Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cha đẻ của hàng loạt siêu anh hùng Marvel qua đời ở tuổi 95

Stan Lee đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 12/11 ở tuổi 95 tại Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở thành phố Los Angeles.

Thông tin về sự ra đi của Stan Lee - cha đẻ của các nhân vật siêu anh hùng trong truyện tranh Marvel đã được xác nhận bởi Krik Schenk - luật sư riêng của con gái ông là J.C Lee. Trong suốt sự nghiệp của mình, Stan Lee đã để lại một di sản khổng lồ với hàng ngàn cuốn truyện tranh và những nhân vật siêu anh hùng đã đi vào huyền thoại như Spider-man, Hulk, Iron man, X-men...

Cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel đã qua đời ở tuổi 95

Cha đẻ của các siêu anh hùng Marvel đã qua đời ở tuổi 95

Trong trí tưởng tượng của mình, Stan Lee đã tạo nên những nhân vật vừa gần gũi lại vừa phức tạp, vừa đang yêu lại vừ đáng ghét. Những nhân vật siêu anh hùng ấy không phải siêu nhân làm việc tốt, chuyên đi cứu giúp mọi người như trong truyện DC Comics - đối thủ đáng gờm của Marvel trong lĩnh vực truyện tranh.

Nhân vật của Marvel được xây dựng với những thứ tính cách không cao siêu mà có đấy đủ hỉ nộ ái ố. Như người Nhện trước khi trở thành siêu anh Hùng phải đối mặt với sự thất bại trước Peter Parker, hay người khổng lồ xanh luôn chán ghét chính mình và người Sắt thì không cứng chút nào mà vô cùng dễ xúc động. 

Marvel thường xuyên góp mặt trong các bộ phim của công ty với tư cách khách mời. 

Marvel thường xuyên góp mặt trong các bộ phim của công ty với tư cách khách mời. 

Trước sự ra đi của Stan Lee, nam diễn viên Chris Evan đã lập tức bày tỏ tấm lòng trên trang cá nhân: 'Stan Lee là duy nhất, sẽ chẳng có ai như vậy trên đời. Hàng chục năm qua, ông ấy đã đưa mọi người đi đến những cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc và đẹp đẽ. Những gì ông ấy để lại sẽ mãi mãi là dấu ấn không thể xóa nhòa với mọi người'.

Stan Lee từng nhận Huân chương nghệ thuật quốc gia Mỹ năm 2008. Ông cũng là biểu tượng cho sự phát triển thần kỳ của một công ty xuất bản trở thành tập đoàn truyền thông đa phương tiện. 

Giúp Tiin sửa lỗi