Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhạc sĩ Lê Phương: 'Bùi Anh Tuấn sai, nhận lỗi và sửa lỗi, đây là bài học về tác quyền cho tất cả mọi người!'

Bùi Anh Tuấn

Hiện tại, Lê Phương đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Bùi Anh Tuấn và chọn được phương pháp giải quyết sự việc. Tuy nhiên, anh vẫn mong muốn có một cuộc gặp gỡ trực tiếp với nam ca sĩ để thể hiện sự tôn trọng giữa hai bên.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân, tác giả Lê Phương - người sáng tác ca khúc Hãy yêu anh - OST phim Đời cho ta bao lần đôi mươi đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc, cần được tôn trọng với vai trò là tác giả bài hát.

Nam nhạc sĩ bày tỏ sự thất vọng với ca sĩ Bùi Anh Tuấn, kèm theo đó là một đường link ghi lại phần trình diễn của nam ca sĩ với ca khúc Hãy yêu anh. Nam nhạc sĩ viết: 'Hôm nay có người bạn gửi link này, chính thức thất vọng với Bùi Anh Tuấn – người đã hát 3 ca khúc của Phương là Quay về trong mơ, Giấc mơ thiên đường và ca khúc này. Nhưng… Không hề biết tên tác giả'.

Chưa hết, Lê Phương còn bức xúc: 'Hãy yêu anh là ca khúc Phương viết độc quyền cho phim Đời cho ta bao lần đôi mươi, việc Bùi Anh Tuấn lấy hát thường xuyên mà không có sự cho phép của Phương đã là rất sai. Đừng nói đến việc nhầm tên tác giả'.

Nhạc sĩ Lê Phương bức xúc vì Bùi Anh Tuấn hát sáng tác của anh mà không xin phép, lại còn sai tên tác giả.

Nhạc sĩ Lê Phương bức xúc vì Bùi Anh Tuấn hát sáng tác của anh mà không xin phép, lại còn sai tên tác giả.

Ngay sau khi Lê Phương đăng đàn bức xúc vì cảm thấy bị xúc phạm, bài đăng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Có người cho rằng Bùi Anh Tuấn nên công khai xin lỗi nam nhạc sĩ, tuy nhiên cũng có nhiều người hâm mộ bênh vực Bùi Anh Tuấn và cho rằng nam ca sĩ không biết chính xác tác giả.

Chiều 5/11, Bùi Anh Tuấn đã công khai xin lỗi trên trang cá nhân và mong nhận được sự cảm thông từ phía tác giả. Nam ca sĩ cho biết do có sự hiểu lầm về thông tin khi nhận bài hát nên anh mới có sai sót trong việc giới thiệu tên tác giả.

'Thời gian qua Tuấn có sử dụng sáng tác Hãy yêu anh của nhạc sĩ Lê Phương để biểu diễn theo mong muốn của khán giả yêu thích ca khúc này trong các đêm nhạc phòng trà. Đây là ca khúc nhạc phim Đời cho ta bao lần đôi mươi mà Tuấn được nhà sản xuất phim là chị Tú Vi gửi lời mời thể hiện.

Trong quá trình biểu diễn ca khúc, Tuấn đã giới thiệu và cảm ơn nhạc sỹ sáng tác vì Tuấn luôn tôn trọng và muốn tri ân đến các nhạc sỹ. Nếu không có họ, Tuấn sẽ không thể có những ca khúc hay gửi đến khán giả của mình', Bùi Anh Tuấn phân trần.

Lời xin lỗi của Bùi Anh Tuấn gửi Lê Phương.

Lời xin lỗi của Bùi Anh Tuấn gửi Lê Phương.

Phía vợ chồng diễn viên Văn Anh - Tú Vi, nhà sản xuất của bộ phim Đời cho ta bao lần đôi mươi cũng đã nhanh chóng xin lỗi và lên tiếng dàn hòa trong bài đăng của nhạc sĩ trẻ. Văn Anh cho biết Bùi Anh Tuấn chỉ quên tên tác giả còn Tú Vi khuyên anh nên hòa giải để giữ gìn mối quan hệ.

Lê Phương và Bùi Anh Tuấn từng khá thân thiết ngoài đời.

Lê Phương và Bùi Anh Tuấn từng khá thân thiết ngoài đời.

Hiện tại, Lê Phương đã có cuộc trò chuyện ngắn qua điện thoại với Bùi Anh Tuấn. Nam nhạc sĩ cho biết, mọi chuyện đã giải quyết rất nhanh gọn và êm đẹp. Tuy nhiên, nam nhạc sĩ vẫn mong muốn có một cuộc gặp gỡ trực tiếp với Bùi Anh Tuấn để thể hiện sự tôn trọng giữa hai bên.

Nhạc sĩ Lê Phương: 'Bùi Anh Tuấn sai, nhận lỗi và sửa lỗi, đây là bài học về  tác quyền cho tất cả mọi người!' 3

Ngoài ra, nhạc sĩ trẻ cho biết, ca khúc Hãy yêu anh được anh sáng tác cho dự án phim của Văn Anh và Tú Vi từ 2 năm trước. Tháng 8 vừa qua quyền tùy ý sử dụng tác phẩm của đoàn làm phim Đời cho ta bao lần đôi mươi đã kết thúc. Vì vậy, kể từ tháng 8 trở đi, bất kỳ ca sĩ nào có nhu cầu biểu diễn ca khúc Hãy yêu anh đều phải liên lạc với tác giả Lê Phương để trao đổi về tác quyền. 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Bùi Anh Tuấn tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi