Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Chật vật' đọc truyện Kiều, ca sĩ Trọng Hiếu phải nhờ 'cô giáo 16 tuổi' giảng dạy

Giọng ca 'Green Groove' đã phát hành tập 2 chương trình 'Trọng Hiếu kinh khủng khiếp' với tựa đề 'Thử thách tiếng Việt với truyện Kiều'.

Sau những trải nghiệm làm bố ở tập 1 'Thử thách làm ông bố trẻ', thì 15 phút ở phần 2 mang tới khán giả hình ảnh Trọng Hiếu giản dị, đời thường trong vai trò một người cậu. Anh cùng cháu gái mình là Phi Phi làm bánh, học tiếng Việt, vui vẻ, và tâm sự về tình cảm gia đình.

Với thử thách đọc truyện kiều, Trọng Hiếu phải nhờ sự hỗ trợ từ 'cô giáo 16 tuổi'.

Với thử thách đọc truyện kiều, Trọng Hiếu phải nhờ sự hỗ trợ từ 'cô giáo 16 tuổi'.

Sinh ra và lớn lên tại Đức, trở về Việt Nam sau khi lên ngôi quán quân Việt Nam Idol 2015, Trọng Hiếu đã dần trau dồi và cải thiện vốn liếng ngôn ngữ quê hương của mình.

Tuy nhiên, với thói quen đọc và suy luận nghĩa theo cảm giác, nên ở trải nghiệm đọc truyện Kiều của Nguyễn Du lần này, không ít tình huống Trọng Hiếu khiến cô cháu gái 16 tuổi phải bật cười bởi sự ngây ngô, vô tư và 'trong sáng' trong ngôn ngữ của mình.

Clip: Trọng Hiếu Idol 'chật vật' với thử thách đọc truyện kiều

Sau 'lớp học truyện Kiều', Trọng Hiếu và Phi Phi cùng tâm sự về những câu chuyện học đường của cô bé cũng như những năm tháng khi Trọng Hiếu còn là một cậu bé nhút nhát, hay bị bạn bè bắt nạt, trêu chọc.

Trọng Hiếu đồng cảm với Phi Phi khi cô bé tâm sự: 'Hồi cấp 2 cháu bị các bạn ghét, trêu chọc và chẳng ai chơi'. Anh chia sẻ: 'Chẳng ai biết trong quá khứ, tôi là người thiếu tự tin, nhút nhát nấp sau lưng bố. Những ngày đi học tại Đức, tôi cũng từng bị bắt nạt, bạn bè trêu chọc.'

'Chật vật' đọc truyện Kiều, ca sĩ Trọng Hiếu phải nhờ 'cô giáo 16 tuổi' giảng dạy 1

Ngoài khoảng thời gian trò chuyện vui vẻ, có không ít khoảnh khắc Trọng Hiếu bất ngờ khi nhận ra cô cháu gái nhỏ nay đã có những quan điểm sống và định hướng nghề nghiệp rất trưởng thành.

Trọng Hiếu vốn nổi tiếng là người quan tâm tới gia đình, luôn thể hiện tình yêu với người thân xung quanh. Tuy nhiên, với lịch trình công việc bận rộn và do những vụng về của cánh mày râu, anh đôi khi chưa thể hiện đúng cách, cũng như nắm bắt đúng tâm lí của cô cháu gái đang tuổi dậy thì.

'Chật vật' đọc truyện Kiều, ca sĩ Trọng Hiếu phải nhờ 'cô giáo 16 tuổi' giảng dạy 2

Tập 2 'Thử thách học tiếng Việt với Truyện Kiều' khép lại với lời khuyên từ Trọng Hiếu dành cho những cô nàng tuổi dậy thì như Phi Phi: 'Hãy luôn tự tin và sống đúng với cá tính của mình. Đừng vì bất kì điều gì hay tác động của ngoại cảnh mà thay đổi ước mơ, mục đích và lí tưởng sống.'

'Chật vật' đọc truyện Kiều, ca sĩ Trọng Hiếu phải nhờ 'cô giáo 16 tuổi' giảng dạy 3

'Trọng Hiếu kinh khủng khiếp' được phát sóng trên kênh Youtube cá nhân của nam ca sĩ. Chương trình thực tế vừa hài hước vừa chân thực này sẽ mang đến cho khán giả một khía cạnh khác về chàng trai Trọng Hiếu - chân thành, tình cảm, chín chắn và điềm đạm, so với một chàng ca sỹ đầy nhiệt huyết và đam mê trên sân khấu.

Giúp Tiin sửa lỗi