Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Loạt gương mặt hot trong showbiz tham gia nhưng 'Cuộc đua kỳ thú' khiến khán giả thất vọng ngay tập đầu lên sóng

Dù rất được mong chờ trước đó nhưng mới ở chặng đầu tiên, 'Cuộc đua kỳ thú 2019' đã gây thất vọng 'toàn tập'.

Sau 3 năm trở lại, Cuộc đua kỳ thú 2019 là một chương trình thực tế rất được khán giả yêu thích và mong đợi. Tuy nhiên, chỉ ngay tập đầu phát sóng, chương trình đã làm cho khán giả chờ đợi bao nhiêu lại càng thất vọng bấy nhiêu.

Thử thách nhạt nhẽo so với các mùa trước

Nếu như ở các mùa trước, Cuộc đua kỳ thú thu hút người xem bởi hàng loạt thử thách khó nhằn, thú vị ngay từ những tập đầu tiên, thì năm nay, chương trình lại khiến khán giả ngao ngán bởi những trò chơi hết sức nhạt nhẽo.

Ai đã từng theo dõi Cuộc đua kỳ thú những mùa trước đều biết mỗi chặng sẽ gồm có các lộ trình, lựa chọn kép và vượt rào. Với lựa chọn kép, các đội chơi buộc phải 'cân não' để đưa ra sự lựa chọn phù hợp, còn 'vượt rào' sẽ là những thử thách đòi hỏi các đội phải rất khó khăn để vượt qua.

Thế nhưng năm nay, không có bất kì lựa chọn kép hay vượt rào nào mà chỉ toàn là lộ trình. Nhiều khán giả còn cho rằng không biết có phải mình đang xem một 'cuộc đua lộ trình' hay không.

Ngay thử thách tìm mật thư đầu tiên, đội Trắng và đội Xanh lá đã quyết định bỏ cuộc 

Ngay thử thách tìm mật thư đầu tiên, đội Trắng và đội Xanh lá đã quyết định bỏ cuộc

Bên cạnh đó, những trò chơi trong các chặng lộ trình cũng hết sức đơn giản, không có quá nhiều sự gay cấn, kỳ thú trong đó. Một loạt thử thách có phần dễ dàng được đưa ra như: tìm mật thư trong ruộng ngô, vẽ lợn, thổi sáo,...

Đồng thời, thay vì các đội chơi cùng tham gia một trò chơi thì con số mà họ bốc thăm được sẽ quy định thử thách mà đội đó phải vượt qua. Tức là ở một lộ trình sẽ có 4 trò chơi khác nhau được đưa ra cho 10 đội chơi. 

Các đội đi đua hay đi bộ?

Toàn là những gương mặt hot trong showbiz, khán giả đã mong chờ những sự thể hiện hết mình ở các đội chơi, song lại hoàn toàn thất vọng vì không thấy được sự nỗ lực ở các thành viên.

Thay vì phải ra sức chạy vì thứ hạng như mọi năm, năm nay, các đội chơi như 'ung dung' chạy về đích. Thậm chí, chỉ khi mới gặp khó khăn một chút, những 'tay đua' ngay lập tức tuyên bố bỏ cuộc.

Điển hình là ở lộ trình đầu tiên, khi không tìm ra mật thư ở ruộng ngô, có tới 2 đội chơi quyết định bỏ cuộc chịu phạt 20 phút. Trong các mùa trước, bỏ cuộc dường như là trường hợp rất hi hữu, dù thử thách vượt quá thể lực của các đội.

Nhiều khán giả theo dõi  tò mò đặt ra câu hỏi, không biết có phải họ đang đi đua không?

Các đội chơi có phần không căng thẳng giống như đi đua? 

Các đội chơi có phần không căng thẳng giống như đi đua?

Host Song Luân 'thiếu muối'

Ngay khi công bố người dẫn chương trình là Song Luân - một gương mặt mới, không ít người đã nghi ngờ về khả năng dẫn dắt của nam ca sĩ. Và quá quen thuộc với lối dẫn cuốn hút của Huy Khánh hay Phan Anh, Song Luân khiến khán giả hụt hẫng vì thiếu độ 'mặn mà' so với những đàn anh dẫn trước đó. 

Host Song Luân không gây được ấn tượng, thậm chí còn có phần 'thiếu muối' 

Host Song Luân không gây được ấn tượng, thậm chí còn có phần 'thiếu muối'

Đặc biệt, khi phỏng vấn đội Nâu về đích, Song Luân bất ngờ hỏi Bình An và ST: 'Các bạn có muốn biết Song Luân đang cảm thấy thế nào không?'. Khán giả xem xong hoàn toàn không hiểu dụng ý câu hỏi đó từ nam ca sĩ là gì và câu hỏi đó có liên quan gì tới việc trao tấm thẻ ưu tiên ngay sau đó?

Ngay cả khi dẫn về các địa điểm ở Hà Giang, Song Luân cũng không gây được nhiều ấn tượng cho người xem.

Các tình tiết bị cắt xén nhiều

Không những không có các thử thách như vượt rào hay lựa chọn kép, Cuộc đua kỳ thú năm nay còn được cắt ngắn tới mức không thể nào ngắn hơn được nữa. Rất ít tình tiết khi các đội đua với nhau được thể hiện trên màn hình.

Nhiều khán giả không thể theo dõi trực tiếp trên ti vi, khi xem lại bằng youtube lại gặp ngay phải tình cảnh 'trớ trêu', phải xem thành 5 phần nhỏ riêng biệt không liền mạch. Điều này khiến khán giả 'khó chịu'.

Dung lượng ngắn, trên youtube thậm chí chương trình còn chia nhỏ thành 5 phần riêng biệt gây khó khăn cho người xem 

Dung lượng ngắn, trên youtube thậm chí chương trình còn chia nhỏ thành 5 phần riêng biệt gây khó khăn cho người xem

Y kiến không hài lòng từ khán giả sau khi tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019 phát sóng 

Y kiến không hài lòng từ khán giả sau khi tập 1 Cuộc đua kỳ thú 2019 phát sóng
Giúp Tiin sửa lỗi