Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách thức bình chọn bất công, Produce 48 chưa chính thức lên sóng đã bị ném đã dữ dội

Chương trình thực tế hàng đầu của Mnet đã khiến khán giả không khỏi bức xúc khi lựa chọn cách thức vote không hề công bằng đối với các thí sinh Nhật Bản.

Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, show sống còn 'đầu tư khủng' của đài Mnet - Produce 48 đã chính thức bật mí về những thông tin đầu tiên về format chương trình năm nay. Trước hết phải kể đến đó là số lượng thành viên được debut sẽ không còn là 11 như các mùa trước, theo như PD Ahn Joon Young tiết lộ thì sĩ số mới cho nhóm nhạc đượuc ra mắt từ Produce 48 là 12 thí sinh, không kể quốc tịch Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Cách thức bình chọn bất công, Produce 48 chưa chính thức lên sóng đã bị ném đã dữ dội 0 

Produce 48 hội ngộ rất nhiều thực tập sinh xinh đẹp và tài năng đến từ hai quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản 

Produce 48 hội ngộ rất nhiều thực tập sinh xinh đẹp và tài năng đến từ hai quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản

PD Ahn Joon Young cũng phát biểu thêm rằng: 'Dự án này của Mnet được xây dựng trên nền tảng tình bạn – tình hữu nghị giữa hai nước Nhật và Hàn, đây là nơi mà mọi cô gái với khát khao trở thành thần tượng toàn Châu Á sẽ hội tụ lại và giúp biến những ước mơ của nhau trở thành hiện thực'. Ngoài ra, ông hy vọng sẽ giúp khán giả phá tan định kiến về việc idol Nhật hay Hàn giỏi hơn, ông cho rằng ở mỗi quốc gia đều có điểm mạnh và màu sắc cá nhân riêng biệt.

PD Ahn Joon Young – đạo diễn của series Produce 3 mùa 

PD Ahn Joon Young – đạo diễn của series Produce 3 mùa

 Tuy nhiên, điểm đáng chú ý và cũng gây tranh cãi nhất format năm nay chính là sự bất hợp lý về cách thức bình chọn của chương trình. Ahn PD thông báo sẽ tiếp tục giới hạn lượng khán giả vote cho Produce 48. Cụ thể, fan quốc tế cùng fan Nhật Bản đều không được tham gia nhắn tin bình chọn cho thí sinh mình yêu thích, điều này đồng nghĩa với việc fan Hàn tiếp tục nắm quyền sinh sát cho 12 suất debut cuối cùng.

Việc thay đổi format chương trình liệu có gặt hái được thành công vang dội như hai mùa Produce trước đây? 

Việc thay đổi format chương trình liệu có gặt hái được thành công vang dội như hai mùa Produce trước đây?

Theo các nhà sản xuất, mức độ phổ biến của các thực tập sinh Nhật Bản thuộc hệ thống AKB48 sẽ làm mất đi tính cạnh tranh công bằng của các thí sinh, điều này sẽ làm các thực tập sinh Hàn Quốc sẽ lép vế hơn trong cuộc chiến bầu chọn quốc dân. Do vậy, chương trình quyết định chỉ chấp nhận phiếu bầu từ Hàn Quốc. Suy cho cùng, lợi ích của nước chủ nhà vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Ngay sau khi thông tin được công bố, cộng đồng fan Nhật cùng fan quốc tế vô cùng phẫn nộ. Những người hâm mộ yêu cầu Mnet có một lời giải thích rõ ràng cho tính công bằng của chương trình khi mà đối tượng dự thi thuộc về hai quốc gia, trong khi lượt bầu chọn lại chỉ chấp nhận đơn phương từ phía Hàn Quốc. 

Trước đó, chương trình đã từng bị nhận rất nhiều lời chê bai cùng các phản ứng tiêu cực của netizen Hàn sau khi ca khúc chủ đề Pick me được phát sóng, Knet đã không tiếc lời chỉ trích Mnet và CJ E&M vì chấp nhận đánh đổi cả lòng tự tôn dân tộc để mang về một khoản lợi nhuận khổng lồ cho riêng mình. Rõ ràng, đối với các nhà sản xuất chương trình, việc chiều lòng Knet và cộng đồng fan quốc tế quả thực khó như 'làm dâu trăm họ'.

Ca khúc chủ đề Produce mùa 3

Thời điểm hiện tại vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định được rằng chương trình này sẽ thành công hay thất bại. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy Produce 48 đang phải đối diện với những khó khăn lớn chưa từng có, bỏ xa những phản ứng tích cực của netizen dành cho Produce 2 mùa trước.

Produce 48 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào ngày 15/6 tới đây. Top 12 sẽ hoạt động trong vòng 2 năm 6 tháng song song giữa hai thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản.

===> Xem thêm: 'Produce 48' nhá hàng teaser với dàn trai xinh gái đẹp I.O.I và Wanna One

Giúp Tiin sửa lỗi