Nóng

Tiin.vn trên Facebook

BTV Tạ Thu Hương: Ca phẫu thuật thứ 3, sau khi về giường bệnh, mình đau đến mức bật khóc

'Và vẫn nhớ cảm giác tay nắm chặt vì đau, đến nỗi vết móng tay in hằn trong lòng bàn tay nữa', BTV Thu Hương chia sẻ.

Khoảng một tháng trước, khán giả vô cùng bất ngờ khi đón nhận thông tin BTV truyền hình Tạ Thu Hương đứng trước nguy cơ mù cả hai mắt. Nếu không phẫu thuật để thay thủy tinh nhân tạo kịp thời, đôi mắt của cô sẽ vĩnh viễn không nhìn thấy nữa.

Chi phí mổ mắt chỉ khoảng 100 triệu đồng, thế nhưng do vừa gặp một số sự cố nên BTV Thu Hương vẫn phải đắn đo rất nhiều. Không những vậy, cô còn giấu không để gia đình biết.

Tuy nhiên mới đây, BTV Thu Hương đã vui mừng thông báo việc mổ mắt thành công. Dù hiện tại đôi mắt vẫn chưa khoẻ hoàn toàn và cần thời gian thích nghi nhưng cô vẫn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được nhìn thấy rõ mọi thứ thêm một lần nữa.

BTV Tạ Thu Hương: Ca phẫu thuật thứ 3, sau khi về giường bệnh, mình đau đến mức bật khóc 0

Thu Hương tâm sự: 'Như vậy là hôm nay đã tròn 1 tuần kể từ ca phẫu thuật cuối cùng. Trong vòng 1 tuần trước đó, mình đã lên bàn mổ tất cả 4 lần. Vẫn nhớ cảm giác khi ngồi chờ để lên bàn mổ trong lần đầu tiên, 2 tay nắm chặt, run, hồi hộp.

Cuối cùng mình cũng phẫu thuật rồi! Mắt mình bắt đầu ướt, nhưng mình nghĩ điều đó không tốt cho ca phẫu thuật nên đã cố gắng lấy lại bình tĩnh.

Vẫn nhớ ca phẫu thuật thứ 3, sau khi về giường bệnh, mình đau đến mức phải bật khóc. Mắt mình phải khâu, nó đau đớn, vướng víu và khó chịu vô cùng. Mình lên bàn mổ nhiều đến nỗi giờ quen và thành thục các khâu chuẩn bị, đến nỗi các y bác sĩ cũng nhớ mặt.

Và vẫn nhớ cảm giác tay nắm chặt vì đau, đến nỗi vết móng tay in hằn trong lòng bàn tay nữa.

Sau ca phẫu thuật, mắt mình cuối cùng đã được cảm nhận màu sắc trở lại, mọi thứ cảm thấy như được nhìn lại cuộc sống có hình ảnh đậm nét hơn trước.

Nhưng do mới phẫu thuật xong, nên mắt mình còn nhìn mờ nhoè, trong suốt tuần phẫu thuật và 1 tuần qua đã không thể sử dụng điện thoại cũng như đọc tin nhắn. Mình không online, và gần đây bắt đầu từ từ nhờ sự hỗ trợ của người thân để đọc tin cũng như trả lời bằng tin nhắn thoại (voice message) hoặc nghe điện thoại của mọi người.

Thời gian đầu này mình cảm thấy như không còn là đôi mắt của mình nên thấy khá stress và lo lắng, có những lúc còn cảm thấy bực bội, bất lực với đôi mắt của mình. Bác sĩ nói mắt mình cần thời gian thích nghi. Có lẽ sẽ lâu?...

Nhưng mình cũng hơi lo không biết liệu rồi mình có nhìn rõ được hoàn toàn thật không. Tuy nhiên, cảm giác hạnh phúc vẫn len lỏi khi mình được nhìn thấy cảnh vật, ánh nắng đầy màu sắc vào ngày về nhà. Ít nhất thì bây giờ không còn ai phải dắt mình đi nữa.

Hiện mình bắt đầu cố gắng luyện đọc cho mắt với hi vọng mắt sẽ sớm được nhìn rõ, giờ mình nhìn ok được chút ở một cự ly nhất định... Rất hi vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp, vì mình còn có thể phải phẫu thuật thêm nữa'.

Dù không chia sẻ rõ bệnh tình mình gặp phải, nhưng Thu Hương cho biết các bác sĩ bảo mắt cô là một 'bài toán khó'. Vì thế, cô đã rất hạnh phúc khi ca mổ thành công.

Điều khiến cô hạnh phúc hơn là sau rất nhiều năm cố gắng sống tự lập, cố gồng mình mạnh mẽ thì cô đã có khoảng thời gian 'bé trở lại' để được mẹ chăm sóc nâng niu.

Hình ảnh Thu Hương trước và sau ca mổ

Hình ảnh Thu Hương trước và sau ca mổ

Góp ý cho Tiin