Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cặp đôi Đỗ Hoàng Dương & Hà Đức Tâm: 'Chỉ cần nhìn ánh mắt bạn diễn, chúng tôi hiểu đối phương muốn gì'

Cặp đôi song ca chia sẻ hành trình tham gia Giọng hát Việt cùng những định hướng phát triển nghệ thuật trong tương lai.

15 giờ 9/8, hai giọng ca Đỗ Hoàng Dương và Hà Đức Tâm đến từ đội huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã có mặt tại chương trình Trường quay Tiin chia sẻ về hành trình tham gia Giọng hát Việt 2018 cùng những dự định trong nghệ thuật sau cuộc thi âm nhạc.

Cảm xúc của hai bạn như thế nào khi chiến thắng cặp đôi An Nhiên - Kiều Trang của đội Lam Trường trong vòng thi đo ván vừa qua?

Đỗ Hoàng Dương: Mọi người cũng có thể thấy cảm xúc của mình lúc đó khá run. Khi cả Tâm và Dương biết sẽ phải bắt cặp với Kiều Trang, An Nhiên thì khá lo lắng bởi đối thủ của mình khá 'nặng ký', mạnh về giọng hát, ngoại hình, cách xử lý ca khúc. Bản thân chỉ muốn cố gắng hết sức, dành thời gian tập luyện, thể hiện lại một ca khúc quá nổi tiếng như vậy. Không ai ngờ may mắn đã đến, khán giả yêu thương cả hai nên bình chọn với tỉ lệ áp đảo 82%.

Hà Đức Tâm: Lúc đấy Tâm cũng rất run, hồi hộp, lo lắng. Đó là cảm giác chung của cả hai mỗi khi bước lên sân khấu trình diễn. Tuy nhiên, khi nhìn lại, Tâm thấy bản thân mình không cần quá áp lực như thế bởi nó ảnh hưởng không tốt tới phần biểu diễn của mình. May mắn thay, khán giả đã ủng hộ và tiếp tục tin tưởng cả hai để bình chọn với tỉ lệ cao.

Cặp đôi Đỗ Hoàng Dương & Hà Đức Tâm: 'Chỉ cần nhìn ánh mắt bạn diễn, chúng tôi hiểu đối phương muốn gì' 0

Hai bạn có suy nghĩ như thế nào khi bước lên sân khấu Giọng hát Việt?

Hà Đức Tâm: Giọng hát Việt là sân khấu lớn nhất Tâm tham gia biểu diễn từ trước tới giờ nên khó tránh khỏi sự hồi hộp, choáng ngợp. Tuy nhiên, những lần biểu diễn sau đó, Tâm lại bớt đi sự lo nghĩ, hồi hộp hơn khi bản thân quen với áp lực, sự đầu tư cũng như cổ vũ của khán giả.

Đỗ Hoàng Dương: Dù đã từng tham gia nhiều cuộc thi như giọng hát Việt nhí, Học viện ngôi sao… nhưng bản thân Dương vẫn có sự lo lắng, hồi hộp. Mình đến chương trình với một tâm lý đi thi, chú ý vào bài hát, sự lựa chọn của các vị huấn luyện viên. Mỗi cuộc thi là một kỉ niệm thời trẻ, mình 'sức dài vai rộng' thì phải làm thế nào có được kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng trình diễn là tốt nhất. Thêm nữa, mỗi cuộc thi có cấu trúc, luật chơi khác nhau, chất lượng thí sinh đổi mới nên bản thân phải thay đổi phù hợp, hướng tới những hình ảnh mới mẻ, đầu tư hơn. Vì vậy, Dương đặt nặng nhiều vấn đề tại các cuộc thi âm nhạc.

Khi thể hiện lại những ca khúc nổi tiếng, các bạn gặp áp lực như thế nào?

Hà Đức Tâm: Khi thể hiện ca khúc Bùa yêu tại vòng Đo ván vừa rồi, có nhiều phản hồi khen, chê khác nhau.Tâm nghĩ đến với chương trình thì cần mang đến những điều mới lạ cho khán giả, các huấn luyện viên để mọi người thích thú với tiết mục của mình, thấy được sự thay đổi, tư duy âm nhạc khác biệt nhất.

Đỗ Hoàng Dương: Mình cũng đồng ý với quan điểm của Tâm. Thêm nữa, những ca khúc nổi tiếng, bản hit là cả hai được giám đốc âm nhạc, huấn luyện viên và cố vấn chuyên môn giao cho mình. Trước khi bắt đầu tập luyện, lựa chọn bài hát, cả hai có đề cập một list nhạc trùng với những bài mọi người giao cho. Khi được 'chọn mặt gửi vàng', đưa cho ca khúc hit thì phải thể hiện tốt, đúng tinh thần bài hát. Phần biểu diễn có gặp áp lực khi không tìm được sự mới mẻ để thể hiện, tạo ra màu sắc âm nhạc riêng.

Cặp đôi Đỗ Hoàng Dương & Hà Đức Tâm: 'Chỉ cần nhìn ánh mắt bạn diễn, chúng tôi hiểu đối phương muốn gì' 1

Cả hai làm thế nào để hỗ trợ bạn diễn trong tiết mục của mình?

Đỗ Hoàng Dương: Trong một tiết mục trình diễn, Tâm là phần dương, tôi là âm. Tâm là cột sống vững chắc để giữ nhịp cả bài hát, Dương là miếng thịt đắp vào khúc xương đó để ra được một tổng thể hoàn chính nhất. Cả hai tự giác chia câu, bè ăn ý và hiểu tâm lý bạn diễn trên sân khấu. Tuy hai giọng ca, con người khác nhau nhưng đều hòa chung làm một trong phần biểu diễn đôi trên sân khấu.

Khán giả cũng rất yêu thích phần ghép cặp, trình diễn của cả hai. Minh chứng lớn nhất là khi phần thể hiện của cả hai trên top trending của Youtube, sự bình chọn tại vòng Đo ván. Dù mọi điều chưa thực sự hoàn hảo nhưng có nhiều người ủng hộ với phần thể hiện, ăn ý của Tâm và mình trên sân khấu.

Cả hai có sự thấu hiểu bạn diễn như thế nào?

Hà Đức Tâm: Trong mỗi cuộc trò chuyện hay phỏng vấn, Dương có sự thông minh, nhanh nhạy hơn bởi cậu ấy đã tiếp xúc, quen với các phương tiện truyền thông, báo chí. Còn bản thân Tâm chưa thực sự quen, vẫn còn rụt rè với những câu hỏi, sự nổi tiếng. Dương cũng rất hiểu ý Tâm muốn nói gì, làm như thế nào nên thường ít xảy ra tranh cãi giữa cả hai.

Đỗ Hoàng Dương: Bản thân Tâm cũng là người rụt rè nên Dương thường nổi trội hơn trong vấn đề ngoại giao. Tuy nhiên, mình hiểu ý bạn diễn, thích hát câu gì, bài nào hoặc phân khúc ra sao đều đồng điệu nhau. Giống như kiểu: 'Ánh trăng nói hộ lòng Tâm' nên thường sẽ nói thay phần bạn mình. Chỉ cần đánh mắt là biết thích ai, thích bài gì…

Cặp đôi Đỗ Hoàng Dương & Hà Đức Tâm: 'Chỉ cần nhìn ánh mắt bạn diễn, chúng tôi hiểu đối phương muốn gì' 2

Ra ngoài cuộc thi, Dương có để ý, thấu hiểu Tâm thích ai, người nào hay không?

Đỗ Hoàng Dương: Thực sự khi tham gia chương trình Giọng hát Việt, bản thân mình thấy Tâm rất tập trung, nhiệt tình vào cuộc thi, làm thế nào để hoàn thành tốt nhất phần thể hiện của mình. Cả hai chỉ tập luyện, nghỉ ngơi rồi tập luyện để có thể đem tới tiết mục ấn tượng nhất. Thậm chí, khi biết Tâm thích câu hát nào, hỏi bạn: 'Tâm thích câu này không thì hát luôn'. Cả hai luôn nhường nhịn, bổ trợ nhau để có thể đi xa hơn trong chương trình.

Miêu tả bạn mình bằng ba từ thông qua quá trình tham gia cuộc thi, cả hai bạn sẽ chọn điều gì?

Đỗ Hoàng Dương: Khi Tâm xấu nhất là lúc để mặt mộc, bước từ sân khấu xuống và nghe kết quả lựa chọn.

Hà Đức Tâm: Khoảnh khắc Dương đáng ghét nhất là hay bị hồi hộp trên sân khấu. Những lúc Dương đáng yêu là nụ cười, khi đi tập hoặc nghĩ ra một ý tưởng gì đó hay ho cho bài hát.

Các bạn có bật mí như thế nào về tiết mục liveshow lần này?

Đỗ Hoàng Dương: Có ba gợi ý cho tiết mục cả hai trình diễn tại vòng liveshow lần này. Bài hát là bản hit của một nữ ca sĩ đang có tên tuổi phát triển tại Việt Nam. Những bài hát của cô ấy đều có những câu nói được phổ biến rộng dãi, nhiều người quan tâm. Đặc biệt, bản hit này được một nhạc sĩ tên tuổi, luôn tạo ra những ca khúc được yêu thích trên thị trường âm nhạc.

Hà Đức Tâm: Mình với Dương đã bàn bạc rất kỹ lưỡng và quyết định sẽ thể hiện vũ đạo trên sân khấu. Nếu mọi người nghĩ rằng cả hai chỉ có giọng hát, sự năng động thì chưa đủ. Tâm và Dương sẽ nhảy từ đầu đến cuối bài, vừa hát vừa thể hiện vũ đạo tạo nên màn trình diễn ấn tượng, đặc sắc nhất.

Cặp đôi Đỗ Hoàng Dương & Hà Đức Tâm: 'Chỉ cần nhìn ánh mắt bạn diễn, chúng tôi hiểu đối phương muốn gì' 3

Các bạn có sự tập luyện, chuẩn bị tiết mục như thế nào với huấn luyện viên Noo Phước Thịnh?

Đỗ Hoàng Dương: Trước khi bắt đầu buổi tập luyện, cả hai sẽ chuẩn bị trước, chia nhịp, chia câu và nghe ca khúc, hiểu xem nó thể hiện ra sao, cảm xúc như thế nào. Mình và Tâm còn chia bè phối, chia câu, bổ trợ cho nhau. Khi gặp anh Noo Phước Thịnh và cố vấn chuyên môn sẽ chỉ chỉnh sửa, uốn nắn cho tiết mục nhịp nhàng, hoàn hảo hơn. Cả Dương và Tâm đều luôn chủ động trong cuộc thi, nỗ lực nhiều nên mọi người yêu quý. Thêm nữa, anh Noo cũng rất bận rộn, lịch trình công việc kín đặc nên mình tự giúp được phần nào thì cố gắng thực hiện để anh khỏi bận lòng, lo lắng.

Cuộc sống nhà chung của các bạn ra sao?

Đỗ Hoàng Dương: Tất cả các thành viên của đội Noo Phước Thịnh đều gắn kết, hòa nhịp với nhau từ những ngày đầu. Có một nhóm chuyên đến nhà anh Noo chơi ma sói, ăn bánh tráng trộn và vui đùa. Mình nhớ nhất là khi vượt qua vòng đối đầu, vào phòng phục trang ngồi khóc, cả team vào an ủi được 2 phút rồi quay ra rủ đi chơi ma sói, đi ăn… Tự nhiên cảm giác buồn hay xúc động của mình cũng được an ủi. Dương thì không quý ai hay ghét ai, bản thân luôn muốn chia đều tình cảm cho tất cả mọi người trong đội.

Hà Đức Tâm: Riêng mình và chị Ánh khá thân thiết với nhau bởi cả hai đã học chung trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật và Quân đội, những lúc đi diễn, đi chơi ngoài Hà Nội cũng đã biết nhau nên sẽ có nhiều tình cảm hơn. Tuy nhiên, những thành viên khác cũng đều yêu mến và có tình cảm đối với Tâm. Mình trân trọng những kỉ niệm cùng mọi người và coi đó là hành trang bước vào cuộc sống tốt hơn.

Những định hướng trong tương lai của các bạn như thế nào?

Hà Đức Tâm: Như cũng chia sẻ trước đó, tôi và Dương có sự hợp nhau, ăn ý trong cuộc thi nhưng đều lựa chọn những con đường, dự định khác nhau. Bên cạnh đó, dòng nhạc theo đuổi chính Tâm mang tính sôi động như Dance, EDM… Cùng với đó, bản thân muốn được học hỏi, rèn dũa mình trong nhiều cuộc thi âm nhạc để có thể hát tốt, tự tin hơn trên sân khấu.

Đỗ Hoàng Dương: Sắp tới, Dương sẽ ra mắt một sản phẩm để gửi tặng tới khán giả. Còn đó là phim ảnh, âm nhạc hay quảng cáo gì thì cho phép mình được giữ bí mật. Những chặng đường dài hơi hơn, Dương muốn bản thân luôn giữ được sự trẻ trung, năng động của tuổi 18 để có thể tiếp tục cống hiến với nghệ thuật, làm nó mới mẻ và phong phú hơn. Mong rằng, khán giả sẽ đón nhận mình trong thời gian tới với hình ảnh đa màu sắc.

Ảnh: Phạm Tùng

Giúp Tiin sửa lỗi