Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu cả nhà Beck bị 'ném đá' dữ dội vì phân biệt chủng tộc

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của công chúng, Brooklyn lựa chọn im lặng và đã chuyển trang cá nhân sang chế độ riêng tư.

Cuối tuần vừa qua, Brooklyn Beckham đã chia sẻ hai bức ảnh do anh chụp tại Venice, Italy: một bức chụp du khách châu Á trên thuyền gondola, bức còn lại là một người phụ nữ đang mua sắm trong siêu thị. Chuyện sẽ không có gì to tát nếu như cậu cả nhà Becks không ‘tiện tay' thêm vào dòng mô tả: 'Không nơi nào như Italy'.

Hai bức ảnh chụp và phần mô tả gây phẫn nộ của Brooklyn Beckham

Hai bức ảnh chụp và phần mô tả gây phẫn nộ của Brooklyn Beckham

Ngay lập tức, hai bức ảnh của Brooklyn gặp phải sự phản ánh dữ dội từ cư dân mạng, phần lớn mọi người đều cho rằng chàng trai 19 tuổi đang có thái độ phân biệt chủng tộc.

'Nói một cách chính xác, đó là phân biệt đối xử với người phương Đông chúng tôi. Thực chất anh ta cũng chỉ là khách du lịch chứ có phải là người Italy chính gốc đâu?', một người dùng Weibo bức xúc.

Brooklyn

Brooklyn

Chưa biết hành động của Brooklyn là vô tình hay cố ý nhưng hiện tại cư dân mạng nói chung, đặc biệt là cộng đồng người châu Á đang lên án hành vi này. Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của công chúng, Brooklyn đã xóa ngay hai bức ảnh và lựa chọn im lặng, đồng thời chuyển trang cá nhân sang chế độ riêng tư.

Không tìm được đối tượng ‘trút giận', cộng đồng mạng lập tức chuyển hướng sang công kích bố mẹ của Brooklyn. Trên trang cá nhân của David Beckham và Victoria Beckham liên tục xuất hiện những lời bình đầy phẫn nộ về cậu quý tử của hai người.

Không biết vụ việc sẽ tiếp tục đi theo chiều hướng nào nhưng hiện tại mọi thứ đang rất bất lợi cho gia đình nhà Beckham và danh tiếng của họ ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng từ sự việc này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi