Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Châu Đăng Khoa bị ca sĩ Hàn Quốc dọa sẽ thuê giang hồ 'xử đẹp' vì đạo nhạc

Nam nhạc sĩ nhận về những phản ứng trái chiều từ khán giả khi công khai lời hăm dọa của ca sĩ xứ Hàn về lùm xùm đạo nhạc.

Tối 30/12, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa  gây xôn xao cộng đồng mạng khi đã đăng tải cuộc trò chuyện với ca sĩ Lee Jung Ho, thành viên nhóm nhạc V4Men về việc bị tố đạo nhạc kèm theo đó là lời tuyên bố mình không hề sao chép từ bất cứ hit nào của nhóm nhac này.

Nam nhạc sĩ viết: 'Từ nhỏ đến giờ mình chưa biết đến hai từ đạo nhạc là gì. Những bài hát của tôi đều là kết quả cố gắng ngày đêm của không chỉ bản thân mà còn là những người ủng hộ tôi. Vậy nên thực sự tôi không thể chấp nhận được những lời lẽ của người này'.

Nội dung tin nhắn giữa Châu Đăng Khoa và thành viên nhóm V4Men Lee Jung Ho.

Nội dung tin nhắn giữa Châu Đăng Khoa và thành viên nhóm V4Men Lee Jung Ho.

Theo nội dung mà Châu Đăng Khoa đăng tải, giọng ca người Hàn cáo buộc Châu Đăng Khoa đạo Nước mắt - hit đình đám 12 năm trước của nhóm V4Men. Người này yêu cầu nhạc sĩ sinh năm 1990 giải thích về sự giống nhau của hai ca khúc Tình nhân ơi Nước mắt. Ngoài ra giọng ca xứ Hàn còn khẳng định sẽ 'xử lý theo cách riêng' nếu như không nhận được câu trả lời rõ ràng.

Tài khoản này bày tỏ quan điểm về vụ việc: 'Tôi thấy thất vọng và e ngại về nhạc sĩ Việt Nam. Nếu bạn không thừa nhận đã đạo nhái, chúng tôi sẽ gửi vài người tới Việt Nam và tìm bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý theo cách riêng, không cần nhờ tới pháp luật'.

Ngoài ra tài khoản có tên Lee Jung Ho thể hiện sự gay gắt: 'Tôi đang cố tỏ ra lịch sự với cậu, nhưng sự thật là cậu đã ăn cắp bài hát của tôi. Liệu cậu có cảm thấy xấu hổ về điều đó? Tôi cần lời giải thích của cậu sớm nhất có thể, nếu không, tôi sẽ thuê luật sư kiện bài hát này'.

Đáp trả lại lời hăm dọa của giọng ca người Hàn, Châu Đăng Khoa bình tĩnh phủ nhận: 'Ý của anh là gì? Tôi viết bài hát này, tôi sáng tác bài hát này và tôi thấy chẳng có điểm gì tương đồng giữa hai ca khúc. Làm ơn nhìn cho rõ người mà anh đang nói chuyện là ai đi. Bạn hãy cho tôi biết lý do vì sao tôi phải đạo nhạc của bạn. Hãy cứ nghe bài hát của tôi nếu bạn thích, còn không xin đừng làm phiền'.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tuyên bố ca khúc Tình nhân ơi không đạo nhạc.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa tuyên bố ca khúc Tình nhân ơi không đạo nhạc.

Chỉ sau ít phút đăng tải, dòng trạng thái của Châu Đăng Khoa đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Một số người tỏ ra bất bình với cách hăm dọa rất chợ búa của giọng ca xứ Hàn, nhưng cũng có nhiều người thừa nhận 2 bài hát có nhiều điểm tương đồng. 

'Lần đầu nghe ca khúc Tình nhân ơi, tôi đã thấy đoạn điệp khúc rất quen, như thể đã từng nghe ở đâu rồi. Hoá ra bài hát này giống với Nước mắt từng làm mưa làm gió một thời trong game Audition. Không hiểu Châu Đăng Khoa cố tình đăng lên để làm gì khi rõ ràng hai bài hát này có quá nhiều điểm giống nhau.' - khán giả có tài khoản Công Hậu nhận xét.

Bạn Linh Chi cũng thêm vào: 'Tuy chưa rõ thực hư ra sao nhưng đọc cách trả lời của Châu Đăng Khoa cũng cho thấy nam nhạc sĩ tự mãn và ngông cuồng không kém'.

'Xử lý là đúng. Điệp khúc giống quá giống mà. Mặc dù đang nghe nhưng đạo rõ ràng mà...', một khán giả nhận xét.
 

Clip so sánh Nước mắt  và Tìn nhân ơi

Hiện phía Châu Đăng Khoa không muốn bình luận thêm về sự việc.

Giúp Tiin sửa lỗi