Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ với danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn: Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee đều có mặt, đáng chú ý nhất là Song Joong Ki

Không chỉ sở hữu ngoại hình và danh tiếng, những ngôi sao này còn có bộ não thiên tài.

Nhắc tới làng giải trí Hàn Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay tới những nghệ sĩ nổi tiếng với ngoại hình nổi bật cùng tài năng xuất chúng.

Thế nhưng, ít ai biết rằng nhiều nghệ sĩ cũng sở hữu chỉ số IQ thuộc hàng top đầu. Dưới đây là danh sách 9 nghệ sĩ sở hữu điểm SAT (Scholastic Aptitude Test) cao nhất trong giới showbiz từ trước tới nay.

Bất ngờ với danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn: Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee đều có mặt, đáng chú ý nhất là Song Joong Ki 0

*SAT là một kỳ thi phổ biến nhằm sát hạch học sinh, sinh viên trong các kỳ thi tuyển sinh vào hệ đại học cao đẳng tại Mỹ. Kỹ thi này được tiến hành và giám sát bởi hiệp hội College Board (một hiệp hội của các trường học và cao đẳng tại Mỹ).

9. Bi Rain

Bất ngờ với danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn: Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee đều có mặt, đáng chú ý nhất là Song Joong Ki 1

Khi còn là thực tập sinh của JYP, chủ tịch của công ty là Park Jin Young đã đưa ra 'quy tắc' là: Những thực tập sinh có học lực yếu kém sẽ không được ra mắt. Chính vì thế, bên cạnh việc tập luyện Bi Rain dành khá nhiều thời gian cho việc học văn hóa.

Số điểm mà Bi Rain đạt được là 340 đến 350 điểm - một con số đáng nể đối với người nổi tiếng.

8. Kyuhyun (Super Junior)

Bất ngờ với danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn: Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee đều có mặt, đáng chú ý nhất là Song Joong Ki 2

Kyuhyun có cha làm trong ngành giáo dục và sở hữu một ngôi trường nên từ rất nhỏ anh đã rất coi trọng việc học. Kyuhyun từng giành chiến thắng trong nhiều cuộc thi toán quốc gia và quốc tế.

Anh chàng từng bị bố phản đối việc làm ca sĩ, anh chỉ có thể theo đuổi ước mơ khi hoàn thành điều kiện: được nhận vào một trường đại học.

Kyuhyun đã đáp ứng yêu cầu của cha khi theo học tại Đại học Kyunghee và nhận bằng cử nhân năm 2013. Nhắc tới Kyuhyun người ta sẽ nghĩ ngay tới những mỹ danh như: Thiên tài toán học, phù thủy toán học.

7. Yeeun (Wonder Girls)

Bất ngờ với danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn: Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee đều có mặt, đáng chú ý nhất là Song Joong Ki 3

Yeeun từng nằm trong top 10 trong số 600 học sinh tại trường cấp 3 mà cô theo học. Khi thi vào Khoa Âm nhạc hiện đại của trường Đại học Kyunghee, điểm số của Yeeun cũng thuộc 5% những điểm số cao tại Hàn Quốc.

6. Im Siwan

Bất ngờ với danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn: Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee đều có mặt, đáng chú ý nhất là Song Joong Ki 4

Im Siwan được xem là niềm tự hào của Busan khi không chỉ nổi tiếng, điển trai mà còn sở hữu thành tích học đáng nể. Được biết, anh chàng này từng đạt 450/500 trong kỳ thi đại học ở trường Đại học Busan.

Không chỉ vậy, Siwan còn là 1 trong những idol nói tiếng Anh tốt của Kbiz. Anh từng đạt 820 điểm TOEIC.

5. Lee Sang Yoon

 

 

Lee Sang Yoon là một trong những diễn viên nổi tiếng sở hữu 'bộ não thiên tài'. Lee Sang Yoon từng theo học Khoa Vật lý của Đại học Quốc Gia Seoul - một trong những trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc với số điểm thi đâu vào cao ngất ngưởng 370/400.

4. Song Joong Ki

 

 

Trước khi theo đuổi con đường giải trí, Song Joong Ki đã nổi tiếng tại trường cấp 3 nhờ khả năng học hành của mình. Song Joong Ki từng đạt được 380/400 điểm, đỗ khoa Quản trị kinh doanh của Đại học SungKyunKwan vào năm 2005 và hoàn thành việc học tập ở trường.

3. Han Ga In

 

 

Nhắc tới Han Ga In người ta sẽ nghĩ ngay tới nhan sắc tự nhiên trời ban dành cho mỹ nhân nổi tiếng này. Thế nhưng, ít ai biế rằng nữ diễn viên xinh đẹp còn sở hữu khả năng học tập cực đỉnh. Han Ga In từng đạt 384/400 điểm trong kỳ thi Đại học. Han Ga In đã theo học Khoa Kinh doanh khách sạn tại trường Đại học top đầu Hàn Quốc - Đại học Kyunghee.

2. Kim Jung Hoon

 

 

Kim Jung Hoon - ngôi sao quen mặt của bộ phim Hoàng Cung từng nổi đình nổi đám được biết đến với chỉ số thông minh cao chót vót. Được biết, Kim Jung Hoon sở hữu chỉ số IQ 146, điểm thi đầu vào Đại học đạt 390/400 điểm. Với thành tích này, Kim Jung Hoon lọt vào danh sách 0.02% người có điểm số thi đại học cao nhất nước tại thời điểm đó.

Kim Jung Hoon đã thi đậu chuyên ngành Bác sĩ Nha khoa của Đại học Seoul nhưng sau đó từ bỏ để tập trung cho việc diễn xuất. Về sau anh theo học Chuyên ngành diễn xuất của Đại học Chung Ang.

1. Kim Tae Hee

Bất ngờ với danh sách các ngôi sao sở hữu IQ cao nhất nhì xứ Hàn: Vợ chồng Bi Rain - Kim Tae Hee đều có mặt, đáng chú ý nhất là Song Joong Ki 9

Kim Tae Hee từng là một trong những học sinh xuất sắc nhất trường trong suốt 3 năm cấp ba. Được biết, nữ diễn viên của Chuyện tình Harvard luôn giành điểm tuyệt đối trong hầu hết các môn học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Một trong những giáo viên từng dạy Kim Tae Hee cho biết: 'Kim Tae Hee là học sinh ngoan và có ý thức học tập tốt. Cô bé luôn được giáo viên trong trường chú ý'.

Nguồn: Koreaboo

Góp ý cho Tiin