Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Biểu diễn kém cỏi vẫn nhận được bằng thạc sĩ, ca sĩ Hàn bị ném đá dữ dội

Cựu trưởng nhóm 2AM Jo Kwon đã nhận đặc cách để tốt nghiệp bậc thạc sĩ tại Đại học Kyunghee. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng anh không xứng đáng.

Theo quy định của trường đại học Hàn Quốc - Kyunghee, nghiên cứu sinh tại khoa Âm nhạc thực tiễn có thể thay thế luận văn tốt nghiệp bằng một buổi biểu diễn. Phần trình diễn này có thể được gửi đến dưới dạng video. Tuy nhiên, mới đây chính quy định này đã khiến dư luận nước này bức xúc bởi một nam thần tượng đã dễ dàng có được tấm bằng thạc sĩ bằng phần trình diễn không hấp dẫn.

Theo đó, ngày 6/6/2017, đài SBS đưa tin một ca sĩ nước này bị nghi ngờ không tuân thủ đúng quy định về thi tốt nghiệp nhưng vẫn được nhận biệt đãi để có bằng thạc sĩ tại Đại học Kyunghee.

Phía đài này thông tin rằng, thần tượng đã dễ dàng nhận được tấm bằng thạc sĩ chỉ bằng một màn trình diễn kém hấp dẫn, không đáp ứng tiêu chuẩn tốt nghiệp mà trường đại học này đặt ra.

Đài SBS cho rằng cựu trưởng nhóm 2AM nhận bằng thạc sĩ không xứng đáng. 

Đài SBS cho rằng cựu trưởng nhóm 2AM nhận bằng thạc sĩ không xứng đáng.

Đài SBS không nêu rõ danh tính thực sự của ca sĩ trên nhưng ngày 7/2/2018, một bản tin khác của đài đã 'chỉ thẳng mặt' thần tượng này là cựu trưởng nhóm 2AM - Jo Kwon.

Nam thần tượng này được nhận đặc cách do là người nổi tiếng. Jo Kwon không cần phải làm luận văn tốt nghiệp mà thay thế bằng một buổi biểu diễn thực hành. Tuy nhiên, phần thực hành của người này được đánh giá là kém chất lượng, không có sự đầu tư và hời hợt 'như làm cho có'.

Quy định của Đại học Kyunghee, phần biểu diễn thực hành phải có độ dài trong một giờ đồng hồ và phải có dàn nhạc. Tuy nhiên Jo Kwon chỉ biểu diễn 30 phút và không hề có dàn nhạc theo đúng quy định.

Cho biết thêm, đài SBS đã liên lạc với công ty JYP Entertainment - phía chủ quản của Jo Kwon thời điểm xảy ra sự việc thì họ thừa nhận có sự việc trên. Ngày 6/5/2017, nam thần tượng đã quyết định ghi một phần trình diễn để gửi tới trường thay cho luận văn tốt nghiệp của mình.

Còn phía công ty quản lý mới của Jo Kwon và nam thần tượng thì vẫn im lặng trước 'bão dư luận'.

Jo Kwon 

Jo Kwon

Jo Kwon là một ca sĩ Hàn Quốc, MC, diễn viên và là trưởng nhóm 2AM. Jokwon nổi tiếng với nhiều chương trình gameshow Hàn Quốc. Đặc biệt là chương trình We Got Married cùng với GaIn của Brown Eyed Girls (BEG) gây nhiều ấn tượng với mọi người.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi