Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm'

Bùi Anh Tuấn đã có những chia sẻ về chặng đường lắm chông gai đã qua và những dự án sắp tới của mình.

Vượt qua cái bóng của Nơi bình yêu bắt đầu

Chào Tuấn, tại sao bạn lại thay đổi kiểu tóc đặc trưng của một anh chàng lãng tử mà mọi người vẫn thường nhớ?

Để kiểu tóc cũ quá lâu rồi, mình cũng nên thay đổi một chút (cười). Thực ra Tuấn nghĩ là do hình ảnh mình hướng tới, thêm vào đó bản thân cũng muốn có một cái gì đó thay đổi để đánh dấu sự trưởng thành của mình.

Còn trong âm nhạc thì sao? 

Ai cũng muốn mình là một người nghệ sĩ đa năng, có thể làm được nhiều thứ hay hát được nhiều dòng nhạc khác nhau. Bản thân Tuấn cũng là một người có tham vọng như thế. Tuấn cũng muốn thử sức mình ở những dòng nhạc khác. 

Tuấn sẽ vẫn duy trì dòng nhạc ballad nhưng không phải là mãi mãi. Còn rất nhiều thứ mà Tuấn đang chuẩn bị từ trước đến giờ và hy vọng có thể trình làng với mọi người trong thời gian sắp tới.

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 0 

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Bùi Anh Tuấn là ca khúc 'Nói với em rằng'. Được biết, nhạc sĩ sáng tác lấy cảm hứng từ chuyện tình yêu thật của Tuấn?

Nói với em rằng đúng là bắt nguồn từ câu chuyện của Tuấn, nhưng nếu gọi nó là câu chuyện tình yêu thì không phải. Nó chỉ là một cảm xúc nhất thời vào thời điểm đó.

Lúc Tuấn chia sẻ câu chuyện này với anh Minh (nhạc sĩ Tiến Minh) thì anh ấy đã có sẵn phần giai điệu cho bài hát rồi. Sau hôm, anh Minh phổ lại lời dựa trên câu chuyện mà Tuấn kể, chắc là cũng khoảng 70 - 80%.

Hình như là có 'nước mắt tuôn rơi' khi Tuấn tâm sự chuyện tình cảm của mình đúng không?

Ông Minh làm lố lên ấy (cười) chứ cũng không đến nỗi đâu. Thật ra thì đúng là có cảm xúc thật nhưng mà đến mức mà khóc lóc thảm thiết thì chắc là không.

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 1 

Cơ duyên nào đưa Tuấn và anh Tiến Minh gặp gỡ và hợp tác với nhau?

Việc gặp gỡ giữa Tuấn với anh Tiến Minh đó là một cái duyên trời định, bắt đầu từ việc Tuấn vô tình chọn bài hát Nơi tình yêu bắt đầu của anh để tham gia vào cuộc thì Giọng hát Việt.

Sau khi đạt được nhiều hiệu ứng tích cực từ khán giả với ca khúc đó, Tuấn mới có cơ hội gặp anh Tiến Minh ngoài đời. Cho đến bây giờ, tính ra hai anh em đã biết nhau 6 năm rồi. Cũng đã làm việc cùng nhau một khoảng thời gian có thể nói là dài, thế nên hai anh em mới quyết định có một sản phẩm kết hợp chung với nhau, đánh dấu khoảng thời gian đã qua với rất nhiều kỷ niệm. 

Tuấn với anh Minh gặp nhau đúng hôm bài hát Nơi tình yêu bắt đầu được giải thưởng của bài hát yêu thích. Chương trình ấy mời cả ca sĩ và nhạc sĩ tham gia nhận giải, nên hai anh em mới có dịp gặp nhau. Ngay sau đó cả hai anh em đã kéo nhau đi ăn và trò chuyện. Từ buổi đầu tiên đã cảm thấy hợp nhau quá nên Tuấn với anh Minh gắn kết cho đến tận bây giờ.

Trở lại với ca khúc gần đây nhất mà Bùi Anh Tuấn hợp tác với nhạc sĩ Tiến Minh - Nói với em rằng. Trong MV này có sự tham gia của Lệ Rơi. Điều gì khiến bạn quyết định mời hiện tượng mạng này tham gia?

MV lần này là một câu chuyện có rất là nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Mỗi người một cá tính và Tuấn nghĩ riêng anh Lệ Rơi là cá tính riêng biệt, chứa nhiều bất ngờ thú vị. Cá tính của anh Lệ Rơi thể hiện đúng với hình ảnh của 1 nhân vật cũng có nét rất riêng ở trong MV lần này của Tuấn.

Mọi người biết đến anh Lệ Rơi cũng nhiều rồi, đến khi Tuấn được biết và tiếp xúc với anh ấy ngoài đời thì cảm giác anh rất chất phát, hiền lành. Cộng thêm những yếu tố cần thiết cho vai diễn như Tuấn chia sẻ ở trên thì anh Lệ Rơi thực sự đúng là người mà bản thân cần tìm. Tuấn nghĩ là việc có anh Lệ Rơi ở trong MV lần này là một nét rất riêng, một điều may mắn cho Tuấn với cả anh Minh.

Tuấn có kì vọng Nói với em rằng sẽ là một bản hit, tạo ra cho mình vị thế mới hay không?

Nói đến sự kì vọng vượt qua cái bóng của Nơi tình yêu bắt đầu thì Tuấn đã đặt ra từ trước đây rất lâu rồi. Tuy nhiên rõ ràng nó là một việc không hề dễ chút nào. Nhưng hy vọng Nói với em rằng, cũng là 1 sản phẩm của nhạc sĩ Tiến Minh, với sự chuẩn bị rất tâm huyết của cả ekip, bài hát sẽ mang lại một cái gì đó mới mẻ hơn đối với tất cả mọi người, cụ thể là khác hơn Nơi tình yêu bắt đầu.

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 2 

Động lực lớn nhất để trở lại là gia đình

Sau khi bùng nổ ở Giọng hát việt 2012 thì sự nghiệp và đời sống của Bùi Anh Tuấn cũng đã gặp khá nhiều sóng gió. Những scandal, lệnh cấm biểu diễn, nhan sắc xuống dốc dấy lên nghi án sử dụng chất kích thích… đó là khoảng thời gian khó khăn phải không Tuấn?

Đúng thật khoảng thời gian đó đối với Tuấn rất khó khăn. Tuấn nghĩ lý do lớn nhất là do bản thân loay hoay 1 mình ở Sài Gòn, rất bỡ ngỡ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, vào giới showbiz, vốn còn quá nhiều điều mới mẻ đối với mình.

Khi đó đương nhiên Tuấn sẽ cảm thấy áp lực của tuổi trẻ. Lúc đó Tuấn mới 21 tuổi. Ở nhà Tuấn được bố mẹ cưng chiều, nên khi ra đời, thấy mọi thứ không phải tất cả đều là màu hồng, cứ rối tung hết cả lên, Tuấn cảm thấy rất hoang mang.

Đó là cả một chặng đường dài, có những vui buồn, thất vọng, và rất nhiều kinh nghiệm để tôi luyện thành một Bùi Anh Tuấn như ngày hôm nay. Tuấn cũng chỉ hy vọng là mọi người sẽ nhìn Tuấn với hình ảnh hiện tại. Nếu như ai bỏ qua được những hình ảnh của Bùi Anh Tuấn lúc trước thì hãy bỏ qua và mong mọi người hãy ủng hộ cho Tuấn trong quãng đường sắp tới.

Tại thời điểm đó, ai giúp bạn vượt qua được những khó khăn như thế?

Trong khoảng thời gian khó khăn ấy, Tuấn phải tự bươn chải. Những tưởng bản thân đã không đủ sức để gồng gánh mọi chuyện cho đến khi gia đình vào, ban đầu là mẹ, em gái và cuối cùng là bố. Tuấn nghĩ là sẽ không có một lý do nào cũng như không có một động lực nào đủ xứng đáng hơn động lực tới từ gia đình.

Cho đến bây giờ, động lực lớn nhất để Tuấn có thể bước tiếp trên con đường của mình vẫn là niềm vui, niềm hạnh phúc của bố mẹ, em gái, gia đình.

Quyết định quay trở lại showbiz vào thời điểm này, với rất nhiều sự cạnh tranh cùng hàng loạt các ca sĩ trẻ tài năng, Tuấn có lo lắng?

Nếu cho Tuấn quay ngược thời gian thì Tuấn nghĩ là mình chắc chắn sẽ không đánh mất cơ hội cách đây 6 năm. Cho đến thời điểm này thì Tuấn vẫn đang để bản thân nhẹ nhàng trong công việc. Tuấn nghĩ đơn giản làm nghệ thuật vì đam mê, bản thân cũng không có quá nhiều suy nghĩ về những điều xung quanh. Đó là cuộc sống của Tuấn hiện tại.

Bây giờ Tuấn không dùng mạng xã hội, không dùng bất cứ một cái gì để tương tác, Tuấn chỉ tập trung vào công việc nghệ thuật, cuộc sống của mình, của gia đình, của những người mình yêu thương.

Tuấn biết là sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh trong thị trường âm nhạc, tuy nhiên Tuấn quan niệm ai cũng có chỗ đứng riêng và khán giả riêng của mình. Vì vậy mọi người thành công, Tuấn sẽ chúc mừng. Còn về phần Tuấn, tất nhiên trước tiên sẽ phải cố gắng làm tốt phần việc của mình hơn nữa. 

Bùi Anh Tuấn: 'Tôi muốn đi lên bằng thực lực, không phải bằng sự chú ý với Hương Tràm' 3

Mới đây Bùi Anh Tuấn được mời làm giám khảo vòng casting The Voice, khán giả thấy bạn tương đối khắt khe đối với những người hát nhạc của Hương Tràm. Vì sao vậy?

Chẳng có lý do gì cả. Hôm đấy Tuấn gặp phải rất nhiều bài hát quen thuộc. Vì quá quen thuộc, đã nghe nó quá nhiều, đã thấm nó rồi, thì có lẽ khắt khe hơn một chút cũng không sao. Tuấn đòi hỏi các bạn muốn đi vào vòng sau cần chứng tỏ được cái gì đó.

Nhiều người muốn biết mối quan hệ của Tuấn hiện giờ với Hương Tràm như thế nào?

Tình cảm trước đây của Tuấn với Tràm hay lắm (cười). Tuấn cũng không biết là phải giải thích, nói rõ như thế nào, mặc dù chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn thôi, nhưng cũng có những cảm xúc, khoảnh khắc riêng. Tuấn nghĩ cho đến thời điểm này, việc Tuấn vẫn nhớ về những kí ức của Tuấn và Tràm thì cũng bình thường thôi. Vì khi kết thúc một câu chuyện nào thì ai cũng sẽ đọng lại cho mình những kỉ niệm riêng.

Cho đến bây giờ thì hai anh em vẫn rất thân, vẫn có những sản phẩm âm nhạc với nhau, gặp nhau bình thường. Mọi thứ nó vẫn cứ đều đều, nên mọi người đừng quan trọng hóa chuyện giữa Tuấn và Tràm. Tuấn không muốn việc Tuấn quay trở lại ảnh hưởng đến Hương Tràm. Tuấn muốn tự đi lên bằng chính thực lực của mình.

Cảm ơn Bùi Anh Tuấn. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong những sản phẩm âm nhạc sắp tới. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi