2NE1 

- 2NE1 là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc, gồm bốn thành viên là Bom, CL, Dara, Minzy.

- Nhóm xuất hiện lần đầu tiên trong Lollipop, song ca với nhóm nhạc Big Bang. Ca khuc này đã “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc điện tử tại xứ sở kim chi. Sau đó, nhóm phát hành đĩa đơn Fire, khiến cho 2NE1 trở thành cái tên “hot” nhất của giới truyền thông, nhóm còn được mệnh danh là “Big Bang nữ”.

- Vào tháng 7-2009, nhóm phát hành mini-album đầu tay mang tên 2NE1, kèm theo hai ca khúc Fire và Lollipop, cùng 5 ca khúc mới. Trong đó có ca khúc I Don't care đã đạt giải “Ca Khúc của Năm” tại lễ trao giải danh giá Mnet Asian Music Award 2009. Sau đó, nhóm tiếp tục phát hành album phòng thu đầu tay của mình mang tên To Anyone vào năm 2010 với 3 đĩa đơn là Go Away, Clap Your Hands và Can't Nobody. Tất cả đều rất thành công trên các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc.

Tiin.vn trên Facebook

CL (2NE1) rơi nước mắt khi nhắc về thành viên rời nhóm Minzy

CL đã kể về những suy nghĩ và khó khăn của mình khi Minzy quyết định rời nhóm và 2NE1 tan rã.

Chương trình Livin' the Double Life phát sóng vào ngày 30/11 đã có sự xuất hiện của Taeyang (Big Bang), CL (2NE1)Oh Hyuk. Trong chương trình, CL đã kể về những suy nghĩ và khó khăn của mình khi Minzy quyết định rời nhóm và 2NE1 tan rã, cùng đôi lời nhắn nhủ đến cô gái từng là em út của 2NE1.

Nhóm nhạc 2NE1. 

Nhóm nhạc 2NE1.

CL cho biết, kể từ sau khi 2NE1 tan rã, cô rơi vào hoàn cảnh rất vất vả, thế nhưng đến thời gian gần đây cô mới nhận ra điều này.

'Tôi có một tính trách nhiệm rất kì lạ. Từ nhỏ tôi đã trở thành leader, nên tôi luôn muốn làm cho đến cùng. Tôi muốn mình luôn phải chịu trách nhiệm cho các thành viên. Tôi hi vọng rằng các thành viên sẽ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Tôi ủng hộ họ.

Không biết bây giờ họ có đang làm việc chăm chỉ hay không. Các thành viên thật sự rất thích biểu diễn và ca hát. Tôi mong rằng họ sẽ có thật nhiều cơ hội được làm điều mình thích' - CL bày tỏ trong nước mắt.

Khi nói về em út Minzy và những vất vả sau khi nhóm tan rã, CL đã không kiềm được nước mắt. 

Khi nói về em út Minzy và những vất vả sau khi nhóm tan rã, CL đã không kiềm được nước mắt.

Bên cạnh đó, CL cũng tiết lộ câu chuyện về bài hát Goodbye - ca khúc cuối cùng của 2NE1. 'Tôi viết lời cho ca khúc ấy chỉ trong vỏn vẹn 10 phút. Tôi cũng đã nghĩ đến fan, nhưng thật lòng thì đó là những lời tôi muốn nói với Minzy. Đó là bức thư tôi viết cho Minzy với hi vọng em ấy sẽ sống thật tốt.'

Ngày 5/4/2016, YG chính thức thông báo Minzy rời nhóm 2NE1 vì hết hạn hợp đồng. Đến tháng 11 cùng năm, 2NE1 cũng không thể tránh khỏi 'lời nguyền' 7 năm của các nhóm idol và phải chính thức tan rã. Trưởng nhóm CL và Dara vẫn ký hợp đồng với tư cách nghệ sĩ solo, còn Park Bom rời khỏi YG.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi