Phạm Băng Băng 

Tên tiếng Anh: Fan Bing Bing -  là một nữ diễn viên điện ảnh Trung Quốc nổi tiếng.

Năm sinh: 16/9/1981

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”. Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”. Sau đó, cô tham gia nhiều bộ phim khác và ngày càng nổi tiếng.

Năm 2009, lần thứ 2 cô hợp tác với nữ đạo diễn Lý Ngọc trong “Buddha Mountain" (Quan Âm Sơn). Bộ phim nhận giải Cống hiến nghệ thuật và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 23.

Cô là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

 

 

 

Tiin.vn trên Facebook

Blogger bị yêu cầu bồi thường 1,8 tỷ đồng do để 'rò rỉ' tấm hình Phạm Băng Băng cho con bú?

Nữ hoàng giải trí Hoa Ngữ đã yêu cầu pháp luật nước này điều tra, xử lý vụ bê bối mới này.

Mới đây (ngày 11/3) một blogger tên Đại Vỹ Tiêu Mộc Lâm đã đăng tấm hình được cho là của Phạm Băng Băng lên mạng xã hội nước này với dòng trạng thái: 'Chân dung đứa con riêng của Phạm Băng Băng được hé lộ, tin đồn cha đứa bé là Hồng Kim Bảo'.

Theo hình ảnh được chia sẻ, người phụ nữ trong tấm hình đang cho con bú và có khuôn mặt na ná giống nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Bức ảnh mà blogger có tên Đại V Tiêu Mộc Lâm chia sẻ gây sốc. 

Bức ảnh mà blogger có tên Đại V Tiêu Mộc Lâm chia sẻ gây sốc.

Người này cũng cho rằng đứa trẻ được cho là con riêng của Phạm Băng Băng và Hồng Kim Bảo. 

Người này cũng cho rằng đứa trẻ được cho là con riêng của Phạm Băng Băng và Hồng Kim Bảo.

Bức ảnh được đăng không lâu thì vào ngày 27/5, Đại Vỹ Tiêu Mộc Lâm nhận được giấy triệu tập của tòa án do Phạm Băng Băng khởi tố, tố cáo anh phỉ báng và bôi nhọ nhân phẩm, đòi bồi thường 500 ngàn NDT (tương đương 1,8 tỷ đồng).

Được biết, nam blogger này sở hữu tới 500.000 followers. Bài viết của anh ta về Phạm Băng Băng đã vượt quá 8.000 lần thích và chia sẻ. Theo luật pháp Trung Quốc nếu tin đồn sai sự thật được chia sẻ và like quá 500 lượt thì người tung tin rất có thể bị khởi tố hình sự.

Đại Vỹ Tiêu Mộc Lâm sẽ bị tòa án Bắc Kinh triệu tập trong phiên tòa xét xử ngày 25/6.

Phía nữ diễn viên tố cáo rằng người này đã xúc phạm hình ảnh của cô. Phạm Băng Băng yêu cầu blogger này phải có bài viết công khai xin lỗi cô trên phương diện truyền thông, ngoài ra phải bồi thường 500 ngàn NDT (1,8 tỷ đồng) trong đó 200.000 là tổn hại kinh tế và 300.000 là tổn hại tinh thần.

Tuy vậy Đại Vỹ Tiêu Mộc Lâm phủ nhận cáo buộc. Anh ta cho rằng, bài post của anh trên Weibo thực chất là hình ảnh gửi cho người khác, sau đó lại bị Weibo xóa bỏ. Người này cũng khẳng định mình sẽ làm kháng cáo.

Bên cạnh vụ việc này, một blogger khác đã nhanh chóng chia sẻ thêm bức ảnh Phạm Thừa Thừa ngày nhỏ và khẳng định Phạm Thừa Thừa trông rất giống Hồng Kim Bảo.

Blogger bị yêu cầu bồi thường 1,8 tỷ đồng do để 'rò rỉ' tấm hình Phạm Băng Băng cho con bú? 2 

Bức ảnh của Phạm Thừa Thừa từ bé đã được giấu kín.  

Bức ảnh của Phạm Thừa Thừa từ bé đã được giấu kín. 
Giúp Tiin sửa lỗi