Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biến mới đầu năm: fan (G)I-DLE yêu cầu Shindong (Super Junior) công khai xin lỗi Shuhua

Cộng đồng người hâm mộ của Shuhua đang rất tức giận, yêu cầu thành viên Super Junior phải xin lỗi.

Trong Knowing Brother số mới nhất, ba cô nàng xinh đẹp của (G)I-DLE đã tham gia với vai trò khách mời. Các cô gái đã có thời gian khá vui vẻ và 'xõa hết mình' ở chương trình. Nhưng người xưa có câu 'vui thôi đừng vui quá'. Quả đúng như vậy, ngay sau chưng trình hàng loạt hashtag yêu cầu thành viên Shindong - một trong những MC của chương trình xin lỗi Shuhua vì đã chế giễu khả năng tiếng Hàn của em út (G)I-DLE.

Biến mới đầu năm: fan (G)I-DLE yêu cầu Shindong (Super Junior) công khai xin lỗi Shuhua 0

Việc tranh cãi bắt đầu khi thành viên Jang Sung Kyu hỏi Shuhua: 'Không phải tiếng Hàn rất khó để học sao? Shuhua: Không khó đâu ạ. Jang Sung Kyu: Nó thực sự là... Shindong: Nó không khó với cô ấy, nhưng nó khó với chúng ta để nghe đấy. Em ấy thực sự tự tin'.

Ngay lập tức đoạn clip ghi lại cảnh này được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội. Đa phần tỏ ra khá thất vọng và tức giận với lời nói của Shindong. Ai là người hâm mộ của các cô gái nhà CUBE đều biết vì khả năng tiếng Hàn còn hạn chế của mình mà Shuhua rất tự ti trên sân khấu. Cô nàng thường đứng đằng sau các chị, hạn chế phát biểu hay nói chuyện trên các show truyền hình. 

Cư dân mạng bình luận:

- Điều này chẳng hài hước một chút nào. Có gì đáng cười ở đây à? Họ cười cợt trong khi những cô gái ngoại quốc đó đang làm hết sức mình để đạt được ước mơ của họ sao?

- Thật xấu hổ nếu tôi có những tiền bối như thế! Họ chẳng khen ngợi hay giúp đỡ gì mà chỉ cười cợt vào khuyết điểm của người khác.

- Dù là MC hay là một người đàn ông, anh ta thật thô lỗ.

- Một người sống ở Hàn Quốc 34 năm lại đi chế diễu người mới sang Hàn được 3,4 năm sao. Cô ấy vẫn dang rất chăm chỉ học một ngôn ngữ khác dù lịch trình bận rộn.

- Xin lỗi đi Shindong.

- Nếu Shuhua sang hàn được nhiều năm mà khả năng tiếng hang của cô ấy vẫn kém. Đó mới là điều đang cười cợt. Nhưng Shuhua rất chăm học đấy, cô ấy từng khóc khi phát âm sai khi hát khia mà.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người lên tiếng bảo vệ gà nhà SM rằng anh chàng đã khen ngợi sự tin tin khi nói chuyện của Shuhua. Đồng thời lên án người tung đoạn clip lên, rằng họ đã chỉnh sửa cắt đi đoạn cuối khi xóa đi đoạn Shindong nói 'tự tin là tốt mà'. Hay 'Từ mọi thứ tôi thấy, MC chỉ nói rằng họ gặp khó khăn khi nghe mà thôi, chả ai chế diễu Shuhua cả'.

Biến mới đầu năm: fan (G)I-DLE yêu cầu Shindong (Super Junior) công khai xin lỗi Shuhua 1

Dù có một bộ phận nhỏ bênh vực Shindong, nhưng đa phần thái độ của netizen vẫn là chỉ trích và yêu cầu thành viên Super Junior xin lỗi. Sau đó cuộc tranh cãi lan dần thành 'fanwar'. Khi một bộ phận ELF (fandom của SUJU) cho rằng người hâm mộ đang bảo vệ Shuhua thái quá và đẩy sự việc đi quá xa.

Biến mới đầu năm: fan (G)I-DLE yêu cầu Shindong (Super Junior) công khai xin lỗi Shuhua 2

Đến nay, Shindong hay công ty quản lý của anh chàng vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào. 

Giúp Tiin sửa lỗi