Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chi Pu tiết lộ sốc: Tuổi thơ ám ảnh vì mẹ đòi treo cổ, hận bố mẹ vì suốt ngày cãi nhau không phút bình yên

Nhiều người lầm tưởng rằng Chi Pu có cuộc sống 'ăn sung mặc sướng' từ nhỏ, không lo gì về cơm áo gạo tiền. Nhưng thật ra, đó chỉ là do cô nàng chưa bao giờ kể chuyện gia đình mà thôi...

Tối 17/5, tập đầu tiên với chủ đề Ánh trăng nói hộ lòng tôi trong mini-show online được phát sóng hàng tháng Chi Pu's Greatest Show chính thức lên sóng. Ngoài dự đoán của khán giả, mini-show này không chỉ là những sân khấu trình diễn được chăm chút về mặt âm nhạc, bối cảnh, mà còn là nơi để Chi Pu nói thẳng, nói thật về nhiều câu chuyện trong cuộc sống của chính mình mà đến các fan 'ruột' cũng chưa chắc đã biết.

Chi Pu tiết lộ sốc: Tuổi thơ ám ảnh vì mẹ đòi treo cổ, hận bố mẹ vì suốt ngày cãi nhau không phút bình yên 0

Bên cạnh những tâm sự về tình yêu 'khắc cốt ghi tâm' nhưng dang dở đầy nuối tiếc, Chi Pu lần đầu tiên chia sẻ về tuổi thơ của mình. Hoá ra vẻ ngoài mạnh mẽ của cô gái ấy chỉ là vỏ bọc để cô tự bảo vệ mình những lúc cảm thấy đau đớn, nghi ngờ, tổn thương, còn bên trong lại rất nhạy cảm, dễ cáu giận.

Theo Chi Pu, đó là kết quả của một tuổi thơ thường xuyên chứng kiến bố mẹ mâu thuẫn, trong ký ức chỉ có tiếng mẹ khóc và hình ảnh bà dọn vali rời khỏi nhà, không một chút lưu luyến. 

Chi Pu tiết lộ sốc: Tuổi thơ ám ảnh vì mẹ đòi treo cổ, hận bố mẹ vì suốt ngày cãi nhau không phút bình yên 1

'Người ta nói, ký ức làm nên hành vi và tính cách, tuổi thơ của tôi đã chứng kiến quá nhiều cuộc cãi vã của gia đình, tôi đã chứng kiến cảnh mẹ tôi đòi treo cổ trong nhà, bố mẹ tôi đánh nhau. Tôi chứng kiến những khoảnh khắc mẹ tôi dọn sạch quần áo, bỏ lại con cái và nói: Mẹ đi đây, mẹ không thể sống nổi trong gia đình này nữa', Chi Pu xót xa kể lại những hồi ức từng là nỗi ám ảnh của tuổi thơ. 

'Tôi đã từng rất hận bố mẹ, vì sao không để gia đình được một phút yên ổn, vì sao cứ cãi nhau?', Chi Pu hồi tưởng, vừa kể lại, vừa khóc đến lặng. 

Chi Pu tiết lộ sốc: Tuổi thơ ám ảnh vì mẹ đòi treo cổ, hận bố mẹ vì suốt ngày cãi nhau không phút bình yên 2

Mọi chuyện bắt đầu nghiêm trọng hơn khi Chi Pu lên lớp 2. Đó cũng là thời điểm mà chị gái - một điểm tựa tinh thần của nữ ca sĩ - đi du học. Chi Pu lúc ấy hoang mang và lo sợ, 'nhỡ cuộc chiến giữa bố mẹ xảy ra, mình biết làm sao đây?' - Chi Pu ngày nhỏ đã có những suy nghĩ non nớt như thế. Cô bé ấy đã rất sợ khi nghĩ đến việc phải chống chọi với sự tổn thương một mình. 

Khi đã trưởng thành, nhìn lại thời thơ ấu, Chi Pu mới hiểu được sự quan trọng của việc kiềm chế cảm xúc. Dù có 'điên' thế nào, miệng không được thốt ra những lời tiêu cực, tay không được vung lên để làm tổn thương thể xác ai khác, phải đặt mình vào đối phương để suy nghĩ về vấn đề đang đối mặt. 

Chi Pu tiết lộ sốc: Tuổi thơ ám ảnh vì mẹ đòi treo cổ, hận bố mẹ vì suốt ngày cãi nhau không phút bình yên 3

Thật may mắn rằng tất cả đều đã qua. Có tiếp tục nói về nó, khóc vì nó thì cũng đã nằm ở quá khứ. Chi Pu của hiện tại đã trưởng thành trong tâm tính, không còn là cô gái dễ cáu gắt với mọi người khi có điều khó chịu trong lòng, cũng không tự thu mình vào một góc để gặm nhấm nỗi đau một mình, thấy ai đến gần là 'xù lông' như một chú nhím nữa. 

Những chia sẻ về chuyện gia đình của Chi Pu trong Chi Pu's Greatest Show

Góp ý cho Tiin