Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị tố sử dụng bản quyền bài hát trái phép, Khánh Ngọc 'Vầng Trăng Khóc' đáp trả

Cô cho biết mọi đăng kí bản quyền đều do chương trình chịu trách nhiệm đăng kí với bên Cục, đồng thời khẳng định không bán bài 'Chỉ còn những mùa nhớ' trên Itunes.

Mới đây, tác giả của bài hát Chỉ còn những mùa nhớ bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân về việc bài hát của mình được mang đi sử dụng mà bản thân không hề hay biết.

Tác giả Chỉ còn những mùa nhớ chia sẻ trên trang cá nhân. 

Tác giả Chỉ còn những mùa nhớ chia sẻ trên trang cá nhân.

Tác giả Chỉ còn những mùa nhớ cho biết mình từng có may mắn hợp tác với nhiều nghệ sĩ lớn như Tuấn Hưng, anh Dương Triệu Vũ, Hoàng Dũng, Hoàng Rob, Bích Phương... Đồng thời anh cũng cho biết thêm nhiều nghệ sĩ ngỏ ý muốn hát sáng tác mà mình viết thì đó là một niềm vui và vinh dự. Song đối với anh, việc 'đứa con tinh thần' của mình được mang ra sử dụng mà anh không hề hay biết là điều không thể chấp nhận nổi.

Cụ thể, tác giả này cho hay: 'Tối nay được bạn mình gửi link chúc mừng các kiểu mà bản thân không hề hay biết, dù thú thật xem xong cái xúc động nghẹn ngào. Nhưng ngay sau đó mình hơi buồn và thấy trong lòng động đậy 1 tí. Bởi ít ra là tác giả mình nghĩ cũng nên được biết trước thông tin từ chương trình. Hay hơn cả là ca sĩ Khánh Ngọc, chị ấy phối lại bài hát của mình mà mình nghe không biết phải nói sao, rồi còn đăng bán trên Itunes.'

Bị tố sử dụng bản quyền bài hát trái phép, Khánh Ngọc 'Vầng Trăng Khóc' đáp trả 1 

Bị tố sử dụng bản quyền bài hát trái phép, Khánh Ngọc 'Vầng Trăng Khóc' đáp trả 2

Bị tố sử dụng bản quyền bài hát trái phép, Khánh Ngọc 'Vầng Trăng Khóc' đáp trả 3 

Hình ảnh được tác giả Chỉ còn những mùa nhớ chia sẻ kèm theo bài đăng 

Hình ảnh được tác giả Chỉ còn những mùa nhớ chia sẻ kèm theo bài đăng

Trước lời tố cáo này của anh, nữ ca sĩ Khánh Ngọc - người được anh nhắc đến trong bài viết cũng đã để lại bình luận cho biết, mình quay bài hát cho chương trình và bên chương trình là người chịu trách nhiệm việc xin bản quyền. Đồng thời cô cũng khẳng định mình không đem nhạc của ai rao bán trên ITunes như lời tố cáo của anh.

Lời đáp trả của nữ ca sĩ Khánh Ngọc 

Lời đáp trả của nữ ca sĩ Khánh Ngọc

'Chị quay bài hát của em cho chương trình Âm nhạc và bước nhảy cho đài VTV9 và Bước chân hai thế hệ. Việc đăng kí và xin phép bản quyền là bên chương trình chịu trách nhiệm với bên Cục. Còn thông tin chị rao bán bài em trên ITunes thì không biết em lấy từ đâu ra mà viết thẳng lên trên đây khẳng định là chị đem bán bài?' - Khánh Ngọc viết.

Bên cạnh đó, cô cũng yêu cầu nam tác giả cung cấp bằng chứng cụ thể về việc khẳng định cô bán bài hát trên trang nhạc ITunes.

Khánh Ngọc 

Khánh Ngọc

Trưởng thành từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2004 với vị trí quán quân và giải thưởng Ca sĩ trẻ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh 2005, Khánh Ngọc từng là tên tuổi được yêu thích trong lòng người hâm mộ với những ca khúc quen thuộc như Mộng thủy tinh, Vầng trăng khóc... Năm 2007, cô trở thành ca sĩ độc quyền cho công ty Nhạc xanh suốt 4 năm. Năm 2011, cô kết hôn. Năm 2014, cô thừa nhận đã ly hôn được một năm. Khánh Ngọc không chia sẻ nguyên nhân cũng như tránh nhắc đến chồng cũ. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi