Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol

Với ‘Tự tâm’, Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đã một bước tiến thẳng ra châu Á.

Tự tâm gây sốt ở nhiều nước châu Á thì ai cũng biết, truyền thông cũng đã đưa tin khá nhiều. Nhưng phải ‘nằm vùng' trong những fangroup hay fanpage của Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng mới thấy được độ cuồng của fan quốc tế dành cho thần tượng nhà mình.

Lần đầu tiên trong lịch sử V-pop: fan quốc tế học tiếng Việt để ‘đu' idol

Xưa nay chỉ có chuyện fan quốc tế học tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung để đu idol chứ hiếm khi thấy ai học tiếng Việt. Cũng đành thôi vì V-pop chưa phát triển bằng K-pop hay C-pop. Thậm chí nhắc đến nhạc Việt, số đông khán giả Trung Quốc chỉ biết đến… HKT. Hàn Quốc thì gần gũi với Việt Nam hơn nhưng đa số khán giả Hàn cũng chỉ biết đến Sơn Tùng M-TP hay Chi Pu, những cái tên nổi bật có sản phẩm vươn ra nước ngoài.

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 0 

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 1

Tự tâm hot rần rần ở Trung Quốc, Myanmar. 

Tự tâm hot rần rần ở Trung Quốc, Myanmar.

Tuy nhiên bộ đôi Trung Quân – Denis Đặng đã làm được điều xưa nay chưa từng có: fan quốc tế phải học tiếng Việt để đu idol. Từ khi Tự tâm gây sốt khắp châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc, Mymanar, lượng fan quốc tế cực hùng hậu đổ bộ vào Facebook, Instagram của Trung Quân và Denis.

Hàng trăm nghìn bình luận bằng đủ thứ tiếng xuất hiện, từ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Myanmar,… thậm chí phải lội xuống tít bên dưới mấy thấy comment tiếng Việt. Sau đó cả Trung Quân và Denis đều phải set ít nhất 2 ngôn ngữ mỗi khi đăng bài trên Facebook, Instagram để tương tác với fan quốc tế.

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 3 

Denis Đặng lên báo Myanmar. 

Denis Đặng lên báo Myanmar.

Từ việc comment bằng tiếng Anh hoặc tiếng mẹ đẻ, fan quốc tế đã bắt đầu bập bẹ học tiếng Việt để thể hiện tình cảm với thần tượng, đồng thời để có thể tìm hiểu về thần tượng nhiều hơn. Thậm chí bài viết về Denis Đặng trên một tờ báo của Myanmar còn đào sâu, khai thác nhân vật kỹ hơn cả báo trong nước.

Một bạn fan Đại Lục vượt tường lửa để đến với Việt Nam. 

Một bạn fan Đại Lục vượt tường lửa để đến với Việt Nam.

Một bạn khác cố gắng dùng Google dịch. 

Một bạn khác cố gắng dùng Google dịch.

Bạn fan này thậm chí còn bập bẹ học tiếng Việt. 

Bạn fan này thậm chí còn bập bẹ học tiếng Việt.

Fan Việt được dịp ngẩng cao đầu với tâm thế fan chủ nhà

Fan Việt xưa nay luôn phải mang thân phận fan quốc tế, đi đu idol nước người ta, lúc nào cũng phải lót dép hóng sub. Với Tự tâm, lần đần tiên fan Việt được nở mày nở mặt sánh vai với các ‘cường quốc năm châu' khi fan quốc tế phát cuồng vì idol nước mình.

Khi fan chủ nhà dạy tiếng Việt cho fan quốc tế. 

Khi fan chủ nhà dạy tiếng Việt cho fan quốc tế.

Lần đầu tiên fan Việt có thể xem mọi clip phỏng vấn, hậu trường của thần tượng mà không cần chờ sub. Thấy fan quốc tế vật vã vì đói sub mà vừa thương, vừa phổng mũi. Chưa bao giờ fan Việt được ngẩng cao đầu đến thế. Thậm chí có những bạn trước giờ chỉ mê thần tượng Trung, Hàn đã quay ngược lại làm fan của Trung Quân, Denis.

Fanart xưa rồi, đỉnh cao của đu idol bây giờ là phải làm hẳn búp bê

Fanart là một phần không thể thiếu của văn hóa đu idol. Đây là những bức tranh fan vẽ thần tượng hoặc vẽ lại một số cảnh trong phim, MV. Tự tâm hot đến thế, loạt fanart ra đời không phải là chuyện đáng ngạc nhiên. Nhưng có fan còn chơi lớn làm hẳn búp bê mô phỏng theo thần tượng trong MV. Những búp bê này có thần thái không thua gì người thật, thậm chí chúng còn biết ‘diễn' lại một số cảnh trong MV cực có hồn.

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 9 

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 10 

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 11 

Đỉnh cao của hâm mộ bây giờ là phải làm búp bê. 

Đỉnh cao của hâm mộ bây giờ là phải làm búp bê.

Cosplay thành Bạch Liên đi chơi Halloween, không nghĩ nhiều!

Một fan là mẹ bỉm sữa người Myanmar vì quá hâm mộ Tự tâm đã hóa trang cho quý tử của mình thành Bạch Liên. Đúng là có tố chất mỹ nam từ tấm bé, trông cậu bé kháu khỉnh và thần thái không kém gì Denis. Đây đúng là bản sao nhí của Denis rồi.

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 13 

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 14 

Trung Quân – Denis Đặng và điều ‘vô tiền khoáng hậu’ ở V-pop: Fan quốc tế phải học tiếng Việt để ‘đu’ idol 15 

Bản sao nhí cosplay Denis. 

Bản sao nhí cosplay Denis.

Hy vọng Tự tâm không phải là ‘một phút huy hoàng' của Trung Quân

Với Tự tâm, Trung Quân đã tạo nên một lịch sử vô tiền khoáng hậu của V-pop. MV của Sơn Tùng M-TP có thể lọt top trending của nhiều nước, Jack & K-ICM có thể sở hữu những MV hàng trăm triệu view chỉ sau 1 – 2 tháng, nhưng tạo được một lượng fan quốc tế hùng hậu chỉ sau 1 MV thì ngoài Trung Quân – Denis chưa có ai làm được.

Có nhiều lý do khiến Tự tâm gây sốt ở nhiều nước châu Á. Từ ngoại hình cực phẩm, diễn xuất thuyết phục của dàn diễn viên đến MV được đầu tư hoành tráng về âm nhạc, hình ảnh và có một câu chuyện hấp dẫn, twist nghẹt thở. Concept cổ trang của MV từ bối cảnh, phục trang đến chất liệu âm nhạc dân tộc như đàn nhị, sáo trúc khá tương đồng với văn hóa phương Đông của nhiều nước châu Á, đó là lý do Tự tâm dễ dàng chiếm được tình cảm của fan Trung Quốc, Myanmar.

Hy vọng bộ đôi này sẽ làm nên nhiều kỳ tích hơn nữa. 

Hy vọng bộ đôi này sẽ làm nên nhiều kỳ tích hơn nữa.

Thành công của Tự tâm là một bước đệm rất thuận lợi để Trung Quân và Denis thừa thắng xông lên, tiếng ra châu Á. Nhiều fan đặt niềm tin lớn vào tương lai của V-pop, tin vào những gì các nghệ sĩ Việt có thể làm được.

Hy vọng Tự tâm không chỉ là một phút huy hoàng của Trung Quân và Denis mà bộ đôi sẽ còn tiếp tục khiến fan Việt được nở mày nở mặt tự hào với bạn bè quốc tế hơn nữa.

Giúp Tiin sửa lỗi