Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có lẽ đã đến lúc Kỳ Duyên phải nhường ngôi 'Hoa hậu thị phi nhất' showbiz cho Ngân Anh rồi!

Liên tục vướng lùm xùm từ khi đăng quang cho đến nay, có lẽ đã đến lúc Kỳ Duyên trao lại vương miện 'Hoa hậu Thị phi' cho Lê Âu Ngân Anh.

Phẫu thuật thẩm mỹ trước khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Sau đêm đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017thay vì gây sốt với nhan sắc dịu dàng hay cá tính như những hoa hậu khác, Lê Âu Ngân Anh lại làm dấy lên làn sóng tranh cãi gay gắt từ dân mạng. Cô gái 22 tuổi này đã phải chịu vô số lời ném đá khắc nghiệt, thậm chí còn bị gọi là 'Hoa hậu xấu nhất Việt Nam'.

Lê Âu Ngân Anh khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Lê Âu Ngân Anh khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Bên cạnh đó, cũng có không ít tin đồn cho rằng Lê Âu Ngân Anh đã phẫu thuật thẩm mỹ vì hình ảnh trước và sau khi đăng quang quá khác biệt, môi, mũi và nhiều phần khác trên gương mặt đều không được tự nhiên. Trước tin đồn này, Lê Âu Ngân Anh thẳng thắn thừa nhận từng sử dụng phương pháp độn sóng mũi trước khi tham gia thi Hoa hậu Đại dương 2017

Tuy nhiên, cũng theo Ngân Anh, cô đã tháo sụn mũi vài ngày trước khi cuộc thi chính thức diễn ra. Mặt khác, người đẹp Tiền Giang cũng từng nói với ban tổ chức về việc này và nhận được cái gật đầu đồng ý.

Còn về đôi môi tều thiếu tự nhiên vào hôm đăng quang, Lê Âu Ngân Anh khẳng định môi bị sưng do dị ứng chứ không phải do hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ. 

Còn về đôi môi tều thiếu tự nhiên vào hôm đăng quang, Lê Âu Ngân Anh khẳng định môi bị sưng do dị ứng chứ không phải do hậu quả của phẫu thuật thẩm mỹ. 

Sự thật có như lời Lê Âu Ngân Anh nói hay không không quan trọng. Quan trọng là dù trước hay sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, dù đã tháo dỡ sụn mũi hay chưa, nhan sắc của cô vẫn chưa đủ tầm để đăng quang ở một cuộc thi hoa hậu. Bên cạnh đó, luật lệ của các cuộc thi sắc đẹp cũng quy định chặt chẽ rằng thí sinh không được trải qua bất cứ lần dao kéo nào. Việc đã từng phẫu thuật, dù đã tháo dỡ sụn mũi, vẫn không được chấp nhận ở các cuộc thi lớn. 

Chi tiền mua giải Hoa hậu Đại dương 2017 

Từ những tranh cãi về nhan sắc trên, netizen Việt tiếp tục tiến đến một nghi vấn khác: phải chăng Lê Âu Ngân Anh đã chi đậm để nhận được danh hiệu cao nhất cuộc thi? 

Trên thực tế, Hoa hậu Đại dương đến nay vẫn chưa bao giờ được công nhận như một cuộc thi chính thống. Vì vậy mà nghi vấn này của netizen Việt là điều vô cùng dễ hiểu. Thậm chí, sau khi bị Cục Nghệ thuật và Biểu diễn yêu cầu tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh, ban tổ chức vẫn khăng khăng không đồng ý. 

Có lẽ đã đến lúc Kỳ Duyên phải nhường ngôi 'Hoa hậu thị phi nhất' showbiz cho Ngân Anh rồi! 2

Nhưng nghi vấn của netizen không phải không có bằng cớ. Dù là cuộc thi hoa hậu không chính thống, song Hoa hậu Đại dương 2017 vẫn hội tụ nhiều thí sinh vừa có nhan sắc, vừa có thể hiện tốt hơn Lê Âu Ngân Anh rất nhiều. Chỉ việc màn ứng xử vấp váp, không trôi chảy và ngô nghê của người đẹp 22 tuổi thôi cũng chứng minh được cô vẫn chưa đủ năng lực để gánh vác trọng trách của một hoa hậu.

Trước tin đồn mua giải này, Lê Âu Ngân Anh cho hay: 'Tôi nghĩ rằng, với một cuộc thi mang tầm vóc quốc gia thế này thì bản thân tôi vẫn luôn mong muốn có sự công bằng, sự công tâm từ Ban giám khảo và Ban tổ chức. Tôi nghĩ, họ đã nhìn thấy sự nỗ lực trong cả quá trình của tôi, nhìn thấy tiềm năng của tôi nên đã trao cho tôi trước vương miện này. Tôi có thể khẳng định, việc nói tôi mua vương miện chỉ là tin đồn'.

Muốn trở thành hoa hậu cần phải sở hữu điều kiện tiên quyết là nhan sắc nổi bật và sự thông minh, sắc sảo, khôn ngoan trong giao tiếp. Còn nếu chỉ cần nỗ lực thì chắc hẳn tất cả các thí sinh đều trao vương miện rồi Ngân Anh à!

Muốn trở thành hoa hậu cần phải sở hữu điều kiện tiên quyết là nhan sắc nổi bật và sự thông minh, sắc sảo, khôn ngoan trong giao tiếp. Còn nếu chỉ cần nỗ lực thì chắc hẳn tất cả các thí sinh đều trao vương miện rồi Ngân Anh à!

Phát ngôn thách thức, 'qua cầu rút ván' với đàn chị Nguyễn Thị Thành

Cũng vào năm 2017, vụ việc người đẹp Nguyễn Thị Thành bị tước vương miện Á khôi 1 Du Lịch Việt Nam từng gây nhiều tranh cãi. Đáng chú ý là dù bị tước vương miện vì 'chỉnh sửa nhan sắc', nhưng trên thực tế Nguyễn Thị Thành chỉ chỉnh răng và không hề động chạm dao kéo trên gương mặt. 

Nguyễn Thị Thành và Lê Âu Ngân Anh từng quen biết khi cùng tham gia cuộc thi Hoa khôi Du lịch. Vì cảm thấy Lê Âu Ngân Anh là cô gái lương thiện, lễ phép và hiểu biết, Nguyễn Thị Thành liên tục mời cô đến dự các sự kiện của mình. 

Nguyễn Thị Thành và Lê Âu Ngân Anh 

Nguyễn Thị Thành và Lê Âu Ngân Anh 

Thế nhưng, chỉ sau khi Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, người đẹp đã thẳng thừng quay lưng với đàn chị. Tại buổi phỏng vấn về các vấn đề lùm xùm liên quan đến cuộc thi và được hỏi về sai phạm chỉnh răng của đàn chị, Ngân Anh thẳng thắn: 'Việc thí sinh Nguyễn Thị Thành chỉnh răng và không thể tháo răng ra để đi thì sao phải so sánh với tôi. Tôi đã đủ can đảm nói thật về việc tháo sụn mũi'.

Câu trả lời của Lê Âu Ngân Anh lập tức gây ra tranh cãi trái chiều về việc 'qua cầu rút ván', phản bội đàn chị đã từng giúp đỡ cô rất nhiều thời còn chưa có danh hiệu. Vụ việc dần trở nên nghiêm trọng đến mức Lê Âu Ngân Anh phải xin lỗi công khai trên mạng xã hội và khẳng định rằng lời nói của bản thân đã bị báo chí 'bóp méo' nhằm giật tít câu view.

Ngân Anh trần tình trên trang cá nhân

Ngân Anh trần tình trên trang cá nhân

Trả giá 700 triệu đồng cho một chiếc áo dài nhưng quyết định... không mua

Ồn ào với đàn chị Lê Thị Thành còn chưa chấm dứt thì Lê Âu Ngân Anh lại vướng vào một lùm xùm khác liên quan đến việc trả giá áo dài 700 triệu đồng trong một đêm hội từ thiện rồi thản nhiên... 'lật kèo' vì lý do 'mặc không quyền lực'. 

Chuyện là, trong đêm hội từ thiện hôm ấy, Lý Nhã Kỳ là MC dẫn chương trình và Lê Âu Ngân Anh là khách mời. Khi được hỏi hy vọng chiếc áo dài sẽ được bán với giá bao nhiêu, Lê Âu Ngân Anh cho biết: 'Em hy vọng bộ áo dài này sẽ được bán với giá trị cao nhất là 700 triệu đồng'. 

Có lẽ đã đến lúc Kỳ Duyên phải nhường ngôi 'Hoa hậu thị phi nhất' showbiz cho Ngân Anh rồi! 6

Tuy nhiên, khi Lý Nhã Kỳ nói: '700 triệu đồng là mong muốn của Hoa hậu và Kỳ tin Hoa hậu có một trái tim nhân ái', Lê Âu Ngân Anh đã trả lời rằng vì chiếc áo dài trông quá quyền lực nên sẽ phù hợp hơn với Lý Nhã Kỳ. Do đó đã dẫn đến lời đồn đoán vì không có đủ tiền để trả nên Hoa hậu Đại dương 2017 đã 'xù kèo'. 

Trước tin đồn này, Lê Âu Ngân Anh không thể làm gì khác hơn ngoài việc tự thanh minh cho bản thân mình. Cô khẳng định chưa từng trả giá 700 triệu đồng cho chiếc áo dài mà chỉ đơn thuần trả lời cho câu hỏi chiếc áo dài nên được đấu giá với số tiền bao nhiêu là phù hợp được MC Minh Hùng hỏi trước đó mà thôi. 

Kiện Cục Nghệ thuật và Biểu diễn vì không cấp phép đi thi đấu trường nhan sắc quốc tế 

Tháng 12/2018, cư dân mạng Việt Nam 'tá hỏa' trước tin Lê Âu Ngân Anh nộp đơn lên Cục Nghệ thuật và Biểu diễn để nhận giấy phép đi thi Miss Intercontinental 2019, diễn ra vào tháng 1 tại Philippines. 

Có lẽ đã đến lúc Kỳ Duyên phải nhường ngôi 'Hoa hậu thị phi nhất' showbiz cho Ngân Anh rồi! 7

Tuy nhiên, vì hàng loạt những lùm xùm, tranh cãi trước đó, cộng thêm vụ việc phẫu thuật thẩm mỹ trước khi thi Hoa hậu Đại dương 2017 mà Cục NTBD đã thẳng thừng từ chối đơn xin cấp giấy phép này. Bên cạnh đó, danh hiệu Hoa hậu của Ngân Anh vẫn chưa được bao giờ được các cơ quan chính quyền công nhận. 

Trước việc hồ sơ xin cấp phép đi thi quốc tế bị từ chối, Hoa hậu Đại dương 2017 đã ủy quyền cho luật sư riêng để khởi kiện Cục NTBD. Phía Lê Âu Ngân Anh cho biết: Văn bản số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật, làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của cô. Do đó, văn bản này là vô hiệu. 

Song song với điều này, Lê Âu Ngân Anh cũng xác nhận sẽ tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2019.

Song song với điều này, Lê Âu Ngân Anh cũng xác nhận sẽ tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2019.

Quyết định đi thi quốc tế kể cả khi không được công nhận

Bỏ qua việc Lê Âu Ngân Anh khởi kiện Cục NTBD qua một bên, hành động người đẹp 22 tuổi 'khăn gói', lên đường đến Philippines để tham dự Miss Intercontinental 2019 vẫn là sai luật. Vì vậy, trong trường hợp này cô đã thi chui. 

Có lẽ đã đến lúc Kỳ Duyên phải nhường ngôi 'Hoa hậu thị phi nhất' showbiz cho Ngân Anh rồi! 9

Từ trước đến nay, hình ảnh của mỗi một Hoa hậu Việt Nam mang đến trên đấu trường nhan sắc đều đại biểu cho hình ảnh của chính quốc gia và đất nước. Nhưng hành động của Lê Âu Ngân Anh vừa là coi thường luật pháp, vừa thể hiện thái độ không tôn trọng công chúng. Trước điều này, Chánh Thanh tra bộ VHTT&DL và lãnh đạo Cục NTBD cùng đưa ra quyết định thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. 

Màn giới thiệu nhận cả rổ gạch đá tại Miss Intercontinental 2019

Cứ tưởng sau hơn 1 năm 'ở ẩn' để tập trung luyện tập cho việc đi thi quốc tế, Lê Âu Ngân Anh sẽ có biểu hiện đáng khen tại đấu trường này. Nhưng không, tất cả những gì mà Hoa hậu Đại dương 2017 mang đến cho công chúng chỉ là thất vọng, thất vọng và thất vọng. 

Lê Âu Ngân Anh tại Miss Intercontinental 2019

Lê Âu Ngân Anh tại Miss Intercontinental 2019

Trên sân khấu mở màn cho cuộc thi Miss Intercontinental 2019, Lê Âu Ngân Anh chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi và đọc bằng tiếng Anh: 'Lê Âu Ngân Anh, 23, Vietnam'. Dù chỉ một câu nói ngắn ngủi, song cách phát âm cho đến ngữ điệu của cô đều bị chê là quá điệu đà và lố lăng. Chưa dừng lại ở đó, kỹ năng catwalk của Hoa hậu Đại dương 2017 cũng dở tệ quá mức cho phép. 

Không biết liệu trong tương lai nửa tháng tới đây, người đẹp Tiền Giang có thể thay đổi cái nhìn và thiện cảm của công chúng hay không. Nhưng trước mắt, từ biểu hiện, nhan sắc cho đến những tranh cãi lùm xùm trong thời gian qua, việc Lê Âu Ngân Anh đạt được thành tích khả quan tại cuộc thi chỉ là ước mơ xa vời.

Sân khấu mở màn bị chỉ trích thậm tệ của Lê Âu Ngân Anh

Giúp Tiin sửa lỗi