Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công ty chủ quản của 'Em gái quốc dân' IU lên án về tin đồn gian lận đầu tư bất động sản và khoản lãi đen gần 50 tỉ đồng

'Việc IU thu được khoản lãi 2,6 tỉ won là không thể. Bản thân thông tin này đã sai lệch rồi' - phía công ty chủ quản của nữ ca sĩ phản pháo tin đồn.

Ngày 7/1, làng giải trí xứ Hàn xôn xao thông tin IU thu khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ vào việc đầu tư bất động sản ngay khi hệ thống tàu cao tốc mới GTX được ra mắt. 

Theo đó khu đất IU mua vào tháng 1/2018 nằm trong khu vực có tuyến tàu chạy qua. Theo kế hoạch có 3 tuyến tàu chạy từ Seoul đến tỉnh vùng ngoại ô tỉnh Gyeonggi được phát triển. 

Giá đất IU mua với giá giá 4,6 tỉ won (95,3 tỉ đồng) được ước tính lên giá vào khoảng 6,9 tỉ won (143 tỉ đồng), tăng hẳn 2,3 tỉ won (47,7 tỉ đồng).

Việc này lập tức gây tranh cãi vì chỉ có IU là người được hưởng cao nhất và cũng là ngôi sao duy nhất có lợi trong vụ này. Nhiều người nghi ngờ nữ ca sĩ gian lận đầu tư. Thậm chí có người còn thẳng thắn cho rằng IU đã được 'mách nước' để đầu tư và sau đó được bán với giá '1 vốn 4 lời'.

Tin đồn ngày càng lan rộng khiến nhiều fan hâm mộ lo nghĩ cho hình ảnh của 'em gái quốc dân'.

Công ty chủ quản của 'Em gái quốc dân' IU lên án về tin đồn gian lận đầu tư bất động sản và khoản lãi đen gần 50 tỉ đồng 0

Loạt báo Hàn đưa tin về tin đồn này

Loạt báo Hàn đưa tin về tin đồn này

Trước tin đồn không hay làm ảnh hưởng đến hình tượng của IU, phía công ty chủ quản của cô lên tiếng: 'Đúng là IU mua một tòa nhà gần thành phố Gwacheon, tỉnh Gyeonggi vào tháng 1 năm ngoái, tuy nhiên cô ấy chỉ mua vì mục đích sử dụng cá nhân. Tòa nhà đó giờ đã trở thành studio riêng của IU, một căn phòng với 4-5 bốt tập luyện cho các nghệ sĩ đàn em mà cô ấy hỗ trợ. Phần không gian còn lại của tòa nhà được sử dụng như văn phòng, phục vụ riêng cho việc kinh doanh của mẹ IU'.

Công ty chủ quản của 'Em gái quốc dân' IU lên án về tin đồn gian lận đầu tư bất động sản và khoản lãi đen gần 50 tỉ đồng 2

'Cô ấy không có ý định bán tòa nhà này. Ngoài ra, việc IU thu được khoản lãi 2,6 tỉ won là không thể. Bản thân thông tin này đã sai lệch rồi. Lý do cô ấy chọn địa điểm đó để mua bất động sản là vì nó gần quê nhà của cô ấy ở Bangbae'.

Giúp Tiin sửa lỗi