Tiin.vn trên Facebook

Bê bối tình dục rúng động châu Á: Thủ tướng Hàn Quốc gay gắt lên án hành vi quay lén clip sex

Vụ bê bối của Seungri cùng loạt idol trong làng giải trí Hàn Quốc ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp và nghiêm trọng, khiến thủ tướng Hàn Quốc không thể làm ngơ và phải hối thúc việc điều tra.

Bê bối tình dục rúng động châu Á: Thủ tướng Hàn Quốc gay gắt lên án hành vi quay lén clip sex 0

Trong cuộc họp chính phủ tổ chức vào sáng 14/3, thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yeon tiếp tục đề cập đến vụ bê bối 'Burning Sun', đồng thời hối thúc phía cảnh sát phải điều tra kỹ lưỡng các cáo buộc về tội phạm ma túy, tội phạm tình dục và nghi vấn cảnh sát bao che cho hành vi phạm pháp của một số ngôi sao như Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon.

Thủ tướng Lee Nak Yeon hối thúc phía cảnh sát phải nhanh chóng điều tra, đưa vụ việc Burning Sun ra ánh sáng.

Thủ tướng Lee Nak Yeon hối thúc phía cảnh sát phải nhanh chóng điều tra, đưa vụ việc Burning Sun ra ánh sáng.

Thủ tướng Hàn Quốc cũng kịch liệt lên án hành vi quay lén clip rồi phát tán ra ngoài của người nổi tiếng và giới nhà giàu tại các club ở Gangnam (ở đây là việc Jung Joon Young quay lén clip quan hệ tình dục của các cô gái và chia sẻ cho nhóm bạn trong group chat) là 'phi nhân tính, phản nhân loại'.

Ông yêu cầu phải điều tra tận gốc vụ việc gây bức xúc dư luận này để lập lại trật tự công bằng cho xã hội.

Thủ tướng Lee Nak Yeon nhấn mạnh trước vụ việc lần này, cảnh sát cần tăng cường trấn áp những hành vi phạm pháp xảy ra tại các hộp đêm, bên cạnh đó cơ quan thuế quốc gia cũng nên kiểm tra làm rõ xem các các tụ điểm vui chơi giải trí có nộp thuế đầy đủ và kinh doanh hợp pháp hay không.

Ngoài ra, trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an được tổ chức cùng ngày, giám đốc Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Min Gap Ryong cũng trình bày kế hoạch điều tra vụ bê bối 'Burning Sun' và nghi vấn cảnh sát nhận hối lộ.

Giám đốc Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Min Gap Ryong tuyên bố sẽ điều tra vụ việc kỹ lưỡng và minh bạch.

Giám đốc Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Min Gap Ryong tuyên bố sẽ điều tra vụ việc kỹ lưỡng và minh bạch.

Ông Min Gap Ryong khẳng định: 'Chúng tôi sẽ bảo đảm sự minh bạch và công bằng của cuộc điều tra. Hơn nữa, chúng tôi không chỉ điều tra những nghi ngờ về việc cảnh sát bao che, nhận hối lộ, mà còn tiến hành kiểm tra nội bộ và kết án những người được xác nhận đã phạm tội bất kể cấp bậc. Sau đó chúng tôi sẽ công bố kết quả cuối cùng tới công chúng'.

Giám đốc Cơ quan cảnh sát quốc gia Min Gap Ryong cho hay sẽ tổ chức một cuộc điều tra sâu rộng trên toàn quốc. Trong đó, không chỉ các hộp đêm ở quận Gangnam nằm trong danh sách điều tra, mà cả các các hộp đêm khác cũng sẽ bị kiểm tra.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày hôm qua, ông Min Gap Ryong tuyên bố sẽ thành lập một đội điều tra đặc biệt cho các vụ lùm xùm liên quan tới Burning Sun.

Đội điều tra Tội phạm Tình báo, Điều tra Mạng và Điều tra Ma túy sẽ được bổ sung vào trung tâm điều tra của Cơ quan Cảnh sát Thành phố Seoul - nơi đầu tiên tiếp nhận bê bối Burning Sun. Trưởng ban điều tra sẽ do Chánh văn phòng Chính quyền thành phố Seoul đảm nhận.

Diễn biến vụ bê bối 'Burning Sun' đang khiến dư luận Hàn Quốc rúng động:

Bê bối bắt nguồn từ việc một nhân viên tại club Burning Sun (thuộc khu Kangnam) – nơi Seungri làm giám đốc điều hành vướng lùm xùm bỏ thuốc, tấn công tình dục một người phụ nữ.

Sau sự việc này, Seungri đối diện với hàng loạt cáo buộc như môi giới mại dâm, tàng trữ và buôn bán chất cấm, hối lộ cảnh sát. Đài SBS còn cho biết nắm chứng cứ Seungri dắt mối gái mại dâm cho hai đại gia và đã gửi những chứng cứ này cho Ủy ban Chống tham nhũng và Bảo vệ quyền công dân.

Ngày 10/3, Seungri bị liệt vào danh sách nghi phạm môi giới mại dâm, bị cấm xuất cảnh. Sau bê bối này, anh tuyên bố giải nghệ và bị công ty YG chấm dứt hợp đồng.

Ngày 11/3, Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon cùng 5 người khác bị cáo buộc tham gia nhóm chat trên Kakaotalk, tại đây họ bàn chuyện làm ăn phi pháp, hối lộ cảnh sát, trao đổi các clip quay lén cảnh tình dục với những phụ nữ khác.

Ngày 12/3, Jung Joon Young thừa nhận quay lén và phát tán clip sex.

Ngày 13/3, Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc thừa nhận có khả năng một quan chức cấp cao trong ngành cảnh sát từng lạm dụng chức vụ để bao che cho Seungri và nhóm bạn trong group chat trên Kakaotalk.

Ngày 14/3, Seungri và Jung Joon Young có mặt tại sở cảnh sát thành phố Seoul để tham gia buổi thẩm vấn đầu tiên.

Tối 14/3, SBS 8 News đưa tin CN Blue Lee Jong Hyun cũng nhận được video quay lén và xem chúng trong group chat cùng Seungri, Jung Joon Young và Choi Jong Hoon.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