Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát thông báo sẽ tiếp tục mở cuộc điều tra Yang Hyun Suk và Seungri sau lễ Trung Thu

Ngoài ra, phía đại diện sở cảnh sát cũng tiết lộ thêm về tình hình vụ án của cựu thành viên iKON - B.I

Trong hai ngày 28, 29/8 vừa qua, Seungri và Yang Hyun Suk đã lần lượt trải qua các cuộc thẩm vấn đến từ cảnh sát. Sau đó, cựu thành viên BIGBANG đã thừa nhận cáo buộc đánh bạc trái phép còn 'bố' Yang thì nhất quyết giữ im lặng về vụ việc. 

Cảnh sát thông báo sẽ tiếp tục mở cuộc điều tra Yang Hyun Suk và Seungri sau lễ Trung Thu 0 

Theo thông tin, cảnh sát hiện đang tập trung vào việc bảo mật dữ liệu bổ sung và phân tích dữ liệu để xác định cách thức mà cáo buộc 'hwanchigi' (hoạt động ngoại hối tiền tệ bất hợp pháp) này thực thi. Ngay sau khi phân tích kết thúc, cảnh sát sẽ lên kế hoạch triệu tập Seungri và Yang Hyun Suk một lần nữa để thẩm vấn thêm.

Đại diện sở cảnh sát cho biết, họ đang nỗ lực hết sức để tìm ra cách thức mà hai người này 'thông đồng' để thực hiện cáo buộc 'hwanchigi' với nhau. Cảnh sát Hàn Quốc cũng đã yêu cầu Kho bạc Hoa Kỳ bàn giao dữ liệu về tài khoản tài chính của công ty con của YG Entertainment tại Hoa Kỳ cho việc phân tích: 'Chúng tôi cần thời gian để tìm ra cách họ huy động và chuyển các quỹ đánh bạc trái phép. Chúng tôi sẽ điều tra từ một đến hai tuần nữa và sắp xếp lại sự tham dự của họ vì một người đã phủ nhận và người kia thì thừa nhận một số cáo buộc trong cuộc điều tra đầu tiên.'

Về cáo buộc môi giới mại dâm của cựu CEO YG, cảnh sát cũng có kế hoạch gửi vụ này để truy tố sớm vì thời hiệu sẽ hết hạn vào cuối tháng 9, đầu tháng 10.

Cảnh sát thông báo sẽ tiếp tục mở cuộc điều tra Yang Hyun Suk và Seungri sau lễ Trung Thu 1 

Liên quan đến vụ án của BI, một quan chức cảnh sát tuyên bố: 'Có một sự chậm trễ vì việc truy tố không đưa ra quyết định nhanh chóng về vụ án. Cơ quan cảnh sát Gyeonggi-Nambu đã quyết định triệu tập sớm và sẽ cố gắng đưa ra kết luận điều tra nhanh chóng.'

Ngoài ra, đội cảnh sát Gyeonggi-Nambu cũng sẽ điều tra các cáo buộc của Han Seo Hee về việc Yang Hyun Suk đã ngăn cô tiết lộ với cảnh sát Yongin các chi tiết về việc mua ma túy của B.I.

 

Giúp Tiin sửa lỗi