Trường Giang 

- Họ và tên: Võ Vũ Trường Giang

- Sinh ngày 20/4/1983)

- Quê quán: Tam Kỳ, Quảng Nam

Anh là một nam diễn viên, nghệ sĩ hài. Trường Giang là con kế út trong một gia đình nghèo khó có sáu anh chị em (bốn trai, hai gái). 

Tên tuổi Trường Giang gắn liền với những chương trình hài “Người bí ẩn”, “Ơn giời, cậu đây rồi”, “Cười là thua”, “Hội quán tiếu lâm”, “Bí mật đêm Chủ nhật”... Anh cũng thành công trong phim ảnh và làm MC.

Câu chuyện tình yêu của Trường Giang và nữ diễn viên Nhã Phương cũng nhận được sự quan tâm của dư luận. Cả hai quen nhau từ khi tham gia diễn xuất bộ phim 49 ngày.

Tiin.vn trên Facebook

Clip quay lại toàn bộ hành động tức giận, bỏ diễn của Trường Giang

Đoạn clip ghi lại chi tiết sự việc Trường Giang không hài lòng vì ý thức khán giả vừa xuất hiện trên mạng xã hội.

Vừa qua, sự việc Trường Giang tức giận, bỏ diễn giữa chừng vì phát hiện khán giả ném chai nước lên sân khấu chương trình tổ chức tại Tây Ninh nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. 

Đến tối ngày 10/02, đoạn clip rõ nét, quay lại chi tiết toàn bộ sự cố của Trường Giang đã được fan hâm mộ chia sẻ lên mạng xã hội.

Cụ thể trong đoạn clip hơn 3 phút, Trường Giang hào hứng khuấy động không khí cùng bạn diễn ngay từ phút đầu lộ diện. Tuy nhiên, xem kĩ clip, có thể thấy rõ lúc Trường Giang đang diễn, 1 vài khán giả vô tư chạy qua chạy lại ngay trên sân khấu, thậm chí còn đứng sát khu vực cánh gà để thưởng thức tiết mục.

Khi mới thể hiện được vài lời thoại hài hước, Trường Giang phải ngừng diễn vì có thêm nhiều khán giả ùa lên sân khấu tặng hoa, quà. Để chương trình không bị gián đoạn quá lâu, Trường Giang phải lên tiếng yêu cầu lực lượng bảo vệ hỗ trợ.

Lúc chờ đợi sự trợ giúp, nam danh hài bày tỏ thái độ không hài lòng vì thấy khán giả ném chai nước lên khu vực anh và bạn diễn đang giao lưu. Quyết định bỏ diễn giữa chừng và vào hậu trường, Trường Giang thẳng thắn tuyên bố: 'Thôi đi vào, không diễn nữa, đi vào. Nghệ sĩ diễn mà quý vị ném chai thì diễn làm gì nữa'.

 

Hình ảnh khán giả vô tư đi lại trên sân khấu khi Trường Giang đang diễn

Ngoài nhận được phản hồi trái chiều của cư dân mạng, sự việc mới xảy ra với Trường Giang còn được giới nghệ sĩ bày tỏ ý kiến sôi nổi trên mạng xã hội.

Là nghệ sĩ cùng tham gia chương trình với Trường Giang, NSƯT Hoài Linh không chia sẻ suy nghĩ cá nhân mà chỉ bình luận: 'Cho chú thay mặt Trường Giang gửi lời xin lỗi khán giả' trên trang cá nhân khi 1 tài khoản nhận xét hành động của Trường Giang là 'hiếu thắng'.

Từng vướng vào tình huống giống bạn trai Nhã Phương, ca sĩ Quách Tuấn Du chia sẻ trên trang cá nhân: 'Khán giả ở những sân khấu tạp kỹ thường là vậy vì bảo vệ không chặt chẽ, không kiểm soát hết được.

Ngày trước Du còn bị ném đá nhiều lần khi hát, đôi khi lên sân khấu mà cứ sợ sợ lo lo không biết đá vào đầu lúc nào, còn sân khấu lắp ráp vài tấm gỗ mục, bị sập sân khấu mấy lần, chạy show sợ trễ vì bầu show làm 3, 4, 5 sân khấu trong 1 đêm nên hối thúc nhiều.

 

Quách Tuấn Du

Chứng kiến nhiều người bạn đồng nghiệp gặp sự cố nhưng cũng phải diễn vì yêu nghề nên bất chấp cứ nhận show.

Có lẽ Trường Giang quen với các chương trình được tổ chức chặt chẽ nên khi đi show tạp kỹ rơi vào truờng hợp như thế này nên bị sốc.

Những lần bị như vậy tôi xử lý nói khéo rồi hát tiếp bởi còn nhiều khán giả khác họ đang ngồi xem mình. Đó là ca sỹ hát không hồn, còn hài thì hơi bị khó hơn vì mất cảm xúc không thể làm khán giả cười nên mọi người cũng thông cảm'.

MC Quốc Bình cũng bày tỏ sự thông cảm với Trường Giang: 'Thực sự là lúc trên sân khấu làm sao nghệ sỹ phân biệt được là khán giả ném ai. 

Hơn nữa khi đã lên tiếng nhờ bảo vệ can thiệp việc tặng hoa làm gián đoạn phần trình diễn mà không thấy ai phản ứng gì mà lại thấy chai nước ném lên thì suy nghĩ tiêu cực sẽ tăng thêm.

 

Quốc Bình

Đó là phản ứng tâm lý chung của mọi người mà. Nếu một ca sỹ, vũ công, ảo thuật gia hay MC còn có thể cố hoàn thành phần biểu diễn chứ diễn viên hài bị tụt cảm xúc thì làm sao diễn được nữa. Diễn không có cảm xúc không có ai cười thì tiêu.

Mình nghĩ rằng nếu Giang bình tĩnh hơn nói lời xin lỗi những khán giả khác và nói lý do mình không thể diễn được nữa thì mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên lúc xảy ra trường hợp như thế thì chẳng mấy ai đủ bình tĩnh để suy nghĩ và chọn phương án tối ưu nhất được đâu. Nên thông cảm cho Giang'.

Qua sự việc của đàn anh, ca sĩ, diễn viên trẻ Hoàng Kỳ Nam khuyên khán giả: 'Khán giả ơi, hãy máu lửa nhưng văn minh. Hồi mình còn học cấp 3, cả bọn lớp đi chơi công viên nước, lúc ấy có nhóm MTV đình đám lên hát. 

 

Hoàng Kỳ Nam

Hát hăng say chiều chuộng khán giả hết mình thì ở đâu bay ra 2 chai nước từ phía biển nhân tạo ném lên. Cả nhóm vừa hát vừa nhìn xuống cười mà rất đơ, sau đó lại bị ném thêm 1 chai, mà mình đã thấy từ một nhóm thanh niên trạc tuổi mình, chắc để làm màu.

Rồi đêm nhạc ở 1 quán cà phê, nhóm nhạc nữ nổi tiếng lúc đó tặng poster hình thì một nhóm người lao đến chụp giật, làm nhóm nữ hoảng sợ cực kì. Mình ngồi gần còn thấy xấu hổ giùm nữa.

Ai cũng tưởng là đi diễn đi hát là sướng, nhưng đâu biết nó cực cỡ nào đâu, chạy show bán mạng sống, trễ 1 cái là hại chương trình người ta. Vậy mà đi diễn vùng xa thì an ninh lỏng lẻo, ca sĩ bị những thành phần thiếu văn hoá lên quấy rối. Ôi thương quá nhưng giận quá. Chúng tôi chỉ là con người thôi'.

Hiện tại, Trường Giang chưa lên tiếng giải thích về sự việc tức giận, bỏ diễn giữa chừng vì hành động kém ý thức của khán giả.

Giúp Tiin sửa lỗi