Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử

Hai nghệ sĩ không kìm được nước mắt khi thấy những hoàn cảnh khó khăn của người dân miền Trung do ảnh hưởng nặng nề của loạt cơn bão.

Vào hôm nay (24/10), ca sĩ Thanh Lam và ca sĩ Tùng Dương đã có chuyến làm từ thiện tại Hà Tĩnh. Tại đây, hai nghệ sĩ đã trao tiền mặt để mong các hộ gia đình bị ảnh hưởng do đợt lũ vừa qua.

Nam ca sĩ Tùng Dương cho biết cả anh và Thanh Lam đều không thể cầm lòng khi tận mắt chứng kiến những căn nhà sụp đổ hoặc bị lũ cuốn trôi. 'Được trực tiếp thăm hỏi động viên cũng như lắng nghe chia sẻ về sự mất mát của các gia đình, tôi và chị Thanh Lam đều vô cùng xúc động. Trong số đó có những gia đình mất người thân, chồng, cha - những trụ cột gia đình bỏ lại vợ và các con thơ bé nhỏ vì cơn lũ vừa qua. Có cháu bé mới 2 tuổi nhưng đã bỏ mạng vì tránh lũ', Tùng Dương xúc động chia sẻ.

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử 0

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử 1

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử 2

Những phần quà gửi tặng người dân đến từ hai nghệ sĩ phối hợp với Công An tỉnh Hà Tĩnh trao tặng vào ngày hôm nay (24/10) tại các địa điểm ở huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà. Ngoài ra, còn có sự quyên góp của những người bạn thân thiết từ Hà Nội.

Tùng Dương chia sẻ thêm: 'Cả nước hướng về miền Trung những ngày qua; tôi và chị Thanh Lam cũng thường xuyên đọc báo cập nhật thông tin hàng ngày. Tôi có biết nhiều nghệ sĩ đã trực tiếp vào Huế, Quảng Bình, Quảng Trị,… để ủng hộ. Và chúng tôi đến Hà Tĩnh - nơi cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn khi gần đây phải trải qua đợt lũ và hiện tại vẫn đang phải đối diện với cơn bão số 8'.

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử 3

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử 4

Hình ảnh nhà cửa, đồ đạc đều bị nhấn chìm bởi nước lũ đã bị hư hỏng nặng nề.

Hình ảnh nhà cửa, đồ đạc đều bị nhấn chìm bởi nước lũ đã bị hư hỏng nặng nề.

'Chuyến thăm lần này của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát mà họ đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con vùng lũ để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ', ca sĩ Tùng Dương nói.

'Chuyến thăm lần này của chúng tôi là vô cùng ít ỏi so với sự mất mát mà họ đang phải đối diện. Những ngày tới tôi mong sẽ thêm nhiều đoàn cùng về miền Trung chia sẻ với các bà con vùng lũ để sớm tái thiết ổn định cuộc sống sau bão lũ', ca sĩ Tùng Dương nói.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ Chiếc khăn piêu tiết lộ rằng vào ngày 28 - 29/11 sắp tới anh sẽ tổ chức hai đêm nhạc mang tên Tùng Dương concert diễn ra ở Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội và sẽ trích số tiền bán vé để về quê hương Quảng Trị ủng hộ bà con xây dựng cuộc sống sau bão lũ.

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử 7

Ca sĩ Tùng Dương, Thanh Lam trực tiếp thăm hỏi, trao quà cho bà con miền Trung trong đợt lũ lịch sử 8

Tùng Dương và Thanh Lam được xem là một trong những ca sĩ tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trước đó, nữ ca sĩ Thanh Lam đã kêu gọi hơn 1,2 tỷ đồng ghép tủy cho con trai ca sĩ Minh Hiền và tham gia nhiều show diễn để quyền tiền chữa bệnh cho ca sĩ Tuấn Phương, hướng về miền Trung. Về ca sĩ Tùng Dương, anh cũng kêu gọi được gần 2 tỷ từ bạn bè và khán giả trong dịp Covid-19 vừa qua.

Góp ý cho Tiin