Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hacker phát tán tin nhắn Joo Jin Mo và Jang Dong Gun 'săn gái'

Truyền thông Hàn Quốc cho hay, 2 hacker đã xâm nhập và sao chép dữ liệu trên điện thoại của 10 nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc đã bị bắt tạm giam ngày 10/4.

10/04/2020 17:32

Hai nghi phạm bị bắt là Park (40 tuổi) và Kim (31 tuổi). Thông tin được đưa ra bởi Văn phòng công tố viên Seoul. Cả hai bị cáo buộc đã tống tiền và vi phạm luật an ninh mạng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là 2 trong số rất nhiều người liên quan đến vụ xâm nhập sao lưu dữ liệu bất hợp pháp và tống tiền 10 nghệ sĩ Hàn Quốc gây chấn động dư luận Hàn Quốc hồi đầu năm nay.

Trước đó vào ngày 8/1, trang Dispatch đưa tin, rất nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc bị một nhóm hacker tống tiền. Nếu không trả tiền, chúng sẽ tiết lộ lên mạng xã hội những tin nhắn nhạy cảm, riêng tư của họ. Số tiền đòi chuộc từ 50 triệu won lên tới 1 tỷ won (khoảng 900 đến 1,8 tỷ).

Joo Jin Mo và Jang Dong Gun là hai người đã nhóm hacker bị tung tin nhắn nhạy cảm lên mạng xã hội

Joo Jin Mo và Jang Dong Gun là hai người đã nhóm hacker bị tung tin nhắn nhạy cảm lên mạng xã hội

Trước thông tin này, nhiều nghệ sĩ đã thẳng thắn cho biết họ sẽ không thỏa hiệp. Ngay sau đó, tin nhắn liên quan đến việc tìm gái mại dâm của Joo Jin Mo và Jang Dong Gun đã được phát tán trên mạng xã hội. Những thông tin này đã khiến Jang Dong Gun rơi vào scandal đầu tiên trong sự nghiệp và nhận vô số chỉ trích từ công chúng.

Hồi giữa tháng vụ, sự việc về 'Phòng chat thứ N' được phanh phui và Cho Joo Bin bị bắt. Theo nhiều nguồn tin, Cho chính là người đứng sau phán tán những đoạn chat bàn tán về các cô gái trẻ và mở tiếc thác loạn của Joo Jin Mo.

Cho Joo Bin được cho là người đứng sau sự việc hack tin nhắn cá nhân của các nghệ sĩ Hàn. 

Cho Joo Bin được cho là người đứng sau sự việc hack tin nhắn cá nhân của các nghệ sĩ Hàn. 

Tuy nhiên, đại diện văn phòng cảnh sát thành phố Seoul đã lên tiếng phủ nhận thông tin này với lý do 'Cho giống như một kẻ thích khoe khoang và hắn không hề uy hiếp hay đe dọa Joo Jin Mo'. 

Tuy nhiên, do sự việc liên quan đến khá nhiều nhân vật và phức tạp nên công chúng hiện vẫn đang nghi ngờ những tuyên bố từ phía cảnh sát.

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều