Bị tố cáo 'tội danh đạo nhái' Taylor Swift y hệt cách Denis Đặng đã làm với mình, nhiếp ảnh gia người Nga tag thẳng tên 'dằn mặt' nữ ca sĩ

Khi vụ lùm xùm Denis Đặng đạo nhái tài khoản @darkflawless chưa lắng xuống thì nghệ sĩ này cũng bị tố cáo 'mượn ý tưởng' từ MV của Taylor Swift mà chưa xin phép, nhưng cách anh chàng đáp trả lại khiến dân tình trầm trồ.

17/02/2020 22:59

Cách đây không lâu, Giám đốc sáng tạo Denis Đặng đã bị cộng đồng mạng phanh phui chuyện đạo nhái ý tưởng ảnh siêu thực của một nhiếp ảnh gia người Nga có tài khoản Instagram là @darkflawless.

Sau đó nhiếp ảnh gia này cũng đã có những chia sẻ khá gắt về chuyện Denis 'mượn ý tưởng' của mình mà không nêu nguồn hay xin phép.

Tuy nhiên, chàng nghệ sĩ người Nga này cũng lập tức bị tố là 'lấy cảm hứng' cho bức ảnh của mình từ MV 'Style' mà Taylor Swift phát hành vào năm 2015, không hề chú thích nguồn hay nêu rõ về 'cảm hứng' đó, y hệt cách mà Denis Đặng đã làm với anh.

Bị tố cáo 'tội danh đạo nhái' Taylor Swift y hệt cách Denis Đặng đã làm với mình, nhiếp ảnh gia người Nga tag thẳng tên 'dằn mặt' nữ ca sĩ 0

Bức ảnh của chàng nghệ sĩ trẻ người Nga bị cho là 'mượn ý tưởng' từ MV 'Style' của Taylor Swift phát hành trước đó.

Bức ảnh của chàng nghệ sĩ trẻ người Nga bị cho là 'mượn ý tưởng' từ MV 'Style' của Taylor Swift phát hành trước đó.

Khi câu chuyện này trở nên rầm rộ, @darkflawless cũng đã có lời phản bác, thậm chí là còn rất 'gắt' khi tag hẳn tài khoản Instagram của Taylor Swift vào để đối chất.

Bị tố cáo 'tội danh đạo nhái' Taylor Swift y hệt cách Denis Đặng đã làm với mình, nhiếp ảnh gia người Nga tag thẳng tên 'dằn mặt' nữ ca sĩ 2

Bị tố cáo 'tội danh đạo nhái' Taylor Swift y hệt cách Denis Đặng đã làm với mình, nhiếp ảnh gia người Nga tag thẳng tên 'dằn mặt' nữ ca sĩ 3

Trong story đầu tiên, nghệ sĩ người Nga đã dẫn link bài báo viết về việc anh 'lấy cảm hứng' hình ảnh từ MV của Taylor Swift kèm lời đính chính:

'Ngày mới, biến mới. Hãy đổ lỗi cho ai đã chụp những bức ảnh với chiếc gương để gần khuôn mặt họ?! Theo như tôi nhớ không nhầm thì vào năm 2016, một vài người đã cố chỉ trích rằng tôi lấy ý tưởng này từ Taylor Swift, mặc dù vào thời điểm đó thậm chí tôi còn chưa xem một phân đoạn nào của clip đó.

Tuy nhiên, sau đó thì tôi đã tìm một vài phim truyền hình và điện ảnh cũng có sử dụng yếu tố này. Với một sự thành công, viết về Taylor rằng cô ấy đã 'mượn' ý tưởng này từ người khác.

Đùa thôi, đừng viết như vậy. Và một vài người nên học cách hiểu đúng từ 'nguồn cảm hứng' và 'ăn cắp' ý tưởng. Nếu một người lấy nguyên ý tưởng đó cho một bức hình, từ cánh tay, hay cả về màu tóc vậy tôi nghĩ rằng tôi có một tin xấu cho bạn, đó hoàn toàn không phải nguồn cảm hứng. Sự thật là trong khuôn khổ thời gian của chúng ta luôn có những điều mới tới, mọi người đều là nguồn cảm hứng cho một ai đó, tuy nhiên nó không phải trong trường hợp này'.

@darkflawless còn ghép mặt mình vào ảnh của Taylor Swift và mượn lời bài hát của cô để nói lên tâm trạng hiện tại

@darkflawless còn ghép mặt mình vào ảnh của Taylor Swift và mượn lời bài hát của cô để nói lên tâm trạng hiện tại

Ở những bài đăng tiếp theo, @darkflawless còn mạnh dạn đưa ra một lời đề nghị hợp tác với Taylor Swift, nhưng đồng thời giọng điệu có chút 'lầy lội' nhẹ: 'Tóm lại là Taylor Swift là thần tượng của tôi nhé! @taylorswift hãy hợp tác cùng nhau đi nào! (Nếu bạn từ chối, tôi sẽ bỏ theo dõi bạn và mua chuộc truyền thông để cáo buộc bạn mới là người đạo nhái! Nghĩ cho kỹ nhé)'.

Theo Eri/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều