Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con trai Thảo Vân nói về cuộc ly hôn của bố mẹ: 'Mẹ của mọi người đều vất vả nhưng những người li dị còn khổ hơn'

'Mẹ phải gánh vác cả gia đình nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho con của mẹ', bé Tít viết.

Khi em tròn 5 tuổi, bố mẹ em đã ly dị...

Bén duyên nhau từ chương trình 'Gặp nhau cuối tuần', MC Thảo Vân và NSƯT Công Lý trở thành chồng vợ và có chung với nhau một bé trai, đặt tên Gia Bảo (gọi thân mật là Tít).

Cuộc hôn nhân của cặp đôi nghệ sĩ ấy một thời từng khiến rất nhiều người ngưỡng mộ, thế nhưng họ cũng chỉ đi cùng nhau một quãng đường ngắn. Năm 2004, họ tổ chức đám đám cưới. Năm 2010, sau 6 năm chung sống bên nhau, họ quyết định ly hôn. Bé Tít khi đó chỉ mới tròn 5 tuổi.

Gia đình MC Thảo Vân khi còn đoàn tụ bên nhau

Gia đình MC Thảo Vân khi còn đoàn tụ bên nhau

Ở độ tuổi đó, Tít còn quá nhỏ để hiểu những câu chuyện của người lớn. Có lẽ bé chỉ hiểu lờ mờ rằng, ly dị có nghĩa là mình sẽ không sống cùng bố nữa, sẽ ít được gặp bố hơn, còn dù thế nào thì mẹ vẫn ở bên cạnh.

Thế nhưng ở tuổi 13, Tít đã hiểu được sự mất mát của một gia đình đổ vỡ. Và đặc biệt, bé hiểu hơn nỗi vất vả của nguời mẹ bao năm đã vất vả tảo tần, chịu đựng nhiều nỗi cực khổ để nuôi mình khôn lớn trưởng thành.

Mới đây, trong bài văn về tình mẫu tử, Tít đã viết ra những lời chân thành nhưng vô cùng xúc động về mẹ của mình.

'Tình mẫu tử là một thứ vô cùng thiêng liêng và cao quý giữa mẹ và con. Tình mẫu tử là một trong những yếu tố quan trọng để tạo lên một tổ ấm, bên cạnh đó người con cũng phải yêu thương cha và ông bà, chị em...

Đối với em thì tình mẹ con là thứ quan trọng nhất do khi em vừa tròn 5 tuổi thì mẹ em với bố đã li dị khiến cho em phải đi về với mẹ ở, mẹ luôn chăm lo cho em, quan tâm chăm sóc em.

Em biết rằng mẹ của mọi người đều vất vả nhưng những người li dị còn khổ hơn. Mẹ phải gánh vác cả gia đình nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho con của mẹ.

Mẹ em cũng đã ngoài 50, không thể kiếm nhiều tiền như trước nữa nhưng mẹ vẫn cố gắng đi làm, vì mẹ biết sau li dị thì người con luôn thiệt thòi nhiều nhất do thiếu sự quan tâm chăm sóc từ người bố hoặc người mẹ, nhưng cuối cùng thì với tình mẫu tử bao la của mẹ thì đã có thể thay thế được vị trí của hai người phụ huynh.

Tình mẫu tử là thứ vô giá nên nếu ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc', nội dung bài văn của bé Tít được MC Thảo Vân đăng tải trên Facebook.

Trước sự lớn khôn và trưởng thành của cậu con trai nhỏ, MC Thảo Vân bật khóc trong xúc động. Cô tâm sự: 'Ngực mình cứ nghẹn lại, gần như không thể thở nổi, nước mắt cứ ứa ra ứa ra... Mình chưa bao giờ nói với con những điều như thế'.

Nội dung đoạn văn bé Tít viết về tình mẫu tử gây xúc động mạng xã hội

Nội dung đoạn văn bé Tít viết về tình mẫu tử gây xúc động mạng xã hội

Con trai Thảo Vân nói về cuộc ly hôn của bố mẹ: 'Mẹ của mọi người đều vất vả nhưng những người li dị còn khổ hơn' 2

'Dù mai này nếu không may, não mẹ có bị suy giảm chức năng thì mẹ vẫn nhận ra con bằng… trái tim của mẹ'

'Dù mai này nếu không may, não mẹ có bị suy giảm chức năng thì mẹ vẫn nhận ra con bằng… trái tim của mẹ'

Là một người phụ nữ, ai cũng muốn ở bên một người đàn ông để nương tựa, để cùng nắm tay nhau vượt qua những khó khăn vất vả gặp phải trong cuộc đời. MC Thảo Vân không ngoại lệ. Thế nhưng, cuộc sống luôn có những điều xảy ra không theo ý muốn của mình.

Có lẽ khi chia tay NSƯT Công Lý, MC Thảo Vân đã dắt tay cậu con trai bé bỏng rời khỏi tổ ấm của mình trong hoang mang lo lắng.

Còn bây giờ, cô đã được dắt tay một 'người đàn ông 13 tuổi' trưởng thành và khôn lớn hơn, sẽ thay bố yêu thương, bảo vệ cô nốt quãng đường còn lại.

'Tít ơi, có thể nào mẹ lại quên con? Con là món quà quý nhất mà mẹ có được trong đời. Món quà ấy cho mẹ thêm vững vàng để vượt qua những thử thách trong sự nghiệp và cuộc sống. Cảm ơn 'người đàn ông nhí' của mẹ!', MC Thảo Vân từng viết.

Giúp Tiin sửa lỗi