Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các thành viên của Highlight và BTOB bị hủy bằng đại học vì nghi vấn nhận đặc quyền

Yoon Doojoon, Lee Gikwang, Yoon Junhyung (Highlight), Yook Sungjae, Seo Eunkwang (BTOB) và cựu thành viên BEAST - Jang Hyunseung là những người sẽ bị hủy bằng đại học.

Vào tháng 8/2018, đài truyền hình SBS cáo buộc 4 cựu thành viên của BEAST (nhóm nhạc tiền thân của Highlight) đã nhận được đãi ngộ đặc biệt từ trường Đại học Dongshin - một ngôi trường tư nhân ở tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc. 

4 cựu thành viên BEAST liên quan đến vụ việc: Yoon Doojoon, Lee Gikwang, Yoon Junhyung (nay đã là thành viên của Highlight) và Jang Hyunseung.

4 cựu thành viên BEAST liên quan đến vụ việc: Yoon Doojoon, Lee Gikwang, Yoon Junhyung (nay đã là thành viên của Highlight) và Jang Hyunseung.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên các cựu thành viên của BEAST bị nghi ngờ nhận đặc quyền ở trường đại học này. Vào 8 năm trước, khi vừa được nhận vào Đại học Dongshin, một làn sóng tranh cãi gay gắt đã diễn ra quanh nghi vấn về việc cả 4 thành viên đang theo học đều nhận được học bổng suốt 4 năm.

Theo tài liệu sinh viên nhận được học bổng do chính đại học Dongshin công bố, bên cạnh tên của các nam thần tượng trên đều có đánh dấu X - ký hiệu dành cho những sinh viên thường xuyên vắng mặt tại các buổi học. 

Theo tài liệu sinh viên nhận được học bổng do chính đại học Dongshin công bố, bên cạnh tên của các nam thần tượng trên đều có đánh dấu X - ký hiệu dành cho những sinh viên thường xuyên vắng mặt tại các buổi học. 

Trước cáo buộc của đài truyền hình SBS, công ty Around Us Entertainment lên tiếng bác bỏ mọi nghi vấn và tin đồn. Công ty đại diện của Highlight cho biết: 'Yoon Doojoon, Yong Junhyun và Lee Gikwang đã theo học Đại học Dongshin từ năm 2010. Tuy nhiên, cáo buộc việc nhập học bất hợp pháp, không bao giờ đến lớp hay tin đồn nhận đặc quyền không phải là sự thật'. 

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa kết thúc ở đó. Trưa ngày 14/1, Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố kết quả điều tra về vụ việc. Qua đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc xác nhận rằng Đại học Dongshin đã cho phép các sinh viên tốt nghiệp qua việc tham gia lớp học đặc biệt là không hợp lệ. Chính vì vậy mà các nhà chức trách sẽ có hành động thích hợp để xử lý những sai phạm này. 

Cụ thể hơn, theo báo cáo từ Bộ Giáo dục, các thần tượng nổi tiếng khi tham gia những hoạt động giải trí trên truyền hình đều được đánh dấu có đến lớp dù họ không thật sự xuất hiện ở lớp.

Các thành viên của Highlight và BTOB bị hủy bằng đại học vì nghi vấn nhận đặc quyền 2

Theo Bộ Giáo dục điều tra, ủy thác hoạt động phát sóng cho điểm tham dự lớp không hợp lệ nếu xét về nội quy ở trường Đại học Dongshin lẫn những quy định mà Bộ đã đặt ra. Chính vì vậy, Bộ quyết định không công nhận tư cách sinh viên của các nam thần tượng này. 

Vì tư cách sinh viên không được công nhận nên bằng Đại học mà 7 người nổi tiếng, bao gồm 3 thành viên của BEAST là Doojoon, Gikwang, Junhyung, 2 thành viên của BTOB là Sungjae, Eunkwan và Jang Hyunseung đều bị hủy bằng đại học. Về phần các lãnh đạo sai phạm của Đại học Dongshin, những ai có liên quan trực tiếp vào vụ việc đều bị xử phạt. 

Phản ứng của netizen Hàn: 

'Tôi tự hỏi tại sao họ muốn nhận biệt đãi từ một ngôi trường thậm chí là không ai biết đến và tôi nhận ra, họ muốn hoãn nghĩa vụ quân sự'

'Lại là Cube'

'Thật thất vọng. Họ nổi tiếng đến mức tôi luôn có suy nghĩ rằng họ sẽ không nhận được sự đối xử đặc biệt nào... Nhưng sự thật thì không phải vậy'   

'Đừng đổ lỗi cho Cube chứ. Điều này sẽ không xảy ra nếu bản thân mấy anh thần tượng của các bạn biết điều một chút'

'Khi mọi việc được diễn ra theo chiều hướng tích cực thì các fan sẽ nhận lỗi cho thần tượng, nhưng khi mọi thứ tệ đi thì chắc chắn lỗi đó phải do công ty rồi!'  

'Đại học Dongshin là trường quái quỷ gì thế?' 

'Thế thì đóng cửa trường cho lẹ'

'Không phải fan luôn nói BTOB là nhóm không scandal nào sao?' 

Giúp Tiin sửa lỗi