Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca sĩ Uyên Linh: 'Các bạn trẻ nên chơi với người ham đọc sách'

'Những cuốn sách quý không chỉ truyền tri thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, dạy chúng ta cách sống, cách làm người', Uyên Linh chia sẻ cùng các bạn học sinh, sinh viên ở Cà Mau.

Ngày 18, 19/9, Hành trình từ Trái Tim đã đến THCS Vồ Dơi, THCS Phong Điền, Cao đẳng nghề Việt Hàn (Cà Mau). Hoa hậu Hương Giang, Á hậu Hoàng My, Á hậu Mâu Thủy và ca sĩ Uyên Linh đã cùng ekip vượt hàng trăm km trên ghe thuyền vùng rừng ngập mặn U Minh Hạ và cả những cung đường nguy hiểm với sình lầy, ổ gà, ổ voi để đến giao lưu, tặng học sinh, sinh viên và người dân hàng ngàn cuốn sách. Các thầy, cô giáo đại diện 3 trường bày tỏ niềm vinh dự và cảm ơn hành trình đã mang đến những cuốn sách quý đổi đời.

Ca sĩ Uyên Linh: 'Các bạn trẻ nên chơi với người ham đọc sách' 0

Hoa hậu Hương Giang đặc biệt nhận được sự quan tâm bởi cô là người đẹp sở hữu chiều cao 1m80 nổi bật. Cô cũng chính là là đại diện cho Việt Nam tham gia Miss World và được website uy tín Globalbeauties bình chọn là Hoa hậu đẹp nhất châu Á. Hiện hoa hậu sinh năm 1987 đang là một doanh nhân thành đạt khi tuổi đời còn khá trẻ.

Ca sĩ Uyên Linh: 'Các bạn trẻ nên chơi với người ham đọc sách' 1

Ca sĩ Uyên Linh: 'Các bạn trẻ nên chơi với người ham đọc sách' 2

Trong buổi giao lưu, Hương Giang ấn tượng bởi sự lễ phép, ngoan ngoãn của các học sinh, sinh viên Cà Mau. Tận mắt thấy các bạn trẻ vùng sông rạch chăm chú đọc sách mà hành trình trao tặng, Hương Giang nhớ lại tuổi thơ cấp 1, cấp 2 'đi khắp nơi tìm sách đọc. May mắn, lúc đó Giang có được cuốn Đắc nhân tâm và nhờ đó đã  học được những bài học làm người mà không phải ai cũng dễ dàng có được ở bất cứ đâu, bất cứ ai trong cuộc sống quanh mình'.

Với Hương Giang, trên con đường trở thành một doanh nhân không thể thiếu những cuốn sách: 'Bởi sách là nguồn tri thức vô tận, càng đọc bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn, biết cách tìm ra con đường nhanh nhất đi đến thành công. Mỗi cuốn sách đều mở ra một thế giới quan rộng lớn, giải đáp những câu hỏi khó, giúp mình mạnh mẽ vượt qua thử thách'.

Ca sĩ Uyên Linh: 'Các bạn trẻ nên chơi với người ham đọc sách' 3

Trước thắc mắc của bạn Phạm Hoài Huy, vì sao Trung Nguyên tâm huyết tặng sách khắp cả nước cho giới trẻ, Hoa hậu Hương Giang đồng tình. “Ban đầu Giang cũng đặt câu hỏi như vậy nhưng sau khi đọc những cuốn sách mà Trung Nguyên tặng, Giang hiểu rằng, vì người đứng đầu của Trung Nguyên có khát vọng lớn, có chí cả vĩ đại, không phải cho bản thân mà cho xã hội, đất nước. Đó là người luôn đau đáu mong muốn Việt Nam có vị trí đặc biệt trên thế giới và chính những cuốn sách quý đổi đời này sẽ truyền lửa cho các bạn trẻ khát vọng thực hiện ước mơ đó ở tương lai hàng chục, hàng trăm năm sau”.

Ca sĩ Uyên Linh: 'Các bạn trẻ nên chơi với người ham đọc sách' 4

Trong buổi giao lưu, Uyên Linh kể, trước khi trở thành tên tuổi nổi tiếng như bây giờ, cô từng rớt hàng chục cuộc thi giọng hát trong gần chục năm, thậm chí bị loại từ vòng đầu và không cả lọt vào top 100. Thất bại liên tiếp nhưng Uyên Linh vẫn... tin ở mình. “Linh miệt mài tự luyện thanh ngày này qua ngày khác dù không không sinh ra trong gia đình hoạt động nghệ thuật, cũng chưa từng học qua trường lớp bài bản về thanh nhạc. Cuối cùng, thành quả đến khi Linh trở thành quán quân Vietnam Idol 2010”, nữ ca sĩ nói.

Khi được hỏi về sự lựa chọn giữa âm nhạc và nghề ngoại giao từng được đào tạo ở đại học, Uyên Linh khẳng định, cô sẽ theo đuổi con đường ca hát bởi “đó là ước mới, khát khao và khi được hát Linh mới chính là mình”.

Uyên Linh cho biết, để có được thành công, cô đã học hỏi rất nhiều từ các cuốn sách và “Linh khuyên các bạn nên chơi với những người ham đọc sách bởi đó sẽ là người hiểu biết và bao dung. Những cuốn sách quý không chỉ truyền tri thức mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, dạy chúng ta cách sống, cách làm người”.

Uyên Linh cũng mang lại không khí sôi động cho vùng quê khi biểu diễn những ca khúc hít từng làm nên tên tuổi mình như Cám ơn tình yêu, Người hát tình ca, Giấc mơ tuyệt vời… Các bạn trẻ cũng tham gia hát cùng Uyên Linh càng khẳng định thêm, Uyên Linh là ca sĩ của học sinh, sinh viên.

Ca sĩ Uyên Linh: 'Các bạn trẻ nên chơi với người ham đọc sách' 5

Á hậu Mâu Thủy cùng hành trình đi tới nhiều nơi nhưng đây là lần đầu tiên cô đi từ 3h sáng đến 17h chiều mới tới được với các bạn trẻ ở Cà Mau. Mâu Thủy mong các bạn trẻ nơi đây trân quý cơ hội được tặng sách quý, khi mà đoàn Trung Nguyên không quản đường xa, nguy hiểm để đến vùng sông rạch xa xôi này.

Để có được thành công ngày hôm nay, Á hậu Hoàng My cũng từng trải qua nhiều thất bại, thử thách. Nhưng My luôn tự nhủ hãy bình tĩnh. Nhờ gia đình, những bậc tiền bối, bạn bè và nhờ cả những cuốn sách, cô đã vượt qua. Tham gia Hành trình từ trái tim cũng truyền cho Hoàng My cảm hứng và cô đang lên kế hoạch cho một dự án về đọc sách.

Giúp Tiin sửa lỗi