Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công ty mỹ phẩm tuột dốc doanh thu, tỷ phú Kylie Jenner đứng trước nguy cơ phá sản?

Đế chế mỹ phẩm mang tên Kylie Jenner rồi sẽ đi về đâu khi liên tục giảm sút doanh thu như thế này?

Kylie Cosmetics - hãng mỹ phẩm lừng danh mang tên nữ diễn viên truyền hình thực tế Kylie Jenner đến nay đã được 3 tuổi. 'Con gà đẻ trứng vàng' này chính là lý do giúp Kylie Jenner đạt danh hiệu tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21.

Doanh thu của Kylie Cosmetics đã giảm 14% trong năm nay. 

Doanh thu của Kylie Cosmetics đã giảm 14% trong năm nay.

Tuy nhiên theo thông báo gần đây từ The Post, nhiều khách hàng đã mua một sản phẩm một lần rồi không bao giờ quay trở lại. Kể từ tháng 5 năm nay, Kylie Cosmetics đã giảm sút 14% doanh thu, theo con số từ Rakuten Intelligence. 

Đỉnh cao doanh thu rơi vào thời điểm cách đây từ rất lâu, đó là tháng 11/2016 - một năm kể từ khi sản phẩm đầu tiên được ra mắt. 2 năm sau - tức vào tháng 11/2018, doanh thu của Kylie Cosmetics đã giảm tới 62%.

Công ty mỹ phẩm tuột dốc doanh thu, tỷ phú Kylie Jenner đứng trước nguy cơ phá sản? 1 

Khách hàng của hãng mỹ phẩm chỉ mua một lần rồi không bao giờ quay lại. 

Khách hàng của hãng mỹ phẩm chỉ mua một lần rồi không bao giờ quay lại.

Nguyên do chính được đưa ra là Kylie Cosmetics không có lượng khách hàng trung thành lớn. 60% khách hàng của hãng mỹ phẩm này chỉ mua một lần trên mạng cho biết rồi thôi. Nhiều khách hàng đã phàn nàn về chất lượng của các sản phẩm được làm ra bởi nữ tỷ phú 21 tuổi. 'Tôi sẽ không bao giờ mua lại nữa', 'Tôi khuyên bạn không nên mua', 'Thật là thất vọng. Màu khi tô lên khác lắm mà lại rất khó giữ' - đây chỉ là 3 trong số nhiều bình luận chê bai Kylie Cosmetics. 

Kylie Jenner bị 'ném đá' vì hướng dẫn rửa mặt một cách 'cho xong chuyện'. 

Kylie Jenner bị 'ném đá' vì hướng dẫn rửa mặt một cách 'cho xong chuyện'.

Thành công của Kylie Cosmetics đến từ những chiến dịch PR thành công trên mạng xã hội. Mặc dù vậy, Kylie Jenner mới đây cũng bị chỉ trích vì hướng dẫn rửa mặt với sản phẩm mới của cô một cách phi lý, 'qua loa xong chuyện'. 

Đứng trước những khủng hoảng này, chắc chắn Kylie Jenner và mẹ cả Kris Jenner sẽ phải đau đầu để xử lý rồi đây! 

Giúp Tiin sửa lỗi