Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này

'Quy tắc ngầm' như một luật lệ bất thành văn ở giới giải trí nhiều nhiễu nhương, thị phi.

Thời gian vừa qua, scandal chấn động làng giải trí xứ Hàn của Seungri (Big Bang) ngày càng lên cao điểm bởi nó không chỉ là scandal thông thường mà còn liên quan trực tiếp đến ma túy, mại dâm, cưỡng hiếp, trốn thuế, rửa tiền... Đỉnh điểm, các nhân vật cấp cao cũng như những 'ông lớn' chống mặt cho nam idol này dần lộ diện càng khiến công chúng căm phẫn tột độ.

Cũng vì thế, mặt tối của làng giải trí càng được phơi bày một cách rõ nết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, chẳng riêng ở showbiz Hàn, làng giải trí Trung Quốc cũng tồn tại nhiều câu chuyện 'bẩn thỉu' từng gây xôn xao dư luận.

Những bê bối liên quan đến các 'ông lớn' trong làng giải trí

Ít ngày trước, nữ diễn viên Diệp Tuyền đã đăng tải trên trang cá nhân câu chuyện bản thân từng bị 1 giám đốc trung tâm thương mại quốc doanh ép uống rượu suốt 1 giờ đồng hồ.

'Có ai như tôi hôm nay không chứ, bị 1 ông giám đốc trung tâm thương mại quốc doanh ép uống rượu suốt cả tiếng. Tôi đã hết sức khách khí bảo nói không, vậy mà ông ta vẫn cứ tiếp tục ép tôi uống, lại còn bắt đầu mắng tôi... Có lẽ tôi sẽ không thể đến trung tâm thương mại đó nữa chăng?', Diệp Tuyền viết.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 0

Chuyện của Trạch Thiên Lâm trong vụ vi phạm ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vừa qua khi bị khui ra gây không ít bất ngờ vì liên quan đến cả viện trưởng tiền nhiệm, viện trưởng đương nhiệm, vợ viện trưởng đương nhiệm...

Cụ thể, Trạch Thiên Lâm bị nghi làm giả thành tích ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và trốn thuế. Thầy hướng dẫn của Trạch Thiên Lâm lại là viện trưởng tiền nhiệm của trường. Viện trưởng đương nhiệm tên Trương Huy lấy vợ là nữ sinh trẻ hơn mình 24 tuổi, dùng tiền của nhà trường để mua quà cho cô này.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 1

Cùng năm 2017, một cư dân mạng trên weibo nói rằng bạn của cô ấy là Aliosha ở học viện nhiếp ảnh của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh từng bị xâm hại tình dục bởi Chu Chính Minh - bố của PGS Chu Quýnh ở ban chủ nhiệm nhà trường. Và lúc cô này tìm đến sự bảo vệ của pháp luật, thì gặp phải sự đối xử bất công của Chu Quýnh và các giảng viên khác trong khoa, sau cùng vẫn chưa thể tốt nghiệp thuận lợi.

Sau đó, 1 sinh viên khóa dưới của Aliosha là Hầu Lương Bình đã chứng thực lời kể của Aliosha là đúng. Còn báo cáo tên thật với Học viện Điện ảnh Bắc Kinh các giáo sư mà cầm đầu là Tống Tịnh, Ngô Nghị nhiều lần ra luật ngầm với nữ sinh đại học, năm nào cũng tham ô hối lộ.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 2

Trước nay, biên kịch Uông Hải Lâm thường phát biểu gây sốc, ông miêu tả 1 bộ mặt khác của showbiz băng hoại như sau:

'Thường thì bàn bạc trong phòng rửa chân, vừa nắn bóp vừa bàn bạc. Hoặc không thì bàn trong hộp đêm. Tôi còn nhớ có lần 1 nhà đầu tư lúc trong hộp đêm, vừa ôm 1 cô em vừa nói với tôi. Trò này chúng tôi nhất định phải thêm tí năng lượng'.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 3

'Nhan vương' Tôn Hồng Lôi - người nổi tiếng về câu chuyện tình cảm giật gân - từng bất cẩn nói ra những chuyện quan trọng:

'Làng giải trí không có bề nổi vui như vậy, đâu đâu cũng tràn ngập cạm bẫy.

Rất nhiều ông chủ lớn đầu tư làm phim, chính ra chẳng có mục đích tốt đẹp gì, một số thì vì lăng xê nữ diễn viên, số khác thì để rửa tiền, hễ bất cẩn là bị lợi dụng.'

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 4

'Quyền lực của đạo diễn luôn rất lớn, rất nhiều diễn viên mới nổi không có tên tuổi, nếu như không hối lộ cho phó đạo diễn (hoặc nhà sản xuất) thì đến cơ hội thấy mặt mũi đạo diễn ra sao cũng không có.

Giữa đạo diễn và diễn viên còn tồn tại nhiều trao đổi bất chính', Tôn Hồng Lôi cho biết.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 5

Anh ta cũng từng tận mắt thấy rất nhiều nữ diễn viên không biết trân trọng bản thân mình, vì muốn nổi tiếng mà bán rẻ đạo đức, thì khi chọn vợ nhất định anh ta sẽ không tìm trong showbiz.

'Quy tắc ngầm' là lẽ đương nhiên với các ngôi sao

Nghề nào chẳng có cái gọi là 'quy tắc ngầm'. Chỉ có điều đối với ngành giải trí thì hoạt động của nó được chú ý nhiều hơn. Rất nhiều nghệ sĩ đều có nghe đến, thậm chí là bản thân đã trải qua.

Dương Mịch đã từng trải lòng trong 1 phỏng vấn: 'Nhà sản xuất lớn mà không có quan hệ, quen biết thì không bình thường chút nào'.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 6

Trần Tử Hàm còn phát biểu trên weibo: 'Nghe nói sự cạnh tranh của bộ phim này (Mị Nguyệt truyện) đều có quan hệ tới cái level cực kỳ cao'.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 7

Lâm Thanh Hà khi đang đóng phim 'Tôi là một ai đó' của đạo diễn Nhĩ Đông Thăng, đã phát biểu trên tờ nguyệt san Minh Báo 1 ghi chép rằng năm cô 18 tuổi cũng từng bị 'quy tắc ngầm' đe dọa đến độ muốn bỏ trốn.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 8

Tưởng Hân cũng từng tận mắt thấy các đạo diễn nắm giữ hình ảnh của nữ diễn viên khi tuyển trạch như thế nào. Năm ấy mới 24 tuổi, tuổi trẻ kiêu ngạo, cô khi ấy chỉ nghĩ trong lòng: 'Nếu như hình ảnh ông nắm giữ là của tôi, kiểu gì tôi cũng sẽ cho ông lãnh 1 chưởng'.

Cho nên khi đó cô liền viết 1 trang blog ghi lại sự thực, tên là 'diễn viên =hàng hóa'.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 9

Ca sĩ Tạ Na lúc trẻ khi còn đi học ở Tứ Xuyên có tham gia đóng phim, chủ nhiệm phim thấy cô liền nói muốn ôm 1 cái để chúc mừng. Tạ Na nói chỉ cần bắt tay là được rồi, sau đó đối phương lại còn đòi ôm chặt cô.

Tạ Na bỏ chạy ra cổng, mở cổng, hô lớn: 'Ông đi ra đi'. Người chủ nhiệm phim đó chán nản bỏ đi, còn Tạ Na đem câu chuyện đó kể với cả đoàn làm phim để mọi người để bảo vệ bản thân.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 10

Ưng Thái Nhi khi 18 tuổi cũng gặp phải sự việc tương tự: 'Lúc tôi đến Đài Loan để tuyên truyền, có người thư ký gõ cửa phòng tôi, cầm 1 túi tiền và nói rằng đây là của ông chủ chúng tôi tặng cô.'

Lúc đó Ưng Thái Nhi liền từ chối, để cho người thư ký đó mang tiền về. Sự việc xong xuôi cô mới bật khóc.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 11

Dĩnh Nhi lúc lên Đại học có đi chuyển tài liệu cho đoàn làm phim, đạo diễn đề xuất yêu cầu rất quá đáng, là để cô cùng ông ta diễn thử, sau đó ngồi lên giường và ôm ông ta.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 12

Những nghệ sĩ thành danh kể trên đều đã từng phải trải qua chuyện như vậy, nên khỏi phải nói trong showbiz hiện nay vẫn có những tiểu minh tinh đang giãy giụa bên bờ khốn khổ. Họ có thể vẫn đang tự nói ra câu chuyện đó trong các chương trình, cũng có những người thậm chí chẳng có nơi nào để kêu oan.

Như Tượng Tưởng Hân nói, muốn ngăn chặn triệt để hiện tượng kiểu này mà chỉ dựa vào nỗ lực của 1 người thì không bao giờ là đủ.

Chẳng riêng ở Hàn Quốc, showbiz xứ Trung cũng bị khống chế bởi những chuyện bệnh hoạn như thế này 13

Làng giải trí quả thực không sạch sẽ gì, chẳng có nơi nào lại không có chút tạp chất nào. Tuy nhiên, ngay trong cái phức tạp của làng giải trí, vẫn có rất nhiều người đang làm việc một cách thiết thực, một lòng muốn dựa vào thực lực của chính mình để chinh phục khán giả. Chỉ cần họ vẫn đang tiếp tục, chỉ cần ngọn lửa trong họ vẫn rực cháy, thì ngành giải trí vẫn còn hy vọng.

Nguồn: QQ

Giúp Tiin sửa lỗi