#The Remix 2017

Bảo Thy: Đến The Remix vì thương fan, đăng quang... và hết vô duyên với giải thưởng

Để có được tiết mục hoàn hảo cho đêm chung kết The Remix mùa 3, Bảo Thy đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

29/04/2017 09:10

Lên ngôi quán quân The Remix mùa 3, chị cảm thấy như thế nào?

Đến giờ phút này thì không còn gì phải lo ngại, để buồn hay suy nghĩ nữa bởi vì tôi đã chạm được vào một ước mơ mà từ bé đến lớn tôi chưa bao giờ chạm được vào hạnh phúc lớn như thế này.

Tôi luôn nghĩ rằng mình là một ca sĩ không có duyên với giải thưởng, tôi đến với The Remix chỉ vì quá thương fan của mình, sự động viên của fan đã khiến tôi trở lại và tham gia cuộc thi này và quan trọng nhất là tôi muốn trở lại với khán giả một cách mạnh mẽ.

Sau một khoảng thời gian khá dài lắng lại với âm nhạc, tôi quyết định ghi dấu bản thân tại chương trình The Remix với các nghệ sĩ mới cũng như các nghệ sĩ có thâm niên trong nghề và điều khó khăn nhất đó là tôi đã phải vượt qua cái tôi của chính mình.

Tôi đã từng có được một vị trí khá thành công trong showbiz tuy nhiên đó chỉ là vị trí mà tôi tự đặt ra cho bản thân mình, bây giờ khi đã từng để khoảng thời gian đó trôi qua, tôi đang từng bước một như một người bắt đầu lại từ con số 0 thì đến ngày hôm nay, tôi cảm thấy cực kì hạnh phúc.

Nhiều thông tin cho rằng chị được sự hậu thuẫn từ team sản xuất của BTC. Chị nói gì về điều này?

Thật ra mỗi tiết mục đều do tôi tự đầu tư, tự quyết định, tự làm từ A-Z chứ không có một nhà sản xuất nào giúp đỡ cả. Tất cả mọi thí sinh đến với cuộc thi The Remix đều công bằng như nhau, đều được người trong ban tổ chức yêu thương, chăm sóc... như nhau. Tôi chỉ may mắn hơn các thí sinh khác ở chỗ có fan bên cạnh. Nhờ vậy, tôi có được một chút động lực để tự tin hơn, mỗi ngày tiến sâu hơn trong cuộc thi.

Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng sau một khoảng thời gian lắng lại thì đây là lúc tôi phải tạo cho khán giả được sự tin tưởng, chứng minh cho khán giả thấy tôi còn có thể làm được nhiều điều hơn mọi người biết và sẽ không phụ lòng kì vọng của tất cả mọi người dành cho team Bảo Thy.

Để có được những tiết mục hoành tráng tại đêm chung kết, chị đã phải trải qua những khó khăn gì?

Khó khăn lớn nhất cho đêm chung kết là việc tôi phải tập những vũ đạo rất khó như xiếc, tất cả mọi chỗ trên người tôi từ tay đến chân đều bầm hết. Ngày đầu tiên tập luyện, tôi đã phải bỏ vì quá đau đến mức không chịu nổi.

Khi tôi đặt lưng lên vòng tập thì chấn thương từ đêm thi Blue Jazz lại tái phát khiến gia đình tôi rất lo. Chính tôi cũng suy nghĩ đến việc bỏ đến phần đó để làm tốt phần thi của mình là được nhưng nếu như bây giờ cứ khó mà ngại thì không được, nên tôi phải cố gắng vượt qua nỗi đau của chính mình. Tôi phải liên tục bôi dầu, bôi cao, tìm cách lót miếng đệm vào lưng để tập.

Bên cạnh đó, tôi còn bị chóng mặt. Từ sáng ngày diễn ra chung kết tôi ăn gì cũng ói vì cứ tập xoay liên tục trúc đầu xuống. Lúc nào tôi cũng trong trạng thái loạng choạng và ăn gì vào cũng ói. Cho đến thời điểm kết thúc đêm thi thì bụng tôi cũng chỉ toàn nước tăng lực, nước suối.

Trước khi bước lên sân khấu trình diễn, tôi cũng hoang mang rất nhiều vì khi không ăn mà chỉ uống nước tăng lực thì tôi rất dễ bị sốc và choáng nhưng rất may khi vừa nghe tiếng đàn tì bà của Cao Bá Hưng nổi lên thì tất cả mọi đau đớn, mệt mỏi tan biết hết và tôi chỉ biết thả hồn vào phần thi của mình.

