều về lối ứng xử của Minh Vân với mẹ chồng, cho rằng cô cũng 'không phải dạng vừa đâu', Bảo Thanh lại nghĩ hành xử của Minh Vân hoàn toàn có thể đồng cảm được. Nhất là một vài phân cảnh đối đầu giữa Minh Vân với bà Phương, như cảnh nàng dâu gọi mẹ chồng là bà xưng tôi, hay cảnh Minh Vân gạt tay bà Phương và đáp trả giận dữ khi bị bà Phương mắng chửi.

Minh Vân ngoài đời thực cho rằng, cô cũng sẽ làm như như Minh Vân nếu ai đó xúc phạm tới bố mẹ của cô: 'Tôi suy nghĩ như thế này, có thể ra đời người ta đối xử với mình như thế nào thì đó là quyền của ta, cũng như mình đối xử với người ta như thế nào là quyền của mình. Nhưng gia đình của mình thì mình phải bảo vệ.

Đó là nơi mình có thể quay về bất cứ lúc nào mình vấp ngã trên đường đời. Trong cái tình huống Vân gạt tay mẹ chồng ra là khi mẹ chồng đã xúc phạm mẹ đẻ của mình. Nếu ai đó xúc phạm gia đình của bạn thì bạn có làm giống như Vân không'.

 

'Nếu ai đó xúc phạm gia đình của bạn thì bạn có làm giống như Vân không'

Bảo Thanh cũng tiết lộ mẹ chồng cô xem những cảnh phim 'ghê gớm' của con dâu mà không hề bình luận gì. Còn chồng cô, lúc theo cô đi quay thì đã nói 'này này, cũng đanh đá phết đấy'.

Cô cũng hài hước đáp lại: 'Phim thôi mà. Cũng phải hành động cho đúng với nhân vật chứ. Ở ngoài đời mà như thế này thì có lẽ bị trả về nơi sản xuất rồi'.

 

'Có những chuyện rất nhỏ thôi nhưng đôi khi con dâu mà nói không hay bằng con trai nói chuyện riêng với bố mẹ'

Tuy tự nhận mình khá giống với Minh Vân và cũng sẽ hành xử giống Minh Vân nhưng Bảo Thanh cho hay may mắn nhất là chồng cô không hề giống Thanh. Thế nên, trong nhà cô, cảnh mẹ chồng - nàng dâu giống phim đã không xảy ra nhờ người chồng luôn tình nguyện làm 'người phán xử'.

'Đôi khi mâu thuẫn chỉ nằm ở những chuyện nhỏ nhặt thôi, như cách ăn uống của con, dạy dỗ con. Bố mẹ thì muốn con vào khuôn khổ còn ông bà lại thương cháu nên rất chiều. Mình không thích cãi vã những chuyện ấy, không muốn bầu không khí trong nhà nó nặng nề. Khi ấy, anh là cầu nối giúp mình giao tiếp với bố mẹ chồng. Có những chuyện rất nhỏ thôi nhưng đôi khi con dâu mà nói không hay bằng con trai nói chuyện riêng với bố mẹ'.

 

'Mình chọn cách tiếp tục cố gắng'

Hỏi Bảo Thanh rằng, đặt giả thiết chồng cô cũng giống chồng của Minh Vân thì cô sẽ làm gì, cố gắng hay ngay lập tức loại bỏ người chồng nhu nhược ra khỏi cuộc đời, Bảo Thanh bất ngờ nói: 'Mình chọn cách tiếp tục cố gắng'.

Cô giải thích: 'Mình không dễ dàng buông bỏ cái gì mà mình đã dốc bao nhiêu tâm huyết vào. Yêu nhau bao nhiêu năm, không thể vì những chuyện như thế mà vội vàng dứt áo ra đi. Mình cứ cố gắng đến hết mức có thể, còn nếu người ta vẫn không chịu thay đổi thì có ra đi cũng không ân hận'.

Cứ sống thẳng, cái gì chân thành sẽ đi đến trái tim nhanh hơn

Bảo Thanh thú nhận, bản thân cô không phải một người giỏi ngoại giao, khéo léo trong giao tiếp nên thời gian đầu làm dâu khó tránh khỏi những căng thẳng, khó chịu từ bố mẹ chồng. Song cô tin rằng, miễn là mình thành tâm thì sớm hay muộn mọi người cũng sẽ hiểu.

 

'Trong nhà mà còn phải diễn với nhau thì thực sự rất mệt mỏi. Khi bố mẹ con cái vợ chồng đã hiểu nhau hết rồi thì cứ thế mà sống thôi. Thế có phải tốt hơn không'

'Với một người có cá tính mạnh và thẳng thắn như mình, mình ko biết nói khéo để lấy lòng người khác. Đôi khi câu từ mình nói ra mà người nghe không hiểu tính của mình thì chắc chắn sẽ phật ý. Nhưng mình hay nghĩ 'mất lòng trước được lòng sau'. Khi người ta hiểu rồi thì người ta nhận ra 'nó chỉ nói thế thôi chứ chẳng nghĩ gì cả'.

Trong gia đình cũng vậy, mình quan niệm cứ sống thẳng từ đầu, có gì cứ nói thẳng nói thật, những gì chân thành sẽ thường đi đến trái tim nhanh hơn. Trong nhà mà còn phải diễn với nhau thì thực sự rất mệt mỏi. Khi bố mẹ con cái vợ chồng đã hiểu nhau hết rồi thì cứ thế mà sống thôi. Thế có phải tốt hơn không.

Thực ra 'có sao nói vậy' đôi khi trong giai đoạn đầu có thể căng thẳng vì mọi người chưa quen. Nhưng sau một thời gian ngắn mọi người sẽ quen. Vì dù gì cũng là bố mình, mẹ mình, con mình chẳng lẽ lại không bỏ qua cho nhau được hay sao.

Nếu sống cùng một gia đình mình có thể thẳng thắn chia sẻ mọi điều thì mâu thuẫn chưa kịp bùng nổ đã được hóa giải. Mình cứ thành tâm vun vén cho cái cây gia đình của mình, chăm bón cho nó thì rồi nó cũng xanh tươi'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi