Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bố ruột bị tố lừa đảo, Tiffany lên tiếng: 'Đã không còn liên lạc với nhau suốt 7 năm'

Tiffany gửi tới khán giả và những gia đình bị tổn thương bởi hành động của bố cô lời xin lỗi chân thành nhất.

Ngày 5/12, cộng đồng mạng Hàn Quốc xôn xao trước một bài viết tố cáo bố Tiffany (SNSD) lừa đảo được đăng trên trang web của nhà Xanh với nội dung: 'Tôi là Kim Young Ho, sinh năm 1979, sống tại Cheongnan. Tôi bị ông Hwang XX - bố của SNSD Tiffany - lừa đảo'.

Cụ thể, ông Kim cho biết: 'Ông Hwang XX từng nói rằng ông ta đã mua lại và đang điều hành một phần cơ sở hạ tầng thuộc sở hữu của quân đội Mỹ tại Subic, Philippines (bao gồm Sân golf Subic Bay, Khách sạn Majestic, Forest Hill Village, Sân bay Subic). Tôi đã quyết định thuê nhà nghỉ mát phía trong sân golf Subic Bay với giá 50 triệu Won và đặt cọc trước 20 triệu Won.

Tôi cũng đã chi trả 5 triệu Won chi phí liên quan đến việc đăng ký cấp quyền khai thác mỏ tại Philippines và 10 triệu Won chi phí thuê máy móc hạng nặng. Tôi đã đưa cho ông Hwang XX tổng cộng 35 triệu Won (731 triệu VNĐ). Tuy nhiên, toàn bộ việc bàn giao này đều là lừa đảo và cũng không có chuyện yêu cầu phải trả chi phí thuê máy móc hạng nặng hay cấp phép khai thác mỏ gì cả'.

Tiffany bỗng nhiên trở thành nạn nhân tiếp theo trong chiến dịch 'đòi nợ bố mẹ sao'.

Tiffany bỗng nhiên trở thành nạn nhân tiếp theo trong chiến dịch 'đòi nợ bố mẹ sao'.

Ông Kim cho biết, thời điểm khi ông tung ra những bằng chứng về vụ lừa đảo như ảnh giấy phép lái xe, địa chỉ, số điện thoại của ông Hwang cũng như file ghi âm cuộc gọi lên các trang thông tin Naver, Daum và các trang web người Hàn tại Philippines, ông nhận được liên lạc từ phía anh trai Tiffany và thư ký ngay sau đó với nội dung: 'Chúng tôi sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền, vì vậy hãy xóa hết tất cả mọi chứng cứ và bài viết'.

Tuy nhiên, 10 năm đã trôi qua, nhưng ông Kim chỉ được nhận lại 20 triệu Won và 'lời dọa dẫm rằng ông ta có người quen ở Phillipines làm xã hội đen ở Hàn Quốc'.

Ngay sau khi tin tức được đăng tải, Tiffany cũng lập tức viết một tâm thư dài gửi tới người hâm mộ để bày tỏ rõ lập trường của mình.

Cô cho biết, ngay từ khi còn nhỏ bố đã làm nhiều chuyện khiến cô cảm thấy tổn thương. Đến khi debut cùng SNSD, cô cũng tiếp tục phải gánh chịu những hậu quả về các hành động của bố mình gây ra. Điều này dần dần khiến cô cảm thấy mệt mỏi nên 'đã quyết định thay đổi mối quan hệ giữa bố và tôi, mỗi người sẽ sống một cuộc sống riêng'.

Thông qua bức thư, Tiffany cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ cũng như các gia đình bị tổn thương vì hành động không đúng của bố mình.

Bố ruột bị tố lừa đảo, Tiffany lên tiếng: 'Đã không còn liên lạc với nhau suốt 7 năm' 1

Nguyên văn bài viết của Tiffany:

'Xin chào mọi người, tôi là Hwang Mi Young.

Qua những bài báo xuất hiện gần đây, tôi nhận được nhiều thông tin về những người đã bị tổn hại vì những hành động của bố mình. Tôi cảm thấy tâm trạng chùng xuống, và hơn tất cả là cảm giác có lỗi rất nhiều. Thông qua đây, tôi cũng muốn tỏ rõ lập trường của mình trong truyện này.

Thực sự khi mình còn bé, bố đã làm rất nhiều chuyện khiến tôi trải qua một tuổi thơ không mấy vui vẻ. Sau khi debut cũng vậy, vấn đề nợ nần vẫn tiếp diễn và tôi đã nhận được rất nhiều lời đe doạ từ những người mà bố tôi đã nợ tiền.

Không những vậy, tôi cũng bị bố ép phải trả số nợ đó. Vì cảm thấy đây là chuyện của gia đình vậy nên tôi đã rất nhiều lần đứng ra thanh toán số nợ này.

Vì sợ rằng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên và những người xung quanh, nên tôi đã thấy lo lắng rất nhiều.

Mặc dù đã nỗ lực như vậy, nhưng tôi vẫn nhận được rất nhiều lời đe doạ từ bố cũng như những người mà bố nợ tiền. Cuối cùng, vì đây là vấn đề mà tôi không thể tiếp tục gánh vác được nữa, nên tôi đã quyết định thay đổi mối quan hệ giữa bố và mình, mỗi người sẽ sống một cuộc sống riêng. Không ai liên lạc với ai nữa, và tính đến nay câu chuyện đó cũng diễn ra 7 năm rồi.

Thông qua một tin tức không mấy tốt đẹp để kể về câu chuyện của gia đình mình, thực sự là một quyết định rất khó khăn. Qua bài viết này, mong muốn gửi đến những người đã bị tổn thương bởi câu chuyện của bố tôi lời xin lỗi chân thành nhất.

Một lần nữa xin lỗi vì những tranh cãi không đáng có này!'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi