Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát Hàn Quốc khiến công chúng 'ngã ngửa' vì kết quả cuộc điều tra môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn cuộc điều tra về tội danh đánh bạc và trao đổi giao dịch nước ngoài bất hợp pháp của cựu CEO YG Entertainment là chưa có kết quả.

Mới đây, đội Cảnh sát Đặc biệt thuộc Sở Cảnh sát Thủ đô Seoul thông báo họ có kế hoạch đề nghị không cáo trạng đối với Yang Hyun Suk và 3 người khác về cáo buộc môi giới mại dâm.

Cảnh sát Hàn Quốc khiến công chúng 'ngã ngửa' vì kết quả cuộc điều tra môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk 0 

Vào khoảng tháng 7 năm nay, cựu CEO YG và 3 người khác đã bị đưa vào diện nghi phạm môi giới mại dâm. Sau đó, cảnh sát đã điều tra các giai đoạn khác nhau liên quan đến những bữa tiệc người lớn diễn ra vào tháng 7, tháng 9 và tháng 10/2014. Đại diện sở cảnh sát cho biết, không có lời khai nào về việc quan hệ tình dục diễn ra ở Hàn Quốc vào ngày 9/7/2014. 

Tuy vậy, phía cảnh sát cũng tiết lộ có một bằng chứng cho thấy có quan hệ tình dục xảy ra vào tháng 10/2014. Thế nhưng khi xem xét lời khai của những người tham gia, nó rất khó để đánh giá trường hợp này là mại dâm khi kết hợp lời khai của những người liên quan, bầu không khí chỉ 'giống như kỳ nghỉ'.

Đối với cáo buộc về việc giao dịch bất hợp pháp, sau khi lục soát và thu giữ tài khoản tài chính của YG Entertainment, cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy giao dịch chuyển tiền, nhưng không có đủ tài liệu để chứng minh cáo buộc chiêu đãi mại dâm. Khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10/2014, đã có biên lai xác nhận Yang Hyun Suk gặp gỡ các nhà đầu tư từ Đông Nam Á. Tuy nhiên bất ngờ là kết quả điều tra thậm chí còn cho thấy các nhà đầu tư đã trả cho hầu hết các chi phí giải trí khi đến Hàn Quốc. Cảnh sát cũng nói thêm rằng họ không thể điều tra trực tiếp doanh nhân Jho Low vì người này đang nằm trong diện truy nã của Interpol.

Cảnh sát Hàn Quốc khiến công chúng 'ngã ngửa' vì kết quả cuộc điều tra môi giới mại dâm của Yang Hyun Suk 1 

Nguồn tin từ cảnh sát giải thích: 'Chúng tôi đã kết thúc điều tra tất cả mọi người bao gồm 13 phụ nữ tham dự bữa tiệc tại Hàn Quốc và 10 phụ nữ đi cùng họ sang nước ngoài. Chúng tôi xác nhận những người phụ nữ đó thông qua thông tin xuất nhập cảnh và lời khai của những phụ nữ tham dự bữa tiệc tại Hàn Quốc.'

Cuối cùng, nguồn tin này cũng cho biết vì không tìm ra được bằng chứng thuyết phục và thời hạn điều tra có hạn, phía cảnh sát sẽ gửi hồ sơ cho phía công tố kèm theo yêu cầu không xác nhận cáo buộc: 'Xét đến thời gian hiệu lực của vụ án, chúng tôi đã chuyển một đề nghị không cáo trạng dựa trên kết quả điều tra cho đến thời điểm hiện tại. Công tố sẽ đưa ra quyết định cuối cùng thông qua điều tra thêm.'

Về cáo buộc đánh bạc trái phép và 'hwanchigi' (hoạt động ngoại hối tiền tệ bất hợp pháp), cảnh sát đang có kế hoạch triệu tập Yang Hyun Suk và Seungri một lần nữa để làm rõ kết quả cho tội danh này. 

 

Giúp Tiin sửa lỗi