Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con trai Xuân Bắc viết đơn xin gia nhập đội tình nguyện thời Covid-19

Lý do mà Bi béo (tên thật Võ Nguyên) - con trai danh hài Xuân Bắc đưa ra là 'Hà Nội đang yếu' và 'có em Hà Nội sẽ khỏe hơn'.

Trên trang cá nhân, danh hài Xuân Bắc vừa chia sẻ lá đơn gia nhập đội tình nguyện của cậu con trai Bi béo viết. Đáng chú ý, đơn được viết từ cách đây 1 năm, tuy nhiên trong hoàn cảnh hiện tại nó vẫn còn rất phù hợp. Xuân Bắc cho biết, trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh thường xuyên nói với các con về sự cố gắng, hy sinh của những y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an, tình nguyện viên... Đây là những người ở tuyến đầu chống lại dịch bệnh. 

Khi nghe chuyện bố kể, Bi béo đã mang lá đơn viết từ cách đây 1 năm ra đưa cho bố với mong muốn được cống hiến trên tinh thần 'tuổi nhỏ làm việc nhỏ'. Xuân Bắc hài hước thở dài với lý do của cậu con trai 'Hà Nội đang yếu, có em vào sẽ khỏe hơn'.

Đơn xin gia nhập đội tình nguyên của con trai Xuân Bắc. 

Đơn xin gia nhập đội tình nguyên của con trai Xuân Bắc.

Tuy lời viết khá ngắn gọn nhưng có thể thấy Xuân Bắc rất tự hào về hành động của Bi béo. Anh cho biết, trong thời gian đang chuẩn bị cho những chương trình chung tay chống dịch thì những nội dung nhỏ như thế này là một cách để anh cùng những người quan tâm đến anh loại bỏ bi quan và tin tưởng vào chiến thắng. 

Hai cậu con trai hài hước của Xuân Bắc. 

Hai cậu con trai hài hước của Xuân Bắc.

Là ông bố nghiêm khắc nhưng không kém phần hài hước, tinh tế, Xuân Bắc thường xuyên có những cách dạy con thú vị. Như cách đây ít lâu, anh chia sẻ với các con về khó khăn của đất nước khi oằn mình chống dịch Covid-19 hay khu vực miền Tây của đất nước đang gặp hạn mặn, cả nhà cần thực hành tiết kiệm. Cậu bé Bi Béo lập tức đề xuất phương án 'tăng gia sản xuất' để có thêm lương thực cho cả nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi