Phạm Băng Băng 

Tên tiếng Anh: Fan Bing Bing -  là một nữ diễn viên điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng.

Năm sinh: 16/9/1981

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”. Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”. Sau đó, cô tham gia nhiều bộ phim khác và ngày càng nổi tiếng.

Năm 2009, lần thứ 2 cô hợp tác với nữ đạo diễn Lý Ngọc trong “Buddha Mountain" (Quan Âm Sơn). Bộ phim nhận giải Cống hiến nghệ thuật và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Cô là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

 

 

 

Tiin.vn trên Facebook

Báo Trung hé lộ về người đàn ông 77 tuổi quyền lực, 'chống lưng' cho Phạm băng Băng

Phạm Băng Băng được cho là không phải mục tiêu chính mà các nhà chức trách đang nhắm tới.

Scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng hiện đang khiến làng giải trí Hoa ngữ chao đảo. Sự biến mất của Phạm Băng Băng trong suốt 3 tháng tạo cơ hội cho hàng loạt tin đồn như cô bị bắt, bị quản thúc, thậm chí không còn cơ hội quay lại làng giải trí.

Báo Trung hé lộ về người đàn ông 77 tuổi quyền lực, 'chống lưng' cho Phạm băng Băng 0

Vừa qua, tờ Nhật Báo Chứng Khoán đăng tải bài viết cho biết nữ diễn viên họ Phạm đã phạm phải ba tội danh là trốn thuế, tham gia các hoạt động cho vay bất hợp pháp và tham nhũng từ phía ngân hàng, trong đó tội trốn thuế là nhẹ nhất.

Trả lời phỏng vấn báo chí, chuyên gia tài chính Hoàng Thế Thông cũng cho hay: 'Ngành công nghiệp giải trí Đại lục là một sàn rửa tiền. Lần này Phạm Băng Băng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bởi cô ấy đã cấu kết và dựng nên một nền tảng vô cùng lớn. Ngoài việc dùng sự nghiệp diễn xuất của bản thân ra thì còn có những sòng bạc hay các công ty miễn thuế ở Vô Tích, Tân Cương'.

Hoàng Thế Thông cũng tiết lộ, vụ của Phạm Băng Băng không phải là trọng tâm, các nhà chức trách đang nhắm vào người đứng đằng sau cô. Người này được cho là thành viên của gia tộc họ Tăng, em trai của một chính trị gia Trung Quốc.

Vị chuyên gia này cho biết, làng giải trí Hồng Kông bị chi phối bởi Đổng Bình, Tăng Khánh Hoài (em trai của chính trị gia họ Tăng) và Dương Thụ Thành - CEO nổi tiếng đứng sau thành công của rất nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ, trong đó cả Phạm Băng Băng. Ba người này đã sớm phát triển mạng lưới của mình tới Đại lục, cho nên vụ việc của Phạm Băng Băng lần này, người được nhắm tới là Tăng Khánh Hoài và Đổng Bình.

Đổng Bình năm nay 57 tuổi, từng giữ chức chủ tịch Hội đồng quản trị Văn hóa Trung Quốc.

Tăng Khánh Hoài sinh năm 1941, 77 tuổi. Từng giữ chức vụ thanh tra đặc biệt của Bộ Văn hóa Trung Quốc, phó chủ tịch Hiệp hội xúc tiến quốc gia Trung Quốc, và phóng viên đặc biệt của Bộ Văn hóa ở Hồng Kông.

Dương Thụ Thành

Dương Thụ Thành

Tăng Khánh Hoài

Tăng Khánh Hoài

Đổng Bình

Đổng Bình

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

loading...
loading...
Giúp Tiin sửa lỗi