BTS 

Bangtan Sonyeondan (tiếng Hàn: 방탄소년단, tiếng Việt: Phòng đạn thiếu niên đoàn), còn được gọi là BTS - viết tắt của Bangtan Sonyeondan, tiếng Anh là Bulletproof Boys Scouts hay Bangtan Boys, là một nhóm nhạc hip-hop của Hàn Quốc gồm 7 thành viên ra mắt vào 13 tháng 6 năm 2013 do chủ tịch của Big Hit Entertainment là Bang Sihyuk thành lập.

Nhóm trực thuộc 2 công ty quản lý: Big Hit Entertainment (Hàn Quốc); Def Jam Records phân hiệu Nhật Bản (cùng chung một nhà với Justin Bieber).

BTS gồm 7 thành viên bao gồm: Jin, Suga, J-Hope, Rap Monster, Jimin, V, Jung Kook.

Trước khi chính thức ra mắt, nhóm đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng không chỉ bởi cái tên đặc biệt 'Bangtan Boys', mà còn bởi dòng nhạc hip-hop mà nhóm theo đuổi. Với Bangtan Boys, hip-hop là phương tiện truyền tải những câu chuyện, tâm tư của nhóm với công chúng. Chính vì vậy mà không có gì đáng ngạc nhiên khi toàn bộ các ca khúc của Bangtan Boys đều do các thành viên tự sáng tác, soạn lời và sản xuất.

Giải thưởng: Giải Âm nhạc châu Âu của MTV cho Nghệ sĩ Hàn Quốc xuất sắc nhất 2015, Mnet Asian Music Awards cho Nghệ sĩ của năm 2016, Mnet Asian Music Awards cho Nhóm nhạc nam có màn vũ đạo xuất sắc nhất 2016, Giải Đĩa Vàng cho Tân binh của năm ở mảng Album 2014, Giải thưởng Âm nhạc Seoul - Giải Bonsang 2017 -&

Tiin.vn trên Facebook

Vượt mặt Rihanna, Beyoncé, BTS dẫn dầu top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí TIME

Rihanna

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã thêm một giải thưởng mới vào danh sách của họ: Chiến thắng trong cuộc bình chọn 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí TIME năm 2018.

Ngày 17/4 vừa qua, tạp chí TIME đã công bố danh sách 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất thế giới. 

Và thật bất ngờ, BTS - nhóm nhạc đến từ Kpop đã chễm chệ đứng vị trí đầu bảng, vượt qua nhiều cái tên nổi tiếng thế giới khác như Rihanna, Beyoncé. Theo đó, BTS nhận được 15% trong tổng số phiếu bình chọn. Đứng ngay sau đó là tổng thống Hàn Quốc Moon Jaein với 5% số phiếu và cựu tổng thống Barack Obama với 3%. Trong khi một số nghệ sĩ quốc tế khác như Rihanna, Beyoncé, Shawn Mendes và Bruno Mars đều chỉ nhận được 2% phiếu bầu chọn.

BTS tại giải thưởng âm nhạc của Mỹ AMAs ở Microsoft Theater ngày 19.11.2017, Los Angeles, California 

BTS tại giải thưởng âm nhạc của Mỹ AMAs ở Microsoft Theater ngày 19.11.2017, Los Angeles, California

Vượt mặt Rihanna, Beyoncé, BTS dẫn dầu top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí TIME 1 

'Chúng tôi đến đây với một ước mơ chung cần được biến thành hiện thực, được nhảy và được sản xuất âm nhạc với những nền tảng mà chúng tôi có được cũng như những giá trị cuộc sống, sự nhạy cảm và khao khát thành công.' - trưởng nhóm Rap Monster đã bày tỏ quan điểm với tạp chí TIME 2017, nhấn mạnh sự xuất hiện của họ chính là sức mạnh đồng đội.

Vượt mặt Rihanna, Beyoncé, BTS dẫn dầu top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới của tạp chí TIME 2 

Ngoài ra, BTS cũng được đề cử ở hạng mục Top Social Artist (Nghệ sĩ hàng đầu trên mạng xã hội) tại giải thưởng Billboard Music Awards 2018 (BBMA). Được đề cử cùng hạng mục đều là các ca sĩ có sức ảnh hưởng đến giới trẻ: Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato và Shawn Mendes. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Rihanna tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi