Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cát Phượng: Tôi nợ Thái Hòa cả đời

Nữ diễn viên hài cho biết, cô cảm thấy ân hận vì đã ly hôn chồng cũ chỉ sau 7 ngày cưới.

Sau ánh hào quang tập 7 vừa phát sóng tối 13/11, Cát Phượng tiếp tục trải lòng về hai người đàn ông gắn bó với cuộc đời mình - Thái Hòa và Kiều Minh Tuấn. Nói về cuộc hôn nhân đầu tiên chị không kìm được nước mắt, khóc nức nở.

Cát Phượng xuất hiện tại chương trình 'Sau ánh hào quang'

'Lúc còn yêu mà khóc như hôm nay thì Thái Hòa xỉu rồi.' - Phương Thanh nửa đùa nửa trách khi Cát Phượng nức nở nhìn lại cuộc hôn nhân đầu tiên. Hơn 20 năm trong nghề, Cát Phượng nức tiếng là một danh hài tài ba nhưng trong đời thường lại vô cùng bộc trực, dứt khoát.

Với cô, cuộc sống chỉ có đen và trắng chứ chẳng thể tồn tại thứ màu mông lung 'ngà ngà, xám xám'. Suy nghĩ đó đã đẩy hai tiếng 'ly dị' qua miệng Cát Phượng rớt xuống người chồng trẻ nhẹ bâng nhưng cũng thật ám ảnh.

Thế nhưng, Cát Phượng không gai góc mới là điều lạ. Khi giấc mơ sân khấu vừa hé nở, Cát Phượng đã phải nuôi 3 người em thơ, ngụp lặn trong nợ nần gia đình. 'Người ta vào nhà niêm phong cái muỗng, cái chén.' - Cát Phượng rùng mình nhớ lại quá khứ khốn khó. Thương sự chịu khó và trải đời ấy, Cát Phượng đã được Phước Sang giao cho hàng loạt vai chính.

Cát Phượng khóc khi nói về cuộc hôn nhân ngắn ngủi với chồng cũ.

'Cứ đến Tết là đợi anh Sang phát cho 2 triệu. Ảnh còn tặng thêm đôi giày, cái áo để em út ăn Tết.' - Cát Phượng bùi ngùi kể. Túng thiếu quá đỗi, Cát Phượng phải nhờ căn gác bé cùng Minh Nhí và Lý Hải. Mỗi tối, họ vô tư ngủ cùng nhau trên một chiếc giường khiến chủ nhà nhiều phen hoảng hốt. Đến giờ, Cát Phượng vẫn mang ơn Phước Sang, Minh Nhí và cả Việt Hương đã giúp đỡ mình.

Hào quang cho Cát Phượng khán giả nhưng lấy đi hạnh phúc lứa đôi khi đẩy vợ chồng vào khoảng chênh của danh phận và hơn cả là nỗi cô đơn tê tái. Sự đơn độc ấy lớn đến nỗi, Cát Phượng chẳng thể hiểu cho những tổn thương của một người đàn ông bị lép vế trước thành công của vợ.

Ca sĩ Phương Thanh nói: 'Thái Hòa nhỏ tuổi hơn, chưa có vị trí và cái gì bà cũng tự quyết nên bị mất đi nhuệ khí'. Thích người ít nói nhưng sự thinh lặng lại là nguyên nhân khiến Cát Phượng không tìm được tiếng nói chung với Thái Hòa. Bí bách trong mồ chôn hôn nhân, Thái Hòa đã tự giải thoát mình: 'Viết đơn đi tôi ký'.

Trấn Thành cũng khóc khi nghe Cát Phượng tâm sự.

'Cái sai của tôi là ly dị quá nhanh để giờ thương Bom không có mái ấm trọn vẹn.' - Cát Phượng nấc nghẹn. Trong ngày cưới của Thái Hòa, bé Bom đã đến bên mẹ thỏ thẻ: 'Mẹ ơi, ba Hòa cưới vợ rồi. Mẹ đừng cưới chồng con bơ vơ'. Yêu nhau 4 năm nhưng chia tay sau 7 ngày thành hôn, Thái Hòa - Cát Phượng từng là một cú sốc lớn trên diễn đàn văn nghệ thời điểm đó.

Người ta đồn đoán Thái Hòa hay Cát Phượng đã ra tay 'kết liễu' cuộc hôn nhân ấy. Sau ngần ấy năm, Cát Phượng thừa nhận mình đã sai vì võ đoán vội vàng để phải ân hận mãi mãi. Kìm nén nỗi đau, Cát Phượng run rẩy: 'Cảm ơn Thái Hòa vì đã giúp tôi lớn lên. Tôi mang nợ Thái Hòa suốt đời vì đã khiến anh tổn thương quá nhiều'.

Giờ đây, Cát Phượng vẫn còn rất thương Thái Hòa. Cô chia sẻ mình rất tự hào và hay khoe với con những thành công của Thái Hòa. Nữ nghệ sĩ vui vẻ đùa: 'Nhờ tan vỡ với tôi mà bây giờ Thái Hòa mới được hạnh phúc.' Thế nhưng, đâu chỉ có Thái Hòa. Cát Phượng cũng đã tìm gặp được người đàn ông mà con trai cô nói: 'Má lấy chú Tuấn đi chứ để không làm gì?'

Góp ý cho Tiin