Ý tưởng của tiết mục đội chị đến từ chính chị hay ai khác?

Tất cả mọi người trong team cùng họp để nghĩ và tôi cũng không quên nói lời cám ơn đến một người rất quan trọng với team đó là anh Vương Khang – người đã gắn bó với tôi từ ngày đầu vào nghề. Trở lại với The Remix, anh Vương Khang đã động viên tôi, nói với tôi rằng tôi là một người đơn độc nên anh đã ra sức hỗ trợ tích cực.

Khi tất cả mọi người họp bàn ý tưởng xong, anh Vương Khang luôn cho tôi những lời khuyên quý báu. Phần thưởng tôi có được có lẽ phải dành cho rất nhiều người đã ủng hộ, giúp đỡ team Bảo Thy.

Tại sao chị lại quyết định cho Cao Bá  Hưng thay vì một nghệ nhân tên tuổi trong lĩnh vực chơi nhạc cụ dân gian?

Cao Bá Hưng là một chàng trai rất trẻ và thân với team của tôi. Bá Hưng cũng là một cậu bé mà tôi rất ngưỡng mộ trong chương trình Sing my song. Ngày trước khi chưa biết Bá Hưng, tôi có xem Sing my song và đã rất thích 2 bài Tương tư và Kiều. Khi ấy, tôi đã chủ động viết lên facebook chúc mừng Cao Bá Hưng.

Cứ như một cái duyên, khi tôi vừa mở lời nhờ giúp đỡ, Bá Hưng đã nhận lời và cho biết em cũng là fan của tôi từ bé. Còn gì sung sướng hơn khi được làm việc với người đã có sự yêu mến mình từ trước mà còn tài giỏi nữa. Có thể những nghệ nhân sẽ có cách biểu diễn rất chuyên nghiệp nhưng riêng Bá Hưng, tiếng đàn mộc mạc, dễ thương chắc chắn sẽ chạm đến trái tim mỗi người nên tôi hoàn toàn tin tưởng Bá Hưng.

Nhiều người cho rằng The Remix mùa 3 ít thí sinh 'hot' nên chị không khó khăn để dành chiến thắng. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi không nghĩ đó không phải nhận định đúng bởi vì thí sinh 'hot' hay không 'hot' nó không phụ thuộc vào tên tuổi mọi người ngoài thị trường mà khi bước vào một cuộc thi, các bạn phải xem từ quá trình ngày đầu tiên cho đến ngày cuối cùng, sự cố gắng của từng người, từng đội. Chưa chắc những thí sinh mùa 3 không giỏi bằng mùa 1, mùa 2 mà ở đây, tất cả mọi người đã đến chậm hơn và mọi người vẫn đang làm tốt những gì mình có thể để cống hiến cho khán giả.

Đương nhiên, The Remix mùa 2, mùa 3 phải hay hơn mùa 1 vì mùa 1 các thí sinh đã thể hiện nhiều thì các mùa sau, thí sinh phải nghĩ cái gì đó mới hơn, hay hơn, lạ hơn và khó hơn. Đó là những điều mà các thí sinh mùa 3 đã làm được.

Dốc rất nhiều tâm huyết, tiền bạc nhưng chương trình năm nay không thu hút được sự quan tâm nhiều của công chúng. Điều này có khiến chị chạnh lòng không?

Đó cũng có thể là nhận định đúng nhưng đối với tôi, tôi cảm thấy vui khi mình được sống lại với khoảng thời gian thăng hoa của sự nghiệp mình và tôi tin rằng đây sẽ là một bước đệm rất vững chắc cho tôi cũng như những thí sinh đã bước vào vòng chung kết của The Remix mùa 3 vì đây chỉ là một chặng đường đầu tiên mà các thí sinh ghi dấu lại trong thị trường âm nhạc.

Chị dự định làm gì với số tiền mình có được từ giải thưởng của The Remix?

Toàn bộ số tiền có được từ giải thưởng, tôi sẽ quay một MV thật đẹp và hoành tráng dành tặng khán giả để đáp lại tình yêu cũng như sự bình chọn của mọi người đã dành cho team Bảo Thy tại The Remix.

Cảm ơn chị rất nhiều!

Theo Quốc Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều