Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Phương Thanh ngồi ghế nóng gameshow thuần việt về gánh hát Lô tô

Phương Thanh

Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa là gameshow thuần Việt và đầu tiên trên truyền hình lấy chất liệu từ trò chơi dân gian Lô tô.

Sau 1 năm chờ đợi ngày phát sóng, ngày 9/11/2019, Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa đã ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của các giám khảo nổi tiếng như nữ ca sĩ Phương Thanh, danh hài Kiều Oanh, nhà báo, MC Phước Lập, nhà báo, MC Trác Thúy Miêu, đạo diễn dàn dựng Vũ Trần, đạo diễn Thái Huỳnh cùng đại diện nhà sản xuất: NSƯT Vũ Thành Vinh.

Bên cạnh đó, 5 đoàn Lô tô sẽ tham gia tranh tài tại cuộc thi là Mạnh Quyên, Dòng Thời Gian, Phương Anh, Hương Nam và Sài Gòn Tân Thời cũng tham dự buổi công bố thời gian phát sóng chính thức của chương trình. 

Ca sĩ Phương Thanh ngồi ghế nóng gameshow thuần việt về gánh hát Lô tô 0

Ca sĩ Phương Thanh xuất hiện với trang phục áo bà ba truyền thống kết hợp cùng chiếc khăn turban đậm chất cổ điển phương Tây. Có lẽ chị là nghệ sĩ đầu tiên kết hợp 2 'item' cổ điển Á - Âu này.

Phương Thanh cho biết, trước khi trở thành người của công chúng, chị cũng đã từng có thời gian rong ruổi qua các tỉnh và gặp gỡ rất nhiều đoàn lô tô nên hiểu và rất thương cho họ bởi cơ hội để họ tỏa sáng trên sân khấu rất ít.

Theo chị, Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa là cơ hội rất tốt để các đoàn lô tô có thể 'bung lụa', thể hiện hết sức mình. Khi làm giám khảo chương trình này, chị thường phiêu theo các đoàn và cũng tham gia gọi số lô tô. Chị mong chương trình được khán giả đón nhận để các đoàn lô tô có cơ hội sống với nghề. 

Ca sĩ Phương Thanh ngồi ghế nóng gameshow thuần việt về gánh hát Lô tô 1

Theo Giám khảo Kiều Oanh, những nghệ sĩ hài như chị, việc ra sân khấu đòi hỏi phải chuẩn bị kịch bản, còn với những đoàn lô tô trong chương trình, tiếng cười, nước mắt mà họ mang đến cho khán giả đều xuất phát từ chính trải nghiệm và cả những câu chuyện rất thật, rất cảm động của các thành viên trong đoàn. 

Ca sĩ Phương Thanh ngồi ghế nóng gameshow thuần việt về gánh hát Lô tô 2

Giám khảo Phước Lập cho biết bây giờ này là thời điểm cực đẹp để Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa lên sóng. Theo anh, đây là chương trình đậm đà văn hóa phương Nam và giới thiệu đến khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ nhiều loại hình nghệ thuật, trò chơi dân gian như: trò chơi lô tô, hát vè, hò đối đáp, …

Ca sĩ Phương Thanh ngồi ghế nóng gameshow thuần việt về gánh hát Lô tô 3

NSƯT Vũ Thành Vinh cho hay, anh đã ấp ủ chương trình này trong 2 năm trời và dành rất nhiều tâm huyết. Anh hy vọng qua chương trình, khán giả sẽ nể phục, kính trọng, đánh giá công bằng tài năng của các nghệ sĩ Lô tô.

Bao nhiêu con số là bấy nhiêu cái tình! Nói về tính nhân văn của chương trình, theo anh Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa không chỉ mang niềm vui đến cho khán giả trong dịp Tết Nguyên Đán mà còn là cơ hội để đưa 1 'game' dân gian trở thành 1 gameshow thuần Việt, để khán giả có cái nhìn nhận toàn diện hơn về nghề hát Lô tô và những người đam mê nghiệp hát Lô tô. Tiêu chí để đánh giá các tiết mục của các đoàn đó là: phải có thông điệp, ý tưởng, những con số được kêu hợp lý, nghệ thuật, bất ngờ, tình cảm,….

Ca sĩ Phương Thanh ngồi ghế nóng gameshow thuần việt về gánh hát Lô tô 4

'Thánh lô tô' Lộ Lộ (Lâm Quốc Khải) đại diện cho đoàn Sài Gòn Tân Thời chia sẻ: 'Thời gian chờ đợi, thai nghén chương trình Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa đã mất rất nhiều nước mắt của chị em thí sinh, mất rất nhiều tài sản, công sức của nhà tổ chức. Điều đó khiến cho chúng tôi rất xúc động khi có mặt trong buổi họp báo hôm nay.

Từ những nghệ sĩ đứng trên sân khấu nghiệp dư, những sân khấu dân gian, những bãi đất trống, giờ được đứng trên sân khấu truyền hình là một niềm hãnh diện không hề nhỏ.

Chúng tôi trân trọng từng phút giây đứng trên sân khấu nên có những buổi tập, chúng tôi phải tập luyện suốt đêm để mang đến tiết mục tốt nhất cho khán giả. Đặc biệt, sau khi tham gia show, chúng tôi tin đời sống của mình sẽ thay đổi không chỉ về vật chất mà còn thay đổi những định kiến của nhiều người với nghề này'.

Ca sĩ Phương Thanh ngồi ghế nóng gameshow thuần việt về gánh hát Lô tô 5

Nghệ sĩ BB Phụng - đại diện cho đoàn Dòng thời gian - cho biết, để trở thành nghệ sĩ gọi lô tô không phải dễ, không phải tay ngang có thể làm được. Tất cả đều phải trải qua các khâu, từ công việc cơ bản đầu tiên đó là bán vé, dọn bến, phải bưng từng tấm tôn để dựng sân khấu, bước lên sân khấu phải hát sao cho tròn trịa, cho hay và quan trọng là phải có duyên nữa. Việc hát cũng phải có tư duy và chịu khó học hỏi để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho khán giả…

Đoàn Dòng Thời Gian

Đoàn Dòng Thời Gian

Đoàn Hương Nam

Đoàn Hương Nam

Đoàn Mạnh Quyên

Đoàn Mạnh Quyên

Đoàn Phương Anh

Đoàn Phương Anh

Đoàn Sài Gòn Tân Thời

Đoàn Sài Gòn Tân Thời

Ca sĩ Lam Trường cùng 3 nữ giám khảo của chương trình.

Ca sĩ Lam Trường cùng 3 nữ giám khảo của chương trình.
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phương Thanh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi