Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cảnh sát vào cuộc điều tra chủ nhân của những thiết bị flycam tại đám cưới Song - Song

Theo Bộ Tư lệnh Quốc phòng Hàn Quốc, sử dụng thiết bị bay không người lái ghi hình ở trung tâm thành phố là vi phạm quy định an ninh hàng không.

Ngày 31/10 vừa qua, đám cưới của Song - Song đã được diễn ra với nguyên tắc '4 không': Không có phương tiện truyền thông tiếp cận, không họp báo trước đám cưới, không dựng photowall, không có tiết mục chụp hình riêng. Vì vậy, để có thể ghi lại được những khoảnh khắc quý giá của cặp đôi, một số đơn vị truyền thông Trung Quốc và nước ngoài đã sử dụng thiết bị bay không người lái.

 

Flycam được tận dụng triệt để tại đám cưới Song - Song

Sáng nay (2/11), báo chí Hàn Quốc đăng tải thông tin cho biết, Bộ Tư lệnh Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra thông báo điều tra việc sử dụng các thiết bị nói trên để ghi hình lễ cưới. Được biết, đây là một hành vi vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc khi ghi hình tại khu vực cấm của thành phố. Trong khi đó, khu vực khách sạn Shilla - nơi tổ chức lễ cưới - là nơi cấm tuyệt đối do gần các cơ quan công quyền và tòa nhà cao tầng. 

'Đây không chỉ là xâm phạm quyền riêng tư mà còn gây nguy hiểm, vi phạm an toàn hàng không. Theo Điều 129 về an ninh hàng không, những sai phạm sẽ bị phạt ít nhất 1.800 USD', thông báo cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết: 'Việc chụp hình phi pháp để đem về lợi ích thương mại là vi phạm pháp luật. Chúng tôi đã bàn giao cho Cục cảnh sát hình sự tiến hành lập án'.

Nhiều nguồn tin cho biết, những chiếc flycam này được điều khiển bởi các đơn vị truyền thông quốc tế, trong đó có Việt Nam.

 

Nhiều người Hàn Quốc ngạc nhiên vì flycam bay đầy bầu trời

Trước đó, tại đám cưới, không chỉ sử dụng flycam, nhiều phóng viên còn đặt camera trước cửa phòng khách sạn của mình gần đó chỉ để nhằm ghi lại được một chút hình ảnh của Song - Song phía bên trong lễ đường.

 

Trong đoạn livestream được ghi lại vào ngày 31/10, có thể thấy, chú rể Song Joong Ki đã không mấy vui mừng khi thấy máy quay đang 'lén lút' mà công khai ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra hôn lễ của mình. Nam diễn viên 'Hậu duệ mặt trời' nhíu mày nhẹ, lộ vẻ mặt không vui và dường như không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Rất nhanh chóng, chú rể soái ca lấy lại tinh thần và mỉm cười đứng đợi cô dâu của mình tiến vào lễ đường.

Song Joong Ki bất ngờ khi nhìn thấy chiếc flycam đang 'lén lút' quay mình.

Anh chàng nhíu mày tỏ vẻ không vui...

... khi báo giới phớt lờ nguyên tắc '4 không' của mình.

Sau đó, Song Joong Ki quay đi, đứng chờ cô dâu của mình.

Toàn cảnh đám cưới thế kỷ của cặp đôi Song Hye Kyo - Song Joong Ki

Góp ý cho Tiin