Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cao Thái Hà: 'Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho bạn trai dẫn tới chia tay'

'Tôi tiếc và ganh tỵ với bạn gái mới của anh ấy', Cao Thái Hà chia sẻ về chuyện chia tay bạn trai.

Cao Thái Hà là mẫu phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng muốn lấy làm vợ. Hà đẹp, Hà kiếm tiền giỏi nhưng quan trọng nhất, Hà là người chung thủy, sâu sắc, tự trọng và nghĩa tình! Đó là những gì tôi cảm nhận từ cuộc trò chuyện với Cao Thái Hà về người yêu cũ của cô.

Cao Thái Hà: 'Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho bạn trai dẫn tới chia tay' 0 

Bạn trai hơn 15 tuổi và từng kết hôn

Trong một bài báo cách đây chưa lâu, Cao Thái Hà có nhắc tới một người bạn trai đại gia sẵn sàng tặng bạn một căn nhà. Chuyện tình đó như thế nào?

Sau phim 'Tiếng đàn kìm' gần một năm thì tôi quen anh ấy. Anh hơn tôi 15 tuổi, đã từng kết hôn và có một cậu con trai. Anh là giám đốc một công ty lớn lại rất đẹp trai nữa.

Sinh nhật tôi, anh hỏi 'Ước mơ của em là gì'? Lúc ấy, tôi ước có một căn nhà ở Sài Gòn để đón ba mẹ lên sống chung và đang nỗ lực từng ngày để có thể trả góp cho căn nhà mơ ước đó. Vậy là sinh nhật tôi, anh tặng một căn hộ đứng tên tôi luôn.

Anh ấy rất tốt với tôi, làm gì cũng lo nghĩ cho tôi. Thời điểm đó, tôi chạy chiếc Kia Moring cũ trả góp, chính anh là người đổi xe sang và thuê tài xế chở tôi đi làm vì sợ tôi mệt gặp nguy hiểm.

Thật sự những gì tôi có là bạn trai cho hết. Nền tảng tôi có được ngày hôm nay đều là nhờ anh ấy. Anh lo cho tôi cả vật chất lẫn tinh thần. Anh lo cuộc sống cho tôi ở Sài Gòn để tôi có thể đón ba mẹ lên. Anh rất có hiếu với ba mẹ tôi và ba mẹ tôi cũng thương anh vô cùng.

Cao Thái Hà: 'Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho bạn trai dẫn tới chia tay' 1 

Anh là tổng giám đốc một công ty, mặc đồ sang trọng còn tôi khi đó chỉ là con bé nhà quê vậy mà anh sẵn sàng nằm trên cái chiếu trước phòng bệnh viện cùng tôi.

Có đêm anh ấy ở lại, có đêm không nhưng ngày nào anh cũng mang đồ ăn vào cho tôi, cùng tôi lo mọi thứ cho ba. Khi hai đứa chia tay, ba tôi rất buồn. Ba tôi nói với anh 'dù hai đứa chia tay thì con vẫn là con của ba'.

Trong thời gian chia tay, anh không gặp tôi nhưng vẫn gặp ba tôi, hai người đi ăn, đi chơi với nhau. Mỗi lần đi công tác nước ngoài, anh đều có quà cho ba tôi như sâm, thuốc bổ. Cả khi có bạn gái mới, anh vẫn giữ thói quen đó.

Tôi thắc mắc thì ba bảo 'không liên quan tới mày. Mày chia tay nó rồi nhưng nó là con tao'. Trước khi ba tôi mất, ba vẫn đòi gặp mặt anh.

Chia tay anh ấy, tôi biết chắc mình sẽ không thể tìm được người đàn ông nào tốt như thế ở thời buổi này. Đến giờ tôi vẫn tiếc. Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho lỗi lầm của anh để dẫn đến hai đứa chia tay.

Thực lòng, anh là một dấu ấn quá lớn, quá sâu đậm trong lòng tôi.

Cao Thái Hà: 'Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho bạn trai dẫn tới chia tay' 2 

Cú điện thoại làm thay đổi số mệnh Cao Thái Hà

Với một người yêu mình như thế mà Cao Thái Hà quyết định chia tay, hẳn đó không phải là một lỗi lầm dễ tha thứ. Rút cuộc thì anh ấy đã làm gì?

Quen nhau được 3 tháng, anh ấy cầu hôn tôi. Khi tôi đón ba mẹ lên, anh cũng qua nhà thưa chuyện với ba mẹ, muốn cưới tôi.

Lúc đó tôi mới 22 tuổi, tôi thấy mình còn quá nhỏ và cũng muốn có thêm thời gian làm nghệ thuật nên bảo anh đợi 1,2 năm nữa.

Tôi xác định lấy anh làm chồng vì anh quá tốt và tôi cũng rất yêu anh. Thật sự, tôi không biết tìm đâu ra một người đàn ông tuyệt vời như vậy.

Chúng tôi sống chung. Thỉnh thoảng tôi qua nhà anh, anh qua nhà tôi. Anh yêu tôi và cũng nghĩ tôi sẽ là vợ anh, chuyện kết hôn chỉ là giấy tờ nên đợi 1,2 năm cũng không sao. Hai đứa quá yêu, quá tin tưởng nhau và đều nghĩ đã là vợ chồng rồi.

Trong 1, 2 năm đó tôi bị công việc cuốn đi. Các dự án phim liên tiếp tìm tới, công việc bắt đầu thuận lợi. Tôi có nhà, có xe, có tài xế, mọi người nhìn vô đều nghĩ điều kiện của tôi xứng đáng được giao vai chính. Có những thời điểm, tôi chạy cùng lúc 2, 3 phim.

Tôi mê kiếm tiền vì thật sự tôi muốn tự lo cho ba. Tôi rất tự trọng dù bạn trai mình lo được hết. Chính vì chạy theo công việc nên tôi không có thời gian cho anh. Anh vì quá yêu nên tôn trọng những gì tôi làm...

Cao Thái Hà: 'Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho bạn trai dẫn tới chia tay' 3 

Cho tới một ngày, tôi bị bể bối cảnh không quay được. Sẵn có chìa khoá nhà anh nên tôi tạt vô mà không báo trước. Khi vào nhà, tôi nghe được anh đang nói chuyện điện thoại với một cô gái theo kiểu yêu đương chứ không phải tán tỉnh.

Cuộc điện thoại đó đã làm thay đổi số mệnh của tôi! Tôi nhớ như in cảm giác lúc ngồi trước cửa phòng anh và nghe cuộc điện thoại đó. Tôi đau điếng người. Tôi bị sốc đến nỗi không nói được một lời.

Tôi không tin người đàn ông yêu mình đến thế, tốt với mình đến thế lại đang nói chuyện yêu đương với một cô gái khác.

Tôi sợ. Tôi hoảng hồn. Tôi không định thần được là mình phải làm gì. Sau khi định thần được, tôi gõ cửa. Anh ấy sững người và cũng không nói được gì khi biết tôi đã nghe toàn bộ cuộc điện thoại đó.

Anh ôm chặt tôi vào lòng. Cả hai đều im lặng và đều biết chuyện gì đã xảy ra, đang xảy ra nên không cần phải giải thích. Đêm hôm đó, anh ấy ôm chặt tôi cả đêm không buông.

Tới gần sáng, anh ngủ thiếp đi nhưng tôi không tài nào ngủ được. Trong vô thức, tôi muốn kết thúc chuyện này. Tôi đứng lên và dọn hết đồ đạc rời khỏi nhà anh!

Lúc đó, tôi cứng đầu. Tôi không thể chấp nhận được sự phản bội đó nên chia tay.

Cao Thái Hà: 'Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho bạn trai dẫn tới chia tay' 4 

Hẹn hò người khác để lấp chỗ trống

Sau đó thì sao? Anh ấy có tìm Cao Thái Hà để xin lỗi hay giải thích không?

Ngày hôm sau, anh ấy cũng không đủ can đảm để gặp tôi hay gọi điện cho tôi. Thậm chí 1 tháng sau đó cũng vậy. Anh không năn nỉ còn tôi thì quá đau lòng.

Tôi muốn chia tay nhưng vẫn muốn anh ấy năn nỉ. Tôi chờ hoài không thấy. Có những đêm, ngủ trong phòng mà tôi cứ mơ màng như có người bước tới cửa phòng mình, đứng ở đó rất lâu rồi đi. Nhưng tất cả chỉ là tưởng tượng vì tôi quá mong nhớ anh!

Sau một tháng, tôi nghĩ mình phải tìm hiểu người khác để quên đi nỗi đau này. Đó là một cách để giảm đau. Tôi quyết định đi hẹn hò để lấp chỗ trống vì mình không chịu nổi nữa, không thể vượt qua một mình được nữa.

Bạn trai tôi bị sốc. Ba tháng sau, anh ấy mới gọi điện cho tôi... nhưng không phải để xin lỗi. Anh ấy nói 'Anh không nghĩ là em đi tìm hiểu người khác. Anh gọi cuộc điện thoại này không phải để năn nỉ em mà để nói cho em biết là anh sẽ không bao giờ quay lại với em nữa'.

Thật sự, thời điểm đó, tôi không hiểu anh nghĩ gì!

Khi quen anh ấy, tôi quá trung thành. Có lẽ qua cách cư xử của tôi với gia đình, bạn bè, anh đánh giá tôi là người biết suy nghĩ và sâu sắc. Anh yêu tôi cũng vì điều đó.

Cao Thái Hà: 'Tôi ân hận vì đã không tha thứ cho bạn trai dẫn tới chia tay' 5 

Anh ấy nghĩ tôi phải đủ sâu sắc để hiểu mối quan hệ của anh ấy với cô gái trong cuộc điện thoại kia là thế nào và tình yêu chúng tôi có với nhau hai năm qua là thế nào. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua những gì và cú điện thoại kia có đáng để tôi chia tay anh hay không?

Anh không năn nỉ tôi là vì muốn tôi có thời gian suy nghĩ tất cả những điều đó. Anh ấy biết, có giải thích với tôi thế nào cũng không có tác dụng cho nên đợi thời gian thích hợp. Không ngờ, tôi lại hẹn hò người khác!

Người bạn trai ấy đối diện thế nào với ba mẹ chị thế nào khi chuyện xảy ra?

Trong thời gian đó, anh ấy không gặp tôi nhưng gặp ba mẹ tôi xin lỗi. Anh ấy nghĩ năn nỉ tôi sẽ không được mà tôi còn khóc lóc bù lu bù loa, dỗi hờn thì chỉ làm sự việc thêm xấu đi. 

Anh ấy chỉ biết rằng mình có lỗi với tôi và chờ tôi bình tâm lại.

Tôi có thể là người sâu sắc nhưng lúc đó tôi mới 23 tuổi. Tôi còn quá trẻ để xử lý một tình huống như thế. Nếu là bây giờ, tôi sẽ đủ độ trưởng thành để làm như lời anh nói.

Bạn bè ai cũng quay lưng với tôi khi tôi chia tay anh!

Nếu đặt Cao Thái Hà ở thời điểm đó với những suy nghĩ và trải nghiệm như bây giờ, bạn có chia tay người yêu không?

Chắc chắn là không. Tôi sẽ xử lý đúng như cách mà anh ấy nói. Tôi sẽ phân tích được lý do mình chia tay có đáng với những gì hai đứa từng trải qua hay không.

Bây giờ nhìn lại cuộc tình đó, tôi biết được vị trí của anh ấy với mình như thế nào. Tôi nhất định sẽ giữ chứ không buông tay. Tôi cũng sẽ nhận ra lỗi của mình trong tình huống đó. Tôi đi phim suốt, không dành nhiều thời gian cho anh nên anh mới nói chuyện với người khác tìm niềm vui. Đó là lỗi của tôi.

Nếu ở thời điểm đó với những suy nghĩ và trải nghiệm như bây giờ, tôi sẽ không đổ hết tội lỗi cho anh ấy. Tiếc là lúc đó, tôi không nghĩ được vậy. Tôi chỉ nghĩ anh ấy đã phản bội mình!

Sau tất cả, giờ tôi nghĩ mình mới là người có lỗi nhiều hơn. Sau 4,5 năm chia tay, tôi mới nhận ra, trên đời này, để tìm được một người đàn ông yêu mình, đối xử với mình như vậy không có.

Bởi lẽ, thời điểm tôi quen anh ấy, tôi chẳng có gì. Tôi không xinh, không nổi tiếng, mới đóng 1,2 phim mà còn chưa ra gì thì người ấy yêu tôi vì điều gì nếu không phải là vì con người và tính cách của tôi? Tình yêu ấy quá sâu đậm nên tôi nhớ mãi!

Hiện tại thì mối quan hệ của Cao Thái Hà và bạn trai cũ thế nào, có làm bạn với nhau được không?

Tôi và anh không giữ được tình bạn. Tôi buồn vì nghĩ anh phản bội. Anh buồn vì cách cư xử của tôi, đi tìm hiểu người khác nên hai đứa không muốn làm bạn với nhau.

Dù anh phản bội nhưng khi tôi và anh chia tay, tất cả bạn bè tôi đều quay qua làm bạn với anh ấy. Ba mẹ tôi cũng trách móc tôi. Đến chị bạn thân nhất của tôi cũng không chịu cho tôi chia tay anh. Anh ấy tốt đến vậy.

Anh thương tôi đến độ, không bao giờ đi du lịch riêng hai đứa. Anh biết tôi thương ba mẹ, yêu gia đình nên bao giờ cũng đưa cả nhà tôi đi du lịch cùng. Anh bảo có gia đình, niềm vui của tôi được nhân lên nhiều lần mà anh thì muốn tôi vui.

Thậm chí, mỗi lần đi du lịch, anh tế nhị để tiền vào bao thư đưa cho ba mẹ tôi xài riêng dù tour đó, anh đã lo tất cả. Anh bảo, vì yêu em nên anh yêu cả gia đình em! Anh muốn nhìn thấy gương mặt hạnh phúc của em! Anh làm tất cả chỉ để em hạnh phúc!

Thật sự bây giờ tôi tiếc, tôi ganh tỵ với bạn gái mới của anh ấy. Chính vì anh ấy cho tôi tình yêu quá sâu đậm nên giờ tôi chẳng yêu được ai!

Cảm ơn Cao Thái Hà đã chia sẻ! Mong bạn sớm tìm được hạnh phúc của mình!

Giúp Tiin sửa lỗi