Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trấn Thành giải thích lý do từ chối chụp ảnh với người hâm mộ: 'Hãy hiểu cho tôi!'

Nam MC quốc dân kêu gọi tinh thần tự giác chung nơi mọi người giữa mùa dịch Covid-19: 'Thêm 1 người có ý thức là đỡ thêm 1 gánh nặng cho Tổ quốc'.

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, Trấn Thành đã bày tỏ một số quan điểm cá nhân gây chú ý giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành trở lại thời gian gần đây. Cụ thể, Trấn Thành viết: 'Hiện nay ai đang cảm cúm, hay có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ (ho, rát họng, sốt cao, khó thở) làm ơn đi kiểm tra ngay. Hoặc nếu không kiểm tra sức khoẻ kịp thì làm ơn TỰ CÁCH LY, hoặc ở yên 1 chỗ, bớt đi lại và tiếp xúc nhiều người dùm.

Nhà nước cùng toàn dân đang cố gắng cùng nhau chặn dịch, mà quý vị cứ đi lung tung như thế này nó không ổn chút nào. Sẽ liên lụy rất nhiều người nếu chúng ta là 1 bệnh nhân Covid. Cả nước sẽ lại đóng băng và điêu đứng nếu dịch bùng trở lại.

Thêm 1 người có ý thức là đỡ thêm 1 gánh nặng cho Tổ quốc. Mong mọi người bảo ban nhau đeo khẩu trang khi ra đường. Có dấu hiệu bệnh thì đừng tiếp xúc nhiều người, bớt đi lại hoặc đi kiểm tra sức khoẻ ngay. Nếu chúng ta bị bệnh thật thì việc lẩn trốn không giúp quý vị hết bệnh mà sẽ còn hại thêm nhiều người nữa. Mọi người cũng nhớ rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn nhé!.'

Trấn Thành giải thích lý do từ chối chụp ảnh với người hâm mộ: 'Hãy hiểu cho tôi!' 0

Qua đó, nam danh hài tích cực nêu cao tinh thần tự giác ở những người đã hoặc đang có dấu hiệu ho, sốt bất thường, khuyên nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra hay ít nhất là tự cách ly ở nhà, không tiếp xúc với người khác.

Bên cạnh đó, Trấn Thành cũng nhắc lại chuyến du lịch Sapa của anh cùng nhóm bạn thân vừa qua, về việc nam danh hài từ chối chụp ảnh cùng nhiều khán giả với lý do e ngại chuyện bị lây nhiễm chéo Covid-19.

Ông xã Hari Won mong mọi người thông cảm vì giữa bao la con người, anh hoàn toàn không biết cũng không kiểm soát được người nào là khỏe mạnh, còn người nào đang mang mầm bệnh trong người: 'Sẵn đây, Trấn Thành mong những khán giả bị Trấn Thành từ chối chụp ảnh ở Sapa hãy hiểu cho tôi. Tụi Thành đi chơi, trong lúc di chuyển mà còn phải đeo khẩu trang cho an toàn.

Biết là quý vị yêu thương mới xin chụp ảnh, nhưng nói thật là: Thành không biết tình trạng sức khoẻ của quý vị ra sao. Quý vị không đeo khẩu trang, lao vào xin chụp, nếu lỡ chuyện tệ nhất xảy ra, tôi lây cho 1 đoàn. Rồi đoàn tôi trên đường di chuyển về Sài Gòn lại lây cho thêm bao nhiêu người nữa thì hậu quả sẽ như thế nào?

Trong mắt quý vị lúc đó, tôi chỉ thấy 1 cảm giác: 'Trấn Thành ở ngoài đời chảnh quá, xin chụp ảnh thôi cũng không cho'. Quý vị hoàn toàn không hình dung được sự nguy hiểm của việc tiếp xúc gần nhau trong lúc này. Nên Thành nói ra, mong quý vị bao dung mà thông cảm cho Thành.

Một đợt cách ly thôi là bao nhiêu người phải chịu khổ, mất việc, ế ẩm thậm chí phá sản rồi! Mong mọi chuyện đừng trở lại như thế nữa!!! Cùng nhau chung tay quý vị ơi!!! Đất nước cần chúng ta ý thức ngay lúc này!

Pray for Đà Nẵng.

Pray for Việt Nam.'


Trấn Thành giải thích lý do từ chối chụp ảnh với người hâm mộ: 'Hãy hiểu cho tôi!' 1

Trấn Thành giải thích lý do từ chối chụp ảnh với người hâm mộ: 'Hãy hiểu cho tôi!' 2

Trấn Thành giải thích lý do từ chối chụp ảnh với người hâm mộ: 'Hãy hiểu cho tôi!' 3

Trấn Thành giải thích lý do từ chối chụp ảnh với người hâm mộ: 'Hãy hiểu cho tôi!' 4

Một số bức ảnh của Trấn Thành cùng hội bạn thân trong chuyến du lịch gần đây

Một số bức ảnh của Trấn Thành cùng hội bạn thân trong chuyến du lịch gần đây

Những chia sẻ chân thành của nam MC quốc dân ngay lập tức nhận được sự đồng cảm, và tán thành từ cộng đồng mạng. Chỉ trong một thời gian ngắn bài viết của Trấn Thành đã thành công thu về lượng tương tác, bình luận khủng từ người hâm mộ, đa số đều bày tỏ sự đồng thuận trước những quan điểm của nam danh hài giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam.

Một số bình luận đáng chú ý như: 'Hay quá anh ạ. Mong các cô chú anh chị em nghệ sỹ hãy chung tay tuyên truyền mọi người phòng dịch bệnh. Vì sức ảnh hưởng của nghệ sỹ cũng rất lớn, cần những người như anh', 'Đúng rồi làm ơn ăn xong rồi ở nhà đừng có đi linh tinh, tình hình đang rất căng, mong nhà nước và các chính quyền địa phương có những cách phòng dịch tốt nhất, cũng mong nhân dân ta đồng lòng chống dịch', 'Mùa dịch này ai không hiểu kệ họ. Cảm xúc của dân tộc cao hơn bất kỳ cảm xúc của 1 cá nhân nào. Trường hợp này, anh được phép Chảnh Có Ý Thức. Và những người có nhận thức sẽ thông cảm cho a', ...

Giúp Tiin sửa lỗi