Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các 'bông hồng thép' của sao nhập ngũ lần đầu bắn súng thật

Mặc dù đã nhiều lần được tiếp xúc và làm quen với cách sử dụng súng nhưng đây là lần đầu tiên Khả Ngân, Mai Ngô, Hương Giang, Hồng Nhung được bắn với đạn thật.

Nếu những lần trước các cô gái chỉ được luyện tập với những động tác vác súng hay tháo lắp súng cơ bản thì lần này họ sẽ trưc tiếp được ra bãi tập để học bắn súng đạn thật. Vì là lần đầu tiên nên không thể tránh khỏi cảm xúc hồi hộp và lo lắng.

 

Khi chứng kiến đồng đội của mình luyện tập, các người đẹp trầm trồ vì những tấm bia liên tục được bắn rơi, kèm theo đó là sự háo hức muốn được thử thách bản thân mình. Như thường lệ, sau khi tập luyện và nắm được những bước căn bản, họ bước vào phần thử thách để thực hành và kiểm tra lại những kiến thức mình đã được học.

Trước mắt họ là thử thách bắn đạn thật với một bài bắn đơn giản của lực lượng đặc công. Các người đẹp sẽ phải vượt qua lần lượt 4 vị trí bắn và hạ gục những mục tiêu được quy định sẵn.

Là người thực hiện đầu tiên, Khả Ngân cho biết nhịp thở cô rất mạnh khiến cô không thể tập trung và làm tia laze di chuyển liên tục. Tuy vậy phát bắn đầu tiên của cô lại vô cùng chính xác. Đầu xuôi đuôi lọt, Ngân liên tiếp vượt qua những thử thách tiếp theo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tuyên dương trước đồng đội.

Người thứ hai là Hương Giang Idol. Dù đã được làm quen với súng trong những buổi huấn luyện trước đó nhưng Giang lại khá lúng túng trong việc lên đạn. Trái với Khả Ngân, mục tiêu đầu tiên Giang phải dùng đến viên đạn thứ 4 để hạ gục nó. Có thể do quá áp lực, nhiều lần cô ngắm bắn mục tiêu không được chính xác và khá vất vả để vượt qua thử thách. Khi hoàn thành nhiệm vụ, cô cho biết mình rất tự hào và có được những kinh nghiệm mà cuộc sống hằng ngày không thể có được.

Mai Ngô và Hồng Nhung là hai cô gái thực hiện cuối cùng. Với sự tự tin và bình tĩnh, họ lần lượt hạ gục từng mục tiêu và nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

 

Mai Ngô và Hồng Nhung đều hạ gục tất cả mục tiêu

Giữa buổi tập, các cô gái bất ngờ bởi sự xuất hiện của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình. Khi cả ngày bị cuốn vào những bài tập căng thẳng và khó khăn, sự động viên, quan tâm của Thiếu tướng trở thành nguồn động lực rất lớn cho các chiến sĩ.

Trước câu hỏi về điều kiện sinh hoạt những ngày sống trong quân đội, Khả Ngân trả lời thành thật: 'Tôi ăn được, ngủ được, chỉ có cái nóng làm phiền tôi'. Câu trả lời ngây ngô ấy khiến người nghe không khỏi phì cười đồng thời cũng cho thấy được ý chí và tinh thần lạc quan của những nữ chiến sĩ đặc công trong quân đội.

Bên cạnh đó, họ còn được chứng kiến khả năng bắn súng tài tình của Thiếu tướng Đỗ Thanh Bình với 30 mục tiêu và tỉ lệ chính xác gần như tuyệt đối.

XEM THÊM: Trailer Sao nhập ngũ tập 6

Giúp Tiin sửa lỗi