Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bảo Trâm Idol: 'Tổ chức lựa chọn Khoa đứng vào vị trí đại sứ cũng làm ra một trò hề'

Nữ ca sĩ bày tỏ quan điểm thẳng thắn về ồn ào 'quấy rối tình dục' của Phạm Anh Khoa cùng việc anh trở thành đại sứ phong trào #Metoo tại Việt Nam.

Ngày 12/5, thông qua CSAGA - tổ chức Phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, Phạm Anh Khoa lên tiếng trước lời tố gạ tình của vũ công Phạm Lịch, Nga My và một cô gái giấu mặt. Nam rocker phủ nhận chuyện quấy rối tình dục nhưng thừa nhận một số hành động, hành vi và lời nói như các cô gái tố cáo 'xuất phát từ tính cách bỗ bã, bản năng cá nhân'.

Anh cũng gửi lời xin lỗi tới các nạn nhân. Tuy nhiên, những lời nói của Phạm Anh Khoa khiến nhiều người chưa thấy thuyết phục và thể hiện quan điểm không đồng tình khi anh trở thành đại sứ phong trào chống quấy rối tình dục nơi làm việc tại Việt Nam.

Phạm Anh Khoa và bà Vân Anh (Giám đốc CSAGA) trong cuộc trò chuyện ngày 12/5. 

Phạm Anh Khoa và bà Vân Anh (Giám đốc CSAGA) trong cuộc trò chuyện ngày 12/5.

Bảo Trâm cũng chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân về sự việc. Theo đó, cô không cảm thấy sự chân thành trong cuộc trò chuyện của Phạm Anh Khoa và bà Vân Anh (Giám đốc trung tâm CSAGA). Nữ ca sĩ viết: 'Tôi đã xem clip về buổi trò chuyện giữa CSAGA - Tổ chức Phi Chính Phủ 'được cho là' bảo vệ quyền của Phụ nữ và Trẻ em cùng anh Phạm Anh Khoa. Chị Vân Anh định hướng dư luận trong vô vọng rằng Phạm Anh Khoa không biết về các ngưỡng nhận biết về Quấy rối tình dục, và lờ tịt việc liệu rằng Phạm Anh Khoa có biết và cố tình vượt ngưỡng. Nhưng chúng tôi đâu dễ để chị dẫn dắt bằng sự sắc sảo trong suốt quá trình nói chuyện của chị, cũng như không bị che mắt bởi lối nói ngập ngừng có phần rụt rè và hiền lành, của anh Phạm Anh Khoa'.

Bảo Trâm Idol chia sẻ trên trang cá nhân. 

Bảo Trâm Idol chia sẻ trên trang cá nhân.

Liên quan đến việc Phạm Anh Khoa nói về cách ứng xử do đặc thù nghề nghiệp, nữ ca sĩ bày tỏ: 'Showbiz bản thân không xấu, việc đi làm sớm khuya hay môi trường làm việc tại nhà hay không gian nhỏ hẹp không phải đặc trưng của showbiz, vì có quá nhiều các ngành nghề khác cũng có những đặc điểm như vậy'.

Bảo Trâm cho rằng chỉ có những ai không bản lĩnh thì mới đổ lỗi cho hoàn cảnh, bởi ngành nghề nào cũng có nhiều cạm bẫy, cám dỗ nhưng nếu nghiêm túc trong mọi việc và với mọi người, 'không ai có thể bỗ bã với ta và dẫn ta đến sai lầm'.

'Thật sự, cũng đã cố im lặng vì ngại va chạm, vì muốn tiếp nhận thông tin từ 2 phía trước khi đưa ra nhận định cho mình. Nhưng hôm nay, sau khi đọc thông cáo báo chí và xem clip phỏng vấn của Trung tâm CSAGA - Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái với ca sĩ Phạm Anh Khoa thì thấy quá thất vọng. Một sự bao biện và thiếu tôn trọng phụ nữ đến từ chính những người mang danh bảo vệ quyền lợi phụ nữ', Bảo Trâm cho hay.

Bảo Trâm Idol: 'Tổ chức lựa chọn Khoa đứng vào vị trí đại sứ cũng làm ra một trò hề' 2 

Thêm đó, nữ ca sĩ chia sẻ lại quan điểm của nữ diễn viên Đan Lê - một trong những người đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ công chúng và các sao nữ trong Showbiz bởi những luận điểm sắc bén và quan điểm thẳng thắn về vụ việc trên. Bảo Trâm chia sẻ: 'Diễn viên Đan Lê là người vô cùng nghiêm túc trong nghiệp diễn xuất và dẫn chương trình, cả hai vợ chồng cùng trong showbiz và gia đình cực kì êm ấm. Chị đã viết thay cho lời của rất nhiều những người trong giới'.

Cuối dòng chia sẻ, Bảo Trâm viết dòng hashtag #Metoo kêu gọi chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc. 

Cuối dòng chia sẻ, Bảo Trâm viết dòng hashtag #Metoo kêu gọi chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Kết bài, giọng ca Chỉ còn những mùa nhớ cho rằng: 'Còn qua cả cuộc đối thoại, người ta chỉ thấy một gã trai không nhận thức được thế nào là quấy rối tình dục hoặc giả vờ không nhận thức được thế nào là quấy rối tình dục. Vậy nên việc Khoa trở thành đại sứ cho phong trào #Metoo tại Việt Nam (Phong trào chống nạn quấy rối tình dục tại nơi làm việc), giúp thay đổi nhận thức và thái độ cho mọi người về quấy rối tình dục chỉ là một trò hèn. Và tổ chức lựa chọn Khoa đứng vào vị trí đấy cũng làm ra một trò hề'. 

Trước đó, vào tối 13/5, Phạm Anh Khoa đã bị ban tổ chức Rock'n'Share 2018 gạch tên ra khỏi chương trình vì ồn ào xung quanh. Cùng với đó, nam rocker bị Quỹ Dân số LHQ gỡ bỏ hình ảnh, nhiều nhãn hàng hủy hợp đồng sau ồn ào gạ tình, tấn công tình dục.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi