Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có tâm như Quang Đại, viết tâm thư với 11 điều nhắn nhủ gửi các cháu 2001 trước kỳ thi THPT Quốc gia

Nào các cháu 2001, đừng lo lắng nữa, hãy lại đây nghe chú Đại dặn dò vài điều nho nhỏ trước khi đi thi nhé!

Ngày mai, 25/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Đây được xem là một kỳ thi vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh. Chính vì vậy, không ít sĩ tử sẽ khó tránh khỏi tâm lý lo lắng, hồi hộp, sợ hãi.

Cũng từng trải qua những giây phút ấy, nhiều sao Việt đã gửi những lời chúc tới các sĩ tử trên mạng xã hội. Nếu Hoàng Thùy Linh làm hẳn poster chúc các em 'cá chép hóa rồng' thì Quang Đại lại viết 1 tâm thư với 11 điều cần chú ý.

Có tâm như Quang Đại, viết tâm thư với 11 điều nhắn nhủ gửi các cháu 2001 trước kỳ thi THPT Quốc gia 0

Nguyên văn dòng trạng thái của Quang Đại:

1. Kiểm tra cẩn thận các loại giấy tờ quan trọng: Chứng minh nhân dân, phiếu báo danh,... Tốt nhất là cho vào một bìa đựng hồ sơ để không thất lạc mất cái nào!

2. Ngày trước khi, không nên ôn bài quá nhiều, đọc lại những nội dung quan trọng thôi. Dành thời gian nghỉ ngơi, đi ngủ sớm nhé!

3. Trước khi thi tốt nhất không nên ăn đồ lạ, hay ăn vặt lề đường. Dù lo hay hồi hộp cũng phải ăn sáng, ăn trưa đầy đủ mới có sức làm bài các cháu nha!

4. Bút nên mang 2-3 cây cả bút mực và bút chì, tẩy, thước, máy tính, đồng hồ và cũng cho luôn vào bìa đựng hồ sơ... (Nhớ kiểm tra xem máy tính còn dùng ổn định không và loại máy tính có được mang vào phòng thi không).

5. Ăn mặc gọn gàng, tóc tai cũng vậy. Mình đi thi tốt nghiệp, thi đại học chứ không phải thi người mẫu hay hoa hậu nên không cần nổi bật làm gì, gọn gàng, tươm tất là được.

6. Vào phòng thi rồi thì nghiêm túc làm theo lời giám thị. Có thắc mắc gì phải hỏi liền các cháu nhé, đừng để hiểu lầm rồi hối hận lắm!

7. Khi được phát đề, khoan hẵng đặt bút làm bài, đọc đề thật kĩ trước đã, chúng ta có thời gian để đọc đề mà. Đặc biệt với môn văn đừng làm vội, cầm bút ghi những suy nghĩ đầu tiên của mình về từng câu hỏi, viết ra dàn bài chung cẩn thận rồi mới bắt đầu làm bài. Các môn khác cứ câu nào dễ thì làm trước, đừng đâm đầu vào câu khó tốn thời gian, thi trắc nghiệm điểm câu nào cũng bằng nhau hết.

8. Đã thi là không nói chuyện, cũng không tin ai hết. Muốn nói, hãy nói trước và sau khi thi.

9. Trước khi nộp đọc lại thật kĩ một lần rồi hẵng nộp. Nhất định không được nộp bài sớm!

10. Thi xong là xong, không dò đáp án, không buồn, không vui. Tập trung cho môn tiếp theo.

11. Hãy cố gắng hết sức các cháu nhé! Có rất nhiều con đường để thành công, nhưng con đường học vấn luôn là con đường ngắn nhất!

Giúp Tiin sửa lỗi