Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chính thức: Cảnh sát quyết định mở lại cuộc điều tra về cáo buộc ma tuý năm 2016 của cựu thần tượng B.I

Sau gần 3 tháng kể từ khi scandal nổ ra, cuối cùng cảnh sát Hàn Quốc cũng có động thái 'cứng rắn' cho vụ việc.

Đầu tháng 6 vừa qua, Disptach bất ngờ tung hàng loạt bằng chứng chứng minh nam thần tượng B.I từng mua và sử dụng LSD vào năm 2016. Mặc dù cựu trưởng nhóm iKON đã lên tiếng xin lỗi và phủ nhận việc sử dụng chất cấm thế nhưng nghi vẫn này vẫn chưa được sáng tỏ trong suốt 3 tháng qua, nhất là khi tin tức YG Entertainment dùng tiền để che lấp scandal thời điểm đó bị phanh phui. 

Chính thức: Cảnh sát quyết định mở lại cuộc điều tra về cáo buộc ma tuý năm 2016 của cựu thần tượng B.I 0 

Vì scandal này mà B.I đã phải rút khỏi nhóm và hai CEO của YG là Yang Hyun Suk, Yang Min Suk cũng tuyên bố từ bỏ mọi chức vụ trong công ty. Dù tuyên bố sẽ thành lập đội điều tra cho vụ án này thế nhưng phải đến ngày hôm nay (02/09), cảnh sát mới đưa ra quyết định chính thức. 

Chính thức: Cảnh sát quyết định mở lại cuộc điều tra về cáo buộc ma tuý năm 2016 của cựu thần tượng B.I 1 

Cụ thể, Sở cảnh sát phía nam tỉnh Gyeonggi đã tổ chức một cuộc họp báo và ra quyết định chịu trách nhiệm điều tra lại vụ án sử dụng ma tuý của B.I. Ngoài ra, đơn vị điều tra ma túy cũng có kế hoạch xem xét các cáo buộc về cựu giám đốc của YG Entertainment - Yang Hyun Suk, người đã đe dọa Han Seo Hee và yêu cầu cô giữ kín bí mật về bê bối của cựu trưởng nhóm iKON từ năm 2016. 

Chính thức: Cảnh sát quyết định mở lại cuộc điều tra về cáo buộc ma tuý năm 2016 của cựu thần tượng B.I 2 

Trước đó, văn phòng quận phía Nam tỉnh Gyeonggi cũng thể hiện sự sẵn sàng điều tra vụ án bằng cách thành lập một đội đặc nhiệm ngay sau khi Han Seo Hee báo cáo vụ việc. Hiện tại, cảnh sát đã đồng ý tiến hành điều tra riêng và sẽ chuyển tiếp cho Văn phòng Công tố quận trung tâm thành phố Seoul.

Đại diện sở cảnh sát tuyên bố: 'Chúng tôi đã thảo luận với cơ quan công tố và đang cố gắng thuyết phục nhân chứng để thẩm vấn cùng cảnh sát. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng những cáo buộc này để không còn nghi vấn nào thêm.'

Giúp Tiin sửa lỗi