Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị đánh giá là 'bình hoa di động', lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khiến ai cũng tâm phục

Lưu Diệc Phi thẳng thắn trả lời vấn đề 'tế nhị' này trong buổi họp báo ra mắt phim 'Hoa cỏ chiến tranh'.

Tại buổi họp báo ra mắt phim ‘Hoa cỏ chiến tranh' - sự kiện nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải 2017, Lưu Diệc Phi tham dự với vai trò là nữ chính của bộ phim và được giới truyền thông vô cùng săn đón. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên 29 tuổi vẫn bị giới truyền thông ‘quây' về vấn đề diễn xuất của cô, đặc biệt khi cô ưu ái được chọn trong một tác phẩm lớn của đạo diễn Bille August.

 

Lưu Diệc Phi cùng đoàn làm phim 'Hoa cỏ chiến tranh' trong buổi họp báo

Trước đó, nhà sản xuất Tôn Bằng tiết lộ rằng chính đạo diễn Bille August đã lựa chọn Lưu Diệc Phi ngay khi còn đang soạn thảo kịch bản. Đạo diễn Bille August cho rằng hình tượng của Lưu Diệc Phi đặc biệt phù hợp với bộ phim này.

Tôn Bằng đã từng thẳng thắn ngăn cản vì cho rằng  Lưu Diệc Phi là 'diễn viễn phim thần tượng' nên không thể đảm nhận những bộ phim mang tính nghệ thuật cao như bộ phim này. Giữa hai người đã tranh luận khá gay gắt về vấn đề này và cuối cùng để thỏa mãn nguyện vọng của đạo diễn, Tôn Bằng đã đồng ý chọn Lưu Diệc Phi vào vai nữ chính.

 

Lưu Diệc Phi bị đánh giá thấp về mặt diễn xuất

Đây không phải là lần đầu Lưu Diệc Phi bị đánh giá thấp về mặt diễn xuất. Mặc dù đã nhiều năm phát triển sự nghiệp tại Đại lục, tuy nhiên tên tuổi cô luôn không được đánh giá cao, thậm chí cô chưa từng nhận giải thưởng tại các liên hoan phim lớn. Từng có tin một số nhà sản xuất từ chối cô vì cho rằng 'Lưu Diệc Phi chỉ là diễn viên phim thần tượng, là bình hoa di động'

 

Lưu Diệc Phi thẳng thắn trả lời trong họp báo

Chính vì vậy, chủ đề ‘bình hoa di động' lại được ‘xoáy' vào trong cuộc phỏng vấn Lưu Diệc Phi tại buổi họp báo. Trước vấn đề ‘tế nhị' này, nữ diễn viên 29 tuổi đã không ngần ngại và bình thản trả lời: ‘Tôi yêu công việc diễn xuất và đam mê của tôi là trở thành diễn viên, chỉ cần được diễn thì dù là phim thần tượng hay phim nghệ thuật tôi đều cảm thấy hạnh phúc. Bởi vậy nên mọi người đánh giá về tôi thế nào tôi cũng đều chấp nhận được hết'.

Bộ phim 'Hoa cỏ chiến tranh' của đạo diễn bậc thầy Bille August lấy nguyên mẫu từ một câu chuyện có thật trong thế chiến thứ II. Trong phim. Lưu Diệc Phi diễn vai một người phụ nữ tên Anh Tử sống ở một thị trấn nhỏ tại Chiết Giang, kiếm sống bằng nghề dệt tơ tằm, nuôi một cô con gái. Chồng của Anh Tử khi còn sống là quan quân Quốc dân đảng, đã qua đời ở chiến trường Nam Kinh. Trong quá trình giúp đỡ chăm sóc một phi công quân Mỹ, Anh Tử dần dần nảy sinh tình cảm.

Góp ý cho Tiin
Tag: